ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 มกราคม 2561 เวลา 06:14

"โอไบรอัน"สุดโล่งปิดตำนาน"The Maze Runner"หลังบาดเจ็บหนักพักร่วมครึ่งปี

ดีแลน โอไบรอัน นักแสดงหนุ่มอนาคตไกลเจ้าของบท "โธมัส" ตัวเอก "The Maze Runner" ทั้งสามภาค เปิดใจถึงเหตุผลที่รู้สึกโล่งใจสุดๆ หลังจากที่การถ่ายทำภาพยนตร์แฟรนไชส์ยอดฮิตเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 มกราคมนี้

     สำหรับ "Maze Runner: The Death Cure" จะเป็นการปิดตำนานมหากาพย์การผจญภัยชุดไตรภาค โดยการถ่ายทำเรื่องนี้ โอไบรอัน ยอมรับว่าเขาได้รับบาดเจ็บหนักที่ศีรษะเมื่อ 2 ปีก่อน ทำให้ต้องหยุดพักการถ่ายทำช่วงคราว และในช่วงพักฟื้นนี้เอง เขาได้นั่งคิดทบทวนและไตร่ตรองดูแล้วว่าหนังไตรภาคชุดนี้มีความสำคัญกับเขาเพียงไร 

     โอไบรอัน กล่าวว่า "มันเป็นอารมณ์ความรู้สึกที่สับสนปนเปเต็มไปหมดสำหรับผม มันมีความหมายกับผมมากๆ ที่สามารถถ่ายหนังเรื่องนี้จนจบ และปิดตำนานไตรภาคสำหรับหนังเรื่องนี้ แน่นอนว่าทั้งสามภาคเป็นเหมือนโลกของผมเสมอ และจะเป็นแบบนั้นตลอดไป และผมคิดว่าทุกๆ คนที่ร่วมแสดงก็คงคิดแบบนั้นเช่นกัน"

     ในช่วงที่ได้รับบาดเจ็บ และต้องพักฟื้นร่างกาย ดาราดังจากภาพยนตร์เรื่อง "American Assassin" เปิดใจว่า "สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เราต้องเสียเวลาไปพักใหญ่ๆ และมันไม่ถูกต้องเลย ดังนั้นนี่เป็นอะไรที่น่าอัศจรรย์สุดๆ เกือบสองปีหลังจากนั้น เราถ่ายหนังจนเสร็จ ผมไม่รู้นะ แต่มันเหมือนการไปท่องเที่ยวมากกว่า"

     "มันไม่โอเคเลยถ้าเราจะต้องทิ้งหนังเรื่องนี้ไปเพราะการบาดเจ็บของผม นั้นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมผมถึงรู้สึกดีมากๆ ที่ได้กลับมาถ่ายทำหนังเรื่องให้เสร็จ มันเป็นเหมือนบันทึกที่มีแต่เรื่องราวดีๆ ที่ทำให้ผมได้ย้อนคิดถึงจุดเริ่มต้นว่าเราเริ่มกันมาได้อย่างไร" พระเอกวัย 26 ปี กล่าวทิ้งท้าย

     ทั้งนี้ โอไบรอัน ได้รับบาดเจ็บเมื่อเดือนเมษายน 2016 ซึ่งเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของสตั๊นท์ในช่วงถ่ายทำภาคสุดท้าย "The Maze Runner" ส่งผลให้ทีมงานจำเป็นต้องเลื่อนการถ่ายทำออกไป เพื่อรอให้ โอไบรอัน หายสนิท หลังจากออกโรงพยาบาลเขาต้องใช้เวลา 6 เดือนพักฟื้นที่บ้านา และน่าเหลือเชื่อที่อาชีพนักแสดงและสุขภาพของเขากลับมาสมบูรณ์เหมือนเดิม

     สำหรับ "Maze Runner: The Death Cure" เป็นภาคสุดท้ายของ "The Maze Runner" แห่งตำนาน เมื่อ โธมัส (โอไบรอัน) นำเหล่าเกลดเดอร์ที่หลบหนีไปพบกับภารกิจสุดท้ายที่อันตรายที่สุดที่เคยพบมา เพื่อช่วยเพื่อนที่กำลังตกอยู่ในอันตราย พวกเขาต้องบุกเข้าไปในเมืองในตำนานเมืองสุดท้าย กับเป็นเขาวงกตที่ถูกควบคุมโดย W.C.K.D ซึ่งอาจเป็นวงกตที่อันตรายที่สุดในบรรดาเขาวงกตทั้งมวลเลยก็ได้ และใครก็ตามที่รอดชีวิต จะได้รู้คำตอบที่เหล่าเกลดเดอร์ต่างสงสัยตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกเขาได้ไปถึงเขาวงกตนั้น

 

เครดิตภาพ : Maze Runner, Redbubble