ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 มกราคม 2561 เวลา 13:16

"สการ์โย"จุดประเด็นดราม่า แอบเฉ่ง"ฟรังโก้"

ที่ผ่านมาในวงการบันเทิงต่างประเทศมีคู่อริคนดังหลายคู่ และไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นจุดกำเนิดของคู่อริคู่ใหม่ก็ได้ เพราะ สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน นักแสดงหญิงคนดัง เหมือนจะออกโรงจวก เจมส์ ฟรังโก้ ดาราชายชื่อก้อง

    ไม่นานมานี้ ไวโอเล็ต พาลี่ย์, ซาราห์ ทิเธอร์-คาแพลน, เจสซิก้า วาเลนตี้ และ อัลลี่ ชีดี้ ต่างก็ออกมากล่าวหา ฟรังโก้ ว่าเคยลวนลามพวกเธอ โดยในรายของ ชีดี้ นั้นไม่ได้พูดอย่างนั้นตามตรง แต่เธอก็ออกอาการหงุดหงิดผ่านทาง ทวิตเตอร์ ในตอนที่เขาได้รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์เพลงหรือตลกของรางวัลลูกโลกทองคำ ด้วยการพิมพ์ข้อความว่า "เจมส์ ฟรังโก้ ได้รางวัลล่ะ อย่าถามฉันเลยนะว่าทำไมฉันถึงออกจากวงการหนัง/ทีวี" ก่อนที่จะลบมันทิ้งในเวลาต่อมา

    สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้เป็นประเด็นน่าสนใจมากขึ้นไปอีกก็คือช่วงที่ผ่านมาวงการฮอลลีวู้ดมีข่าวฉาวเรื่องคุกคามทางเพศเยอะมาก และที่จริง ฟรังโก้ ก็เคยแสดงออกว่าเขาสนับสนุนการต่อต้านการลวนลามทางเพศด้วย แถมเขายังถึงขั้นติดเข็มกลัดของ "Time’s Up" กลุ่มที่เคลื่อนไหวเพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันทางเพศตอนร่วมงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำอีกต่างหาก

    ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา มันเพิ่งมีการรวมตัวประท้วงเรียกร้องให้เกิดความเท่าเทียมกันทางเพศในนคร ลอส แองเจลิส โดยมีชื่องานว่า Women’s March ซึ่ง โยฮันส์สัน ไปร่วมงานนี้ด้วย และเธอก็พูดเหน็บแนมคนที่แสร้งทำเป็นสนับสนุน "Time’s Up" ทั้งที่ก่อเรื่องฉาวทางเพศ ซึ่งถึงแม้เธอจะไม่ได้พูดชื่อ ฟรังโก้ ออกมา แต่เห็นได้ชัดว่าคุณสมบัติดังกล่าวมันตรงกับ ฟรังโก้ ทุกประการ

    "คุณจะเป็นคนที่สนับสนุนองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือเหยื่อของการคุกคามทางเพศได้ยังไงกันเมื่อคุณแอบเล่นงานคนที่ไม่มีอำนาจ ? ฉันต้องการเข็มกลัดของฉันคืน" โยฮันส์สัน ระบุ

 

เครดิตภาพ : Getty