ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 มกราคม 2561 เวลา 13:30

ไม่ได้ใส่สีดำเหมือนกับชาวบ้าน ดารามะกันสวมชุดแดงร่วมงานลูกโลกทองคำ

  • 2,145 view
  • share

ในงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 75 ที่รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมานั้น นักแสดงหญิงและชายหลายคนแต่งตัวมาในชุดดำเพื่อแสดงออกถึงการต่อต้านการลวนลามทางเพศ แต่มีคนหนึ่งในงานที่ไม่ได้ทำแบบนั้น นั่นคือ บลังก้า บลังโก้ หลังจากที่เธอแต่งตัวมาในชุดสีแดงสุดโดดเด่น!

    วงการฮอลลีวู้ดเพิ่งเจอกับข่าวฉาวจากการที่ ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังโดนแฉว่าทำการคุกคามทางเพศนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น ก่อนที่จะมีการเปิดเผยในภายหลังว่ายังมีอีกหลายคนที่ก่อพฤติกรรมหื่นแบบนั้น อย่างเช่น เควิน สเปซี่ย์ นักแสดงรุ่นใหญ่ เป็นต้น

    เรื่องดังกล่าวทำให้มีการเคลื่อนไหวเพื่อต่อต้านการลวนลามทางเพศอย่างกว้างขวาง และเหล่าดาราหญิงในฮอลลีวู้ดถึงขนาดตั้งกลุ่ม "ไทม์สอัพ" (Time's Up) ที่มีภารกิจหลักคือต่อต้านการลวนลามทางเพศด้วย ซึ่งกลุ่มดังกล่าวก็เรียกร้องให้เหล่าดาราหญิงที่จะร่วมงานลูกโลกทองคำทำการแต่งตัวด้วยสีดำทั้งชุด

    แน่นอนว่าดาราหญิงหลายคนทำตามนั้น ส่วนนักแสดงชายต่างก็มาร่วมงานในชุดดำเหมือนกันเพื่อแสดงออกว่าพวกเขาต่อต้านเรื่องลวนลามทางเพศ แต่ บลังโก้ ไม่ได้ทำอย่างนั้น เมื่อเธอลงจากรถในสภาพที่ใส่ชุดสีแดงเข้ากับพรม แถมชุดของเธอยังมีการโชว์เรือนร่างตามส่วนต่างๆ ด้วย ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าตัวยังไม่ใส่ชุดชั้นในอีกต่างหาก

    สำหรับ บลังโก้ นั้น ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการแสดงอะไรมากนัก โดยคนส่วนใหญ่จะจำเธอได้จากการที่ปีก่อนนักแสดงสาวชาวอเมริกันสวมชุดที่เปิดด้านล่างมากไปจนทำให้อวัยวะเพศโผล่มากกว่า ซึ่งในงานประกาศผลลูกโลกทองคำครั้งนี้นั้น เธอมากับ จอห์น ซาเวจ นักแสดงรุ่นใหญ่

    ที่จริงนอกจาก บลังโก้ มันยังมีอีกบางคนที่มาร่วมงานโดยไม่ได้ใส่ชุดดำ อย่างเช่น บาร์บาร่า ไมเยอร์ นางแบบชาวเยอรมันที่ปรากฏตัวในชุดที่ดูเหมือนทำจากผ้าแพร และ เมเฮอร์ ทัตน่า ประธานสมาคมสื่อต่างประเทศในฮอลลีวู้ดที่มาในชุดสีแดง แต่ในรายของ ทัตน่า นั้น เคยบอกแล้วว่าเธอเห็นด้วยกับกลุ่ม "ไทม์สอัพ"

 

เครดิตภาพ : Shutterstock, getty

  • 2,145 view
  • share