ข่าวข่าวต่างประเทศ 15 มกราคม 2561 เวลา 11:13

ร้ายกลายเป็นดี!คนแห่บริจาคช่วยเด็กผมแข็ง

เขาว่ากันว่าบางครั้งเรื่องดีๆ จะมาพร้อมกับเรื่องร้ายๆ กรณีนี้เองก็พอจะเข้าข่ายนั้นได้ เพราะล่าสุด หวัง ฟู่หมาน หนูน้อยชาวจีนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้มีการบริจาคเงินก้อนโต หลังจากที่ผมของเขาแข็งจนแทบจะเป็นน้ำแข็ง

    ในวันหนึ่งนั้น หวัง ต้องเดินทนความหนาวไปที่โรงเรียนแม้ว่าอากาศจะเย็นถึงขนาดติดลบ 9 องศาเซลเซียสก็ตาม เนื่องจากวันนั้นมันเป็นวันสอบพอดี โดยถึงแม้ระยะทางจากบ้านของเขาไปโรงเรียนจะใกล้จนถึงขนาดแค่เดิน 1 ชั่วโมงก็ถึง แต่วันนั้นมันก็ถือเป็นนรกอันแสนเยือกเย็นสำหรับ หวัง อยู่ดี

    สุดท้ายแล้วหนูน้อบวัย 8 ขวบก็ไปถึงโรงเรียนอย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีเพียงเสื้อกันหนาวบางๆ และที่โรงเรียนของเขามันไม่มีเครื่องทำความร้อน ทำให้ หวัง ต้องนั่งสอบในสภาพที่หัวแข็งโป๊ก ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนก็ขำกับสภาพของเขา และหลังจากนั้นก็มีการแชร์ภาพของเขาไปทั่วโลกออนไลน์

    ทั้งนี้ มันไม่ได้มีเฉพาะคนที่ขำกับภาพนี้เพียงอย่างเดียว เพราะมีคนเห็นใจ หวัง มากๆ ที่ต้องเจอกับสภาพอากาศแบบนี้ จนมีการระดมทุนกันเพื่อเอาเงินไปช่วยเขา และช่วยโรงเรียนของเจ้าตัวที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทำความร้อน ซึ่งมันก็มีคนบริจาคมากมายจนทำให้สุดท้ายแล้วระดมทุนได้ถึงราว 2,159,100 หยวน หรือประมาณ 10.62 ล้านบาทเลย