ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 มกราคม 2561 เวลา 12:44

"ปู่ลี"ตำนานการ์ตูนมะกันสะดุ้งโดนแฉแอบแต๊ะอั๊งพยาบาลสาว

เรื่องการลวนลามทางเพศในวงการฮอลลีวู้ดกลายเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดมันก็มีประเด็นร้อนออกมา เมื่อ เดลี่ เมล สื่อของประเทศอังกฤษแฉว่า สแตน ลี นักเขียนการ์ตูนระดับตำนานที่เป็นผู้สร้างร่วมของการ์ตูนดังๆ อย่าง Spider-Man, the Hulk, Iron Man and the X-Men ก็ก่อเหตุลวนลามผู้หญิงเหมือนกัน!

     ด้วยความที่แก่แล้ว มันเลยมีการจ้างให้พยาบาลมาคอยดูแล "ปู่ลี" ที่บ้านพักของเขาในย่านออลลีวู้ด ซึ่งจุดเริ่มต้นมันอยู่ตรงนี้เอง เพราะหน่วยงานที่ส่งพยาบาลไปดูแลอดีตนักเขียนคนดังของค่าย Marvel นั้น แฉว่า "ปู่ลี" แต๊ะอั๋งนางพยาบาลทุกคนที่ไปดูแลเขาที่บ้าน

     ทั้งนี้ ทางหน่วยงานไม่ได้แจ้งความเรื่องนี้ไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด แต่มันก็กลายเป็นข่าวฉาวทันที และทำให้ "ปู่ลี" เป็นคนดังรายล่าสุดที่โดนแฉพฤติกรรมหื่น นับตั้งแต่ที่ ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์ชื่อก้องโดนฟ้องว่าทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น

     ด้าน ทอม ลัลลาส ทนายความของ "ปู่ลี" ออกมาชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงเลย และบอกว่าตำนานนักเขียนการ์ตูนวัย 95 ปีจะสู้คดีอย่างเต้มที่ "มิสเตอร์ ลี ขอปฏิเสธข้อกล่าวหาเหล่านี้ที่ไม่เป็นความจริงและน่ารังเกียจสุดๆ เขาตั้งใจที่จะสู้คดีอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องชื่อเสียงของเขา และความบริสุทธิ์ของเขา

     "เรารู้มาว่ามันไม่มีใครยื่นเรื่องร้องเรียน หรือรายงานเรื่องนี้กับตำรวจเลย ทั้งที่จริงๆ แล้วคนที่โดนลวนลามทางเพศมักจะทำแบบนั้นกัน ในทางกลับกัน มิสเตอร์ ลี กลับได้รับข้อความขู่เอาเงิน พร้อมโดนขู่ว่าถ้าไม่ยอมจ่ายเงินตามที่อีกฝ่ายเรียกร้องแล้วล่ะก็ พวกเขาก็จะเอาเรื่องที่ไม่เป็นความจริงไปพูดกับสื่อ มิสเตอร์ ลี จะไม่ยอมดนขู่ หรือโดนแบล็คเมล์อย่างแน่นอน และจะไม่จ่ายเงินให้ใครทั้งนั้น เพราะเขาไม่ได้ทำอะไรผิดเลย" ลัลลาส ระบุ

 

เครดิตภาพ : Getty