ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 มกราคม 2561 เวลา 05:50

ตำนานวง"Moody Blues"สิ้น หลังพ่ายมะเร็งต่อมลูกหมาก!

วงการดนตรีได้รับความการสูญเสียต้นปี 2018 หลังมีการยืนยันว่า เรย์ โธมัส นักร้องและนักดนตรีแห่งวง The Moody Blues วงโปรเกรสซีฟร็อกระดับตำนานในประเทศอังกฤษ เสียชีวิตแล้วในวัย 76 ปี หลังจากที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากมานาน จากการยืนยันของค่ายเพลงของตำนานเพลงร็อก

     สำหรับการเสียชีวิตของ โธมัน มีการเผยว่าเขาจากโลกนี้ไปที่บ้านพักในเซอร์เรย์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา โดยแถลงการณ์ของค่ายเพลงระบุว่า "นี่เป็นเรื่องที่แสนโศกเศร้า และน่าเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับเชอร์รี่ เรด เรคคอร์ด และเอสโซเทริค เรคคอร์ดิ้ง รู้สึกเจ็บปวดที่จะประกาศว่า เรย์ โธมัส สมาชิกยุคก่อตั้งวง, คนเป่าฟลูต, นักร้องนำ แห่งวงมูดี้ บลูส เสียชีวิตแล้วที่บ้านของเขาในเซอร์เรย์ เมื่อวันพฤหัสบดี"

ลีลาบนเวทีไม่ธรรมดา

     "เราช็อกมากๆ ที่เขาเสียชีวิตแบบปัจจุบันทันด่วน และเราทุกคนจะคิดถึงชายที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น, อารมณ์ขัน และมีน้ำใจโอบอ้อมอารี มันช่างเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รู้จัก และได้ทำงานร่วมกับเขา ที่สำคัญเราจะร่วมระลึกถึงเขาพร้อมกับครอบครัว และ ลี ภรรยาของเขาในช่วงเวลาที่แสนเศร้าตอนนี้" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

เจ๋งไม่เจ๋งรางวัลเพียบ

     ทั้งนี้ โธมัส ซึ่งนอกจากจะเป็นนักร้อง-นักดนตรีแล้ว เขายังทำหน้าที่เป็นนักแต่งเพลงให้กับวงด้วย จำเป็นต้องอำลาวงเนื่องจากถูกตรวจพบว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพในปี 1999 และจากนั้นในปี 2014 มีการยืนยันว่าเขาถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก

เท่สุดๆ ยุคขาวดำ

     โธมัส เกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 1941 โดยสร้างวงดนตรีแนวบลูส์-โซล ในเมืองเบอร์มิงแฮม เมื่อปี 1960 และจากนั้นก็ฟอร์มวง The Moody Blues ร่วมกับ ไมค์ พินเดอร์ (เปียโน-กีตาร์), เดนนี่ เลน (กีตาร์), แกรม เอดจ์ (กลอง) และ คลินต์ วอร์ริค (เบส) โดยพวกเขามีเพลงฮิตมากมาย อย่างเช่นเพลง "Go Now", "Nights In White Satin" และ "Question" เป็นต้น


 

เครดิตภาพ : Mirrorpix, Sunday Mirror, NBCUniversa, Belfast Telegraph