ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 มกราคม 2561 เวลา 06:07

10 นักแสดงนำ Jumanji ภาคออริจินัลปัจจุบันทำอะไรกันอยู่ ?

ช่วงที่ผ่านมากระแส Jumanji: Welcome to the Jungle ร้อนแรงมากๆ ต้องยอมรับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้หลายๆ คนที่อายุ 30 อัพ ย้อนนึกความหลังหนังผจญภัยแฟตาซีสุดคลาสิคเรื่อง Jumanji ที่สร้างความตื่นตะลึงให้กับคอหนังทุกวัย เพราะหนังเรื่องนี้สร้างเมื่อปี 1995 แต่ยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกๆ คนจนถึงปัจจุบัน

    สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้มีดาราดังร่วมแสดงมากมายโดยเฉพาะ โรบิน วิลเลี่ยมส์ สุดยอดนักแสดงเจ้าบทบาท และยังมีดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง เคิร์สเตน ดันสท์ ซึ่งเป็นเพียงเด็กน้อยในเวลานั้น ก่อนจะยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรมหนังในบทบาทนางเอก

     นักแสดงนำในเรื่อง Jumanji ฉบับออริจินัล แต่ละคนทำอะไรอยู่บ้างหลังจากที่พวกเขาประสบความสำเร็จกับหนังเรื่องนี้ และเพื่อเป็นการระลึกถึง วิลเลี่ยมส์ ซึ่งจากโลกนี้ไปแล้วด้วย

โรบิน วิลเลี่ยมส์ รับบท อลัน พาร์ริช

1. โรบิน วิลเลี่ยมส์ รับบท อลัน พาร์ริช  
    น่าเศร้าเหลือเกิน เราทุกคนรู้ว่า โรบิน วิลเลี่ยมส์ ไปอยู่ที่ไหนแล้ว และมันช่างน่าเศร้าจริงๆที่เขาไม่ได้อยู่กับเราบนโลกนี้อีกต่อไป

    หลายคนรู้ว่า วิลเลี่ยมส์ เป็นตัวแทนช่วงเวลาวัยเด็กของพวกเขา ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Aladdin ไปจนถึง Flubber หรือ Jumanji ไปจนถึง Hook  เป็นต้น เขาได้นำความสุข และความน่าอัศจรรย์ให้กับทุกๆ คนทั่วประเทศ (ทั่วโลกก็ได้) ด้วยบุคลิกที่แสนโอบอ้อมอารี และมีอารมณ์ขัน

    ยิ่งไปกว่านั้น วิลเลี่ยมส์ ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่ามักจะทำงานด้านการกุศล และเขามักจะนำเรื่องเหล่านี้มาที่กองถ่ายเสมอ มีรายงานว่านักแสดงมากมายมักได้รับการปฏิบัติเป็นพิเศษหรืออยากได้น้ำดื่มที่ใสบริสุทธิ์ซึ่งต่างจากสิ่งที่เขาร้องขอ โดย วิลเลี่ยมส์ มักจะขอทีมงานให้จัดหางานให้กับบรรดาคนไร้บ้านในท้องถิ่นในกองถ่าย

 

เคิร์สเตน ดันสท์  รับบท จูดี้ เชพเพิร์ด

2. เคิร์สเตน ดันสท์  รับบท จูดี้ เชพเพิร์ด
    ก่อนที่เราเธอจะรับบทแมรี่ เจน วัตสัน หวานใจไอ้แมงมุม ในภาพยนตร์ฮีโร่  Spider-Man, เคิร์สเตน ดันสท์ เคยรับบทเด็กน้อยวัยใสน่ารักชื่อ จูดี้ เชพเพิร์ด ซึ่งมีใบหน้าเศร้าสร้อยจากการสูญเสียพ่อแม่ของเธอ พร้อมกับใบหน้าที่เพิกเฉยไร้อารมณ์ แต่จริงๆ แล้ว จูดี้ เป็นเด็กที่มีอารมณ์ขันร้ายสุดๆ จนถึงเข้าขั้นเป็นเด็กเลี้ยงแกะ แต่กระนั้นเธอก็เป็นเด็กสาวที่ฉลาดมากๆ

    ดันสท์ เติบโตขึ้นมาในวงการบันเทิง โดยเธอเคยรับบทในซีรี่ส์โทรทัศน์หลายเรื่องรวมทั้งซีรี่ส์คุณหมอเรื่อง ER ก่อนที่เธอจะก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกแถวหน้าในวงการฮอลลีวู้ดจากการแสดงภาพยนตร์หลายเรื่องอย่างเช่น The Virgin Suicides, Drop Dead Gorgeous, Dick,  และ Bring It On เป็นต้น

    อย่างไรก็ตาม ดันสท์ ได้รับการจดจำในฐานะหวานใจของไอ้แมงมุม แต่จริงๆ แล้วเธอมีงานแสดงเยอะแยะมากมาย รวมทั้งซีรี่ส์เรื่อง Fargo และเมื่อเร็วๆ นี้ก็หนังจอเงินเรื่อง The Beguiled และ Hidden Figures ด้วย

 

โจนาธาน ไฮด์ รับบท แวน เพลท์ กับ แซม พาร์ริช

3. โจนาธาน ไฮด์ รับบท แวน เพลท์ กับ แซม พาร์ริช   
    ในฐานะนักธุรกิจ แซม พาร์ริช ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ในฐานะพ่อเขาเป็นพ่อที่แย่มากๆ สำหรับคนยุคปี 1969 โดย แซม กลายเป็นคนล้มละลาย และเสียชีวิต อย่างไรก็ตามทันทีที่ทุกๆ คนเล่นเกมจบ แซมได้มีโอกาสครั้งที่สองในฐานะพ่อ

    โจนาธาน ไฮด์ ยังสวมบทเป็น แวน เพลท์ นักล่ามนุษย์จอมซาดิสต์ด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นเขามีโอกาสได้ร่วมแสดงบท บรูซ อิสเมย์ ในภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่เรื่อง "ไททานิค" จากการกำกับของเจมส์ คาเมร่อน

    ยังไม่หมดแค่นั้น ไฮด์ มีการแสดงเยอะแยะมากมายทั้งในวงการภาพยนตร์, งานอนิเมชั่น และงานในวงการบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย แม้ ไฮด์ จะไม่ค่อยได้รับบทนำมากนัก แต่การแสดงของเขายังคงได้รับการจดจำอยู่เสมอ เขายังมีงานแสดงซีรี่ส์ฮิต Trollhunters ในช่องเน็ตฟลิกซ์ และเมื่อเร็วๆ ก็เรื่อง The Strain

 

อดัม ฮันน์-เบิร์ด รับบท อลันวัยเด็ก

4. อดัม ฮันน์-เบิร์ด รับบท อลันวัยเด็ก  
    อดัม ฮันน์-เบิร์ด ต้องเจอกับหนึ่งในบทบาทที่น่าท้าทายที่สุดของเรื่อง Jumanji นั่นคือการรับบทหนูน้อยผู้ร่ำรวยที่โดนกลั่นแกล้งทุกวัน รวมถึงมีคุณพ่อที่น่ากลัวสุดๆ แถมตัวละครของเขายังเป็นตัวละครตัวเดียวกับที่ โรบิน วิลเลี่ยมส์ เล่นอีกต่างหาก เพียงแต่ตัวละครของเขาเป็นวัยเด็ก

    อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น ฮันน์-เบิร์ด ไม่ค่อยได้เล่นหนังเรื่องอื่นๆ ต่างจากนักแสดงหลายคนจากเรื่องเดียวกัน หนึ่งในบทบาทที่ทำให้หลายคนรู้จักเขามากที่สุดคือการเล่นเป็น เฟร็ด เทต ในหนังเรื่อง Little Man Tate ซึ่งก็ฉายก่อน Jumanji ซะอีก โดยเขามักจะได้เล่นในหนังฟอร์มเล็กๆ อย่าง NYPD Blue, Halloween H20: 20 Years Later, The Ice Storm ฯลฯ

    ปัจจุบัน ฮันน์-เบิร์ด ยังอยู่ในวงการบันเทิง เพียงแต่เป็นในบทบาทผู้เขียนบท โดยเขาเป็นหนึ่งในทีมงานที่สร้าง The Morning After ซีรี่ส์เรื่องสั้นๆ และเขียนบทบางตอนของ Batgirl: Spoiled ด้วย แถมในปี 2011 เขาถึงขนาดได้ทำงานให้กับ Warner Bros. TV Writers’ Workshop อีกต่างหาก

 

ลอร่า เบลล์ บันดี้ รับบท ซาราห์ตอนเด็ก

 5. ลอร่า เบลล์ บันดี้ รับบท ซาราห์ตอนเด็ก   
    ลอร่า เบลล์ บันดี้ รับบท ซาราห์ วิทเทิ่ล ตอนเด็ก โดยเธอเป็นเด็กน้อยซึ่งเป็นเพื่อนสาวคนสนิทของ อลัน และต้องพบกับช่วงวัยเด็กที่แสนยากลำบาก เมื่อเธอตัดสินใจเล่นเกมมหัศจรรย์ดังกล่าว และเป็นหนึ่งในจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้

    เบลล์ บันดี้ เติบโตขึ้นมาในฐานะนักแสดงโดยเธอเป็นที่รู้จักมากๆ จากการแสดงในซีรี่ส์ดังเรื่อง Fuller House ทางช่อง เน็ตฟลิกซ์ นอกจากนี้เธอยังมีโอกาสได้แสดงซีรี่ส์เรื่อง The Guest Book, Good Behavior, และ Scream Queens เป็นต้น

    ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะเธอเป็นสาวที่โด่งดังมากๆ ในวงการทีวี และยังเคยรับบทในซีรี่ส์เรื่อง Hart of Dixie, Anger Management, How I Met Your Mother, และ Guiding Light ด้วย

 

แพทริเซีย คล้าร์กสัน รับบท แครอล พาร์ริช

6. แพทริเซีย คล้าร์กสัน รับบท แครอล พาร์ริช   
    แพทริเซีย คล้าร์กสัน ช่างแสนดีใจที่เธอได้มีส่วนกับการแสดงในเรื่องนี้ แต่มันเป็นเรื่องง่ายเหลือเกินที่ทุกๆ คนจะมองข้ามนักแสดงคนนี้เพราะเธอแทบไม่ค่อยมีบทบาทใน Jumanji มากนัก

    คล้าร์กสัน รับบทคุณนายพาร์ริช ซึ่งรักลูกชายมากๆ และไม่เห็นด้วยที่สามีจะส่งเขาไปเรียนโรงเรียนประจำที่อยู่ห่างไกล แต่สุดท้ายก็จำเป็นต้องทำตามหัวหน้าครอบครัว และได้แต่นิ่งเงียบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

    นักแสดงเจ้าบทบาทรายนี้ มีโอกาสได้แสดงหนังมากมายอย่างเช่นเรื่อง The Green Mile, Easy A, Lars and the Real Girl รวมทั้ง House of Cards นอกจากนี้เธอยังได้แสดงในภาพยนตร์สุดฮิตเรื่อง Shutter Island และ Vicky Cristina Barcelona เป็นต้น

 

เดวิด อลัน กริเยอร์ รับบท คาร์ล เบนท์ลี่ย์

7. เดวิด อลัน กริเยอร์ รับบท คาร์ล เบนท์ลี่ย์   
    คาร์ล เบนท์ลี่ย์ อาจจะโดนไล่ออกหลังจากที่ อลัน ทำลายแบบรองเท้าของเขา แต่ เดวิด อลัน กริเยอร์ มีอาชีพนักแสดงที่ประสบความสำเร็จมากๆ นับตั้งแต่ที่รับบทไล่ล่าลิง Jumanji ถ่ายทำกันในตอนที่เขากำลังเล่นซีรี่ส์เรื่อง In Living Color พอดี โดยเขาเล่นใน In Living Color เป็นเวลามากกว่า 1 ทศวรรษ และหลายคนก็ยังรู้จักเขาจากบทบาทนั้นมากที่สุด

    กริเยอร์ เคยรับบทพากย์อนิเมชั่นแนวตลกอย่าง Happily Ever After กับ The Proud Family มาแล้วด้วย เขากลายเป็นที่รู้จักจากบทบาทในหนังแนวครอบครัว อย่างเช่นบทลุงแฮร์รี่ใน The Muppets’ Wizard of Oz

    หลังจากรับบทบาทใน Bad Teacher ทีวีซีรี่ส์เมื่อปี 2015 แล้วนั้น กริเยอร์ ก็ร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น  The Wiz Live!, The Big Sick และ A Christmas Story Live! ที่เพิ่งฉายเมื่อปีก่อน เขายังเล่นเป็น โจ คาร์ไมเคิ่ล ใน The Carmichael Show ด้วย และทุกวันนี้เขาก็ยังโลดแล่นในวงการหนังอยู่

 

บอนนี่ ฮันท์ รับบท ซาราห์ วิทเทิ่ล

8 . บอนนี่ ฮันท์ รับบท ซาราห์ วิทเทิ่ล  
    ซาราห์ วิทเทิ่ล ตอนเด็กๆ ได้เคาะประตูเพื่อไปพบกับหนุ่มน้อยที่แอบชอบเธอ โดย ซาราห์ ในวัยโตเป็นสาวใหญ่รับบทโดย บอนนี่ ฮันท์ เธอมีงานแสดงมากมายนับตั้งแต่ที่แสดงหนัง Jumanji ทั้งการเล่นหนังดังอย่าง  Jerry Maguire, The Green Mile, และ Cheaper

    ฮันท์ ไม่ใช่เป็นแค่นักแสดงในเรื่อง Return to Me แต่เธอยังทำหน้าที่เขียนบท และผู้ช่วยผู้กำกับหนังเรื่องนี้ด้วย เธอเป็นทั้งนักแสดง และโปรดิวเซอร์รายการทีวีของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรายการ Bonnie, Life With Bonnie, และ The Bonnie Hunt Show

     ขณะเดียวกัน ฮันท์ ยังคงทำงานในวงการจอเงินอยู่เรื่อยๆ เธอเพิ่งจะทำหน้าที่พากษ์เสียงการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง Cars, Toy Story  และ Monsters นอกจากนี้ ฮันท์ ยังทำงานพากษ์เสียงในวีดิโอเกมด้วย

 

แบรดลี่ย์ เพียร์ซ รับบท ปีเตอร์ เชพเพิร์ด

 9. แบรดลี่ย์ เพียร์ซ รับบท ปีเตอร์ เชพเพิร์ด  
    ปีเตอร์ เชพเพิร์ด ไม่ยอมพูดอีกเลยหลังจากที่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิต และจากนั้นเขาก็ได้พบกับ อลัน พาร์ริช ตอนโตเป็นหนุ่มใหญ่แล้ว หนึ่งในช่วงเวลาที่น่าจดจำของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ อลัน โผล่ออกมาพร้อมกับชุดคนป่า หลังจากหายเข้าไปในกล่องเกมนานหลายสิบปี บทบาทของหนูเพียร์ซ ต้องกลายเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งลิง หลังจากพยายามเล่นโกง

    หลังจบจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพียร์ซ ยังได้ทำงานในการพากษ์เสียงหนังอนิเมชั่นหลายเรื่อง รวมทั้งพากษ์เสียง "เทลส์" ในซีรี่ส์ทีวี Sonic the Hedgehog และตัว "ฟลาวเดอร์" ในซีรี่ส์ The Little Mermaid งานในวงการส่วนใหญ่ของเขาจะเป็นการพากษ์เสียง อย่างไรก็ตามเขาเพิ่งจะได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Deacon ที่จะออกฉายในเร็วๆ นี้

 

มัลคอล์ม สจ๊วร์ต รับบท จิม เชพเพิร์ด

10.  มัลคอล์ม สจ๊วร์ต รับบท จิม เชพเพิร์ด   
    ในภาพยนตร์เรื่อง Jumanji จิม เชฟเพิร์ด ซึ่งเล่นโดย มัลคอล์ม สจ๊วร์ต นั้น มีฉากแค่นิดเดียว แต่บรรดาผู้ชมก็ซาบซึ้งกับฉากของเขาสุดๆ พอเล่นเกมจบแล้วนั้น อลัน กับ ซาราห์ ก็สามารถยับนั้งการตายของครอบครัว เชพเพิร์ด ได้ และทำให้ชีวิตของ จูดี้ กับ ปีเตอร์ ดีขึ้นกว่าในตอนแรก หลังจากเล่นหนังเรื่องนั้นเสร็จ เชพเพิร์ด ก็รับบทบาทอีกมากกว่า 100 บทบาท ไล่ตั้งแต่การเป็นตัวละครหลายตัวใน X-Files ไปจนถึงการพากย์เสียงใน Sherlock Holmes ในศตวรรษที่ 22

    เชพเพิร์ด เคยมีบทบาทในรายการยอดฮิตอย่าง Supernatural, Kyle XY, Smallville และ Battlestar Galactica ด้วย และยังเคยเป็นแขกรับเชิญใน Arrow, Fringe รวมถึง Bionic Woman อีกต่างหาก ส่วนงานล่าสุดของเขาคือซีรี่ส์ทาง Netflix ที่ชื่อ A Series of Unfortunate Events โดยที่เขาเล่นเป็นคุณครูชื่อ มิสเตอร์ เรโมร่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ