ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 มกราคม 2561 เวลา 13:14

วงการฮอลลีวู้ดเจอข่าวเศร้า โปรดิวเซอร์ "Hunger Games" สิ้นใจ

เกิดเรื่องเศร้าในวงการบันเทิงต่างประเทศอีกครั้ง หลังจากที่ อัลลิสัน เชียร์เมอร์ โปรดิวเซอร์หญิงซึ่งเคยรับหน้าที่ในหนังดังอย่าง Rogue One ภาพยนตร์ภาคแยกของ Star Wars และแฟรนไชส์ The Hunger Games ได้เสียชีวิตลงแล้ว

    เชียร์เมอร์ ต่อสู้กับโรคมะเร็งปอดมาได้พักหนึ่งแล้ว โดยไม่นานมานี้เธอถูกส่งเข้ารับการรักษาทีาโรงพยาบาล โรนัลด์ เรแกน ยูซีแอลเอ เมดิคัล เซนเตอร์ แต่สุดท้ายแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเธอเอาไว้ได้ จนทำให้เธอจบชีวิตด้วยวัยเพียง 54 ปี

    ทั้งนี้ เชียร์เมอร์ เคยเป็นผู้บริหารของค่ายหนังดังอย่าง พาราเมาท์, ไลออนส์เกต และ ยูนิเวอร์แซล มาก่อน ซึ่งนอกจากเป็นโปรดิวเซอร์ใน Rogue One และหนังชุด The Hunger Games แล้วนั้น เธอยังมีส่วนร่วมกับแฟรนไชส์ Jason Bourne และ American Pie ด้วย นอกจากนี้ Solo หนังภาคแยกอีกเรื่องของ Star Wars ที่จะเข้าฉายในช่วงเดือนมีนาคมนี้ก็มีเธอเป็นโปรดิวเซอร์เหมือนกัน

    ด้าน ดั๊ก ไลแมน ผู้กำกับหนังที่เคยร่วมงานกับ เชียร์เมอร์ มาแล้ว ก็กล่าวไว้อาลัยให้เธอทันที "อัลลี่ เป็นนักสู้ผู้กล้าหาญที่ผงาดขึ้นสู่จุดสูงสุดของฮอลลีวู้ด เธอเริ่มจากเป็นผู้บริหารก่อนที่จะเป็นโปรดิวเซอร์ โดยที่เธอต้องเลี้ยงดุลูก 2 คนไปด้วย เธอเป็นแม่ที่ดีมากๆ ให้กับทั้ง อิโมเจน และ แอนโธนี่"

    "เธอไม่ได้เป็นแค่โปรดิวเซอร์ของผมเท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน เธอมีพี่น้อง 4 คน และสนิทกับพี่น้องของเธอมากๆ คนที่คิดว่า อัลลี่ เป็นคนไม่มีอะไรเพียงเพราะเธอตัวเล็กถึงกับต้องเปลี่ยนความคิดอย่างรวดเร็ว ผมหวังว่ามรดกที่เธอทิ้งเอาไว้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงในวงการฮอลลีวู้ดได้ในอีกหลายปีต่อจากนี้" ไลแมน ระบุ

 

เครดิตภาพ : Getty, IMDb