ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 มกราคม 2561 เวลา 05:07

"วินฟรี่ย์"รอดตายเหตุโคลนถล่มบุกพื้นที่พบสภาพจริงพังพินาศ

โชคดีในความโชคร้ายจริงๆ สำหรับ โอปราห์ วินฟรี่ย์ พิธีกรหญิงชื่อก้องโลก รอดตายหวุดหวิด จากเหตุการณ์ภัยธรรมชาติโคลนถล่มในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยหายนะครั้งนี้คร่าชีวิตประชาชนไปถึง 15 ราย และมีคนหายสาปสูญเป็นจำนวนมาก

     สำหรับเหตุฝนตกหนักจนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและโคลนถล่มเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 คน โดยพื้นที่ประสบเหตุมีบ้านพักของ วินฟรี่ย์ อยู่ด้วย แต่เธอสามารถหนีจากหายนะครั้งนี้ได้ทัน และหลังจากที่เหตุสงบ วินฟรี่ย์ ก็สวมวิญญาณนักข่าวได้เข้าไปยังพื้นที่ที่เต็มไปด้วยโคลนและซากปรักหักพัง พร้อมกับถ่ายวีดิโอเอาไว้

     พิธีกรระดับซูเปอร์สตาร์วงการโทรทัศน์ แสดงความเห็นผ่านกล้องขณะที่กำลังถ่ายภาพโคลนกำลังไหลวนเวียนอย่างรุนแรง พร้อมกับซากต้นไม้หัก และป่าพังยังเยิน "ตรงนั้นเป็นบ้านของเพื่อนบ้านของฉัน....มันพังพินาศไปหมดแล้ว"

     ยิ่งเดินลุยเข้าไปโคลนยิ่งลึกจนถึงเข่าของ วินฟรี่ย์ ซึ่งทำให้เธอต้องเจอเรื่องยากลำบากในการทรงตัว ขณะเดียวกันเหตุการณ์นี้บ้านของเธอไม่ได้รับความเสียหายมากนัก สวนทางกับเคหสถานเพื่อนบ้านที่พังยับเยินไม่เหลือชิ้นดี

     "ขอบคุณทุกๆ คนสำหรับคำอธิษฐานและความเป็นห่วงของพวกคุณ บ้านของฉันปลอดภัยดี มีโคลนทะลักเข้ามาบ้าง และมีความเสียหายเล็กน้อยซึ่งเปรีบเทียบไม่ได้เลยกับสิ่งที่เพื่อนบ้านของฉันที่ต้องประสบเหตุ" วินฟรี่ย์ ระบุข้อความผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์ดัง


 

เครดิตภาพ : Wireimage, Instagram, Cnn