ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 มกราคม 2561 เวลา 13:40

"นีสัน"ชี้ข้อกล่าวหาลวนลามหลายอันแรงไป ออกแนวบานปลายจนเหมือนล่าแม่มด

หากถามว่าประเด็นไหนในวงการฮอลลีวู้ดที่น่าสนใจมากที่สุดในช่วงที่ผ่านมานั้น เชื่อได้ว่าประเด็นแรกๆ ที่โผล่ขึ้นมาในหัวของหลายคนคือการลวนลามทางเพศที่คนดังวงการบันเทิงโดนกล่าวหากันหลายต่อหลายราย ซึ่งล่าสุด เลียม นีสัน นักแสดงรุ่นใหญ่แสดงความเห็นที่น่าสนใจว่าบางกรณีมันอาจจะเป็นการกล่าวหาที่รุนแรงเกินไป

     จุดเริ่มต้นของการเปิดเผยนิสัยหื่นกามในโลกฮอลลีวู้ดมาจากการที่ ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์ชื่อก้องถูกแฉว่าทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น และหลังจากนั้นก็มีคนออกมากล่าวหาเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถ้านับจนถึงตอนนี้ก็น่าจะมีคนกล่าวหาเขาสัก 30 รายได้แล้ว

     หลังจากนั้นก็มีอีกหลายรายที่ตกเป็นประเด็นฉาวเรื่องพฤติกรรมหื่น อาทิเช่น เบน อัฟเฟล็ค นักแสดงระดับโลก, เควิน สเปซี่ย์ ดารามากประสบการณ์ และ หลุยส์ ซี.เค. นักแสดงตลกรายหนึ่ง เป็นต้น จนทำให้มีการมองว่าโลกฮอลลีวู้ดมันเน่าเฟะซะแล้ว แต่ นีสัน มองว่าข้อกล่าวหาบางอันมันอาจจะรุนแรงเกินเหตุ จนเหมือนเป็นการล่าแม่มดก็มิปาน

     "มันมีคนดังหลายคนที่จู่ๆ ก็โดนกล่าวหาว่าลวนลามทั้งที่แค่ไปจับหัวเข่าของหญิงสาว หรืออะไรทำนองนั้น แล้วพวกเขาก็โดนถอดออกจากรายการที่ตัวเองมีส่วนร่วมทันที นีสัน กล่าวระหว่างออกรายการโทรทัศน์ของสหรัฐฯ ที่ชื่อ The Late Late Show

     ดาราดังจากหนังเรื่อง Taken ออกมาปกป้อง ดัสติน ฮอฟฟ์แมน ดารารุ่นเก๋าที่โดนกล่าวหาเรื่องจับหน้าอกนักแสดงรายหนึ่งด้วย "ในประเด็นของ ดัสติน ฮอฟฟ์แมน นี่ผมก็บอกไม่ถูกเหมือนกัน คือเมื่อคุณถ่ายทำอะไรก็ตาม และอยู่กับครอบครัวของคุณ, อยู่กับนักแสดงคนอื่นๆ หรืออยู่กับเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคเนี่ย คุณก็จะเผลอทำเรื่องงี่เง่าออกมา และเรื่องงี่เง่าแบบนั้นจะกลายเป็นความเชื่อบางอย่าง ตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดไม่ทำแบบนี้ทุกคนแล้วมันจะทำให้เกิดเรื่องร้ายๆ กับโชว์ คือผมไม่ได้จะบอกว่าผมเคยทำเรื่องแบบเดียวกับเขานะ แต่มันดูเหมือนว่าเขาจะไปจับหน้าอกของผู้หญิงคนหนึ่ง หรืออะไรประมาณนั้น แต่มันเป็นเรื่องขี้ปะติ๋วจะตายไป"

 

เครดิตภาพ : Getty