ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 มกราคม 2561 เวลา 13:07

"ซีต้า-โจนส์"เชื่อ"ดั๊กลาส"เต็มที่มั่นใจเปล่าทำพฤติกรรมหื่นใส่คนอื่น

ประเด็นพฤติกรรมหื่นกับเพื่อนร่วมงานในวงการฮอลลีวู้ดเป็นเรื่องใหญ่ไปทั่วโลก และมีคนดังหลายคนที่โดนกล่าวหาถึงเรื่องนั้น ไมเคิ่ล ดั๊กลาส ดารารุ่นใหญ่เองก็โดนฟ้องว่าเคยทำอะไรแบบนั้นเช่นกัน แต่ล่าสุด แคเธอรีน ซีต้า-โจนส์ ภรรยาของ ดั๊กลาส ออกมาแสดงความเชื่อว่าสามีของเธอเป็นผู้บริสุทธิ์

     ปีก่อนแวดวงฮอลลีวู้ดเจอกับข่าวที่ทำให้คนทั่วโลกต้องช็อก เมื่อมีการแฉว่า ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน ทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น ซึ่งจนถึงตอนนี้มันมีผู้หญิงมากกว่า 30 คน ที่ออกมากล่าวหาเขาว่าทำการลวนลามทางเพศพวกเธอ

     หลังจากนั้นมันก็มีคนในวงการบันเทิงต่างประเทศอีกหลายคนที่โดนกล่าวหาว่าแสดงพฤติกรรมหื่นใส่เพื่อนร่วมงานหน้าตาเฉย อย่างเช่น เควิน สเปซี่ย์ ดารารุ่นใหญ่ และ เบน อัฟเฟล็ค นักแสดงคนดัง เป็นต้น โดยประเด็นนี้ร้ายแรงจนถึงขั้นทำให้เหล่าผู้หญิงในวงการบันเทิงออกมาเคลื่อนไหวอย่างหนักเพื่อให้มีการแฉเรื่องเหล่านี้มากขึ้น และยุติพฤติกรรมหื่นของท่านชายเลย

     ทั้งนี้ ดั๊กลาส ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มที่โดนกล่าวหาว่าเคยทำเรื่องแบบนั้น โดยหญิงรายหนึ่งที่เคยร่วมงานกับ ดั๊กลาส อ้างว่าเมื่อราว 30 ปีก่อนเขาเคยพูดไม่ดีกับเธอ รวมถึงเคย "ทำท่าบำเรอความใคร่ให้ตัวเอง" ต่อหน้าต่อตาเธอด้วย ซึ่งนักแสดงวัย 73 ปี เคยปฏิเสธเรื่องดังกล่าวแล้ว และล่าสุด ซีต้า-โจนส์ ก็ประกาศชัดว่าเธออยู่ข้างสามีสุดตัว

     "มันน่าหงุดหงิดมากๆ เรื่องที่ไม่เป็นความจริงเหล่านั้นมันย่อมทำให้ทุกคนตกใจได้อยู่แล้ว ฉันดีใจนะที่เรื่องนี้ได้รับการบอกแล้วว่ามันไม่เป็นความจริง มันเป็นการกล่าวหาที่ไร้ความเป็นจริง และฉันก็ดีใจมากๆ ที่ ไมเคิ่ล รีบเคลียร์มัน นี่มันเป็นเรื่องที่ว่ากันว่าเกิดขึ้นเมื่อ 30 ปีก่อน และไม่เคยมีใครรู้ว่ามันเกิดขึ้นจริงรึเปล่า ดังนั้น ไมเคิ่ล จึงต้องแสดงจุดยืนของเขาออกมา" หวานใจที่อยู่กินกับ ดั๊กลาส ในฐานะภรรยามาตั้งแต่ปี 2000 ระบุ

 

เครดิตภาพ : Getty, Instagram