ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 มกราคม 2561 เวลา 05:33

หมากัด 7 ปีทำไมเพิ่งฟ้อง"ยูชอน"?! สุดสลดเหยื่อหน้ายับรักษาไม่หาย

  • 1,647 view
  • share

ความคืบหน้ากรณี พัค ยูชอน หรือ “มิกกี้” แห่ง "เจวายเจ" (JYJ) บอยแบนด์ดังแดนกิมจิ ถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 1.2 พันล้านวอน (ประมาณ 38.8 ล้านบาท) ด้วยข้อหาเพิกเฉยละเลยการเยียวยารักษาอาการบาดเจ็บที่เกิดจากคมเขี้ยวสุนัขของ ยูชอน เมื่อปี 2011 นั้น ล่าสุดมีรายงานว่าผู้เสียหายนั้นเป็นถึงภรรยาของประธานบริหารบริษัทผู้สร้างซีรีส์เกาหลีแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

     แหล่งข่าววงในเผยผ่าน อิลกัน สปอร์ตส์ (Ilgan Sports) สื่อโคเรีย ว่า "เธอเจ็บสาหัสที่ใบหน้า หน้าเธอยับเยินเลย และเธอต้องผ่าตัด 3 ครั้ง ตอนนั้นทั้งสองฝ่ายไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน ผมไม่แน่ใจว่าทำไมเธอถึงเพิ่งจะตัดสินใจฟ้องร้องเอาตอนนี้"

ยูชอน กับ ฮารัง สุนัขตัวโปรด

     ด้านเพื่อนของผู้เสียหายให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวยอนฮับ (Yonhap) ว่า "เธอต้องเย็บ 30 เข็มที่ใต้ตาเธอ และเธอต้องเย็บยาว 11 เซนติเมตรจากด้านหลังศีรษะมาจนถึงโหนกแก้ม เธอมีรอยแตกที่แก้มต่ำกว่าโหนกแก้ม 2 เซนติเมตรอันเนื่องมาจากคมเขี้ยว และมุมริมฝีปากของเธอก็ฉีกขาด หมอบอกว่าเธอถูกขย้ำสองครั้งติดต่อกันโดยหมาตัวนั้น"

     ขณะเดียวกัน ตัวผู้เสียหายเองยังได้ออกมาเปิดเผยด้วยว่า "มันไม่ใช่แค่การเย็บผิวหนังเท่านั้น ทุกอย่างข้างในถูกเย็บติดกัน 4-5 ชิ้น หลายส่วนของโหนกแก้มแตกเป็นชิ้นๆ ทุกปีๆ ละครั้งฉันต้องกรีดผิวหนังออกมาเพื่อรวมมันเข้าด้วยกัน และเพราะโหนกแก้มแตกจึงต้องเติมบางอย่างเข้าไป เพราะเรื่องนี้ปากของฉันเลยบิดเบี้ยวเวลาที่ฉันพูด และฉันต้องพึ่งช่างแต่งหน้ามืออาชีพเมื่อตอนที่ฉันออกจากบ้าน"

น้องหมา 2 ตัวที่ โคเรียบู บอกว่าเป็นของ ยูชอน

     เมื่อถูกถามว่าทำไมไม่ติดต่อ ยูชอน นั้น เหยื่อคมเขี้ยวสุนัขเลี้ยงของดารานักร้องหนุ่มคนดัง กล่าวว่า "สถานการณ์นี้ทำให้จิตใจบอบช้ำ และฉันก็กลายเป็นโรคซึมเศร้า ดังนั้น ฉันต้องดูแลสภาพจิตใจของฉันก่อนเมื่อฉันเห็น ยูชอน หรือผู้คนที่เกี่ยวข้องกับเขา ฉันจะหวนนึกถึงอุบัติเหตุครั้งนั้น และความทุกข์ทรมาน พ่อแม่และสามีของฉันบอกฉันว่าโชคดีเหลือเชื่อที่ฉันไม่ได้ตาบอด และโหนกแก้มก็ไม่ได้เสียหายอย่างสมบูรณ์ ดังนั้น ฉันจึงมุ่งอยู่กับการรักษาตัว ฉันไม่อยากจะฟ้องร้องอะไรทั้งนั้น"

     ส่วนประเด็น 7 ปีผ่านไปทำไมเพิ่งฟ้องนั้น เธอตอบว่า "หลังอุบัติเหตุครั้งนั้น ฉันต้องรักษาตัวต่อเนื่อง ปีที่แล้วฉันหยุดรักษาราวๆ 6 เดือน และโรงพยาบาลบอกฉันว่าอาการบาดเจ็บกำเริบอีกครั้ง และฉันต้องผ่าตัดอีกครั้ง ทำให้ฉันรู้สึกเลวร้ายมากๆ ฉันไม่อาจจะรับมือกับกระบวนการรักษาแบบเดิมได้อีกแล้ว ฉันไปหาทนายความภายหลังกลับมาจากโรงพยาบาล และทนายความก็บอกฉันว่าคดีอาจจะหมดอายุความในเร็วๆ นี้แล้ว ดังนั้น ฉันจึงตัดสินใจฟ้อง"

 

     สำหรับกรณีที่ ซี-เจส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (C-JeS Entertainment) ค่ายบันเทิงเกาหลี ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ ยูชอน ระบุว่า ยูชอน ไปโรงพยาบาลเพื่อขอโทษพร้อมจ่ายค่ารักษาผ่านผู้จัดการของตัวเองไปแล้วนั้น ผู้เสียหายกล่าวว่า "ตอนนั้นผู้จัดการมี 2 ซองอยู่ในกระเป๋า ซองหนึ่งเป็นจดหมายของแม่ของ ยูชอน และอีกซองเป็นเงิน ผู้จัดการบอกฉันว่ามีเงินราวๆ 50-100 ล้านวอน (ประมาณ 1.61-3.23 ล้านบาท)"

     "วันนั้นและอาการบาดเจ็บนี้จะไม่มีทางหายไปไหนได้หรอกนะ แม้ฉันจะได้เงินแล้วก็ตาม ฉันคิดว่าพวกเขาคงพยายามจะนอนให้หลับหลังจากที่ให้เงินฉันไปแล้ว และฉันก็พูดอะไรไม่ออกเลย ฉันก็เลยแค่ส่งซองพวกนั้นคืนไป วันเกิดเหตุ ยูชอน มาโรงพยาบาล ดังนั้น เขารู้ดีว่าสถานการณ์ของฉันร้ายแรงแค่ไหน แต่ทั้งหมดที่เขาทำก็คือส่งข้อความมาขอโทษฉันแค่นั้นเอง"

     "จนถึงตอนนี้ค่ารักษาเท่ากับ 320 ล้านวอน (ประมาณ 10.33 ล้านบาท) ค่าเสียหาย (1.2 พันล้านวอน) คือตัวเลขที่ทนายความคำนวณมาจากการรวมค่ารักษาตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว, ค่ารักษาอีก 5 ปีข้างหน้า และสภาพจิตใจที่ทุกข์ทรมานของฉัน เรายังไม่ได้ฟ้องเรียกเงินชดเชยจากเขาเลยด้วยซ้ำ" ผู้เสียหายทิ้งท้าย

 

เครดิตภาพ : Koreaboo, dbsknights.net, twitter.com/arashi_mama, freeweibo.com

  • 1,647 view
  • share