ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 มกราคม 2561 เวลา 21:19

ขู่บึ้มข้ามปี!แฟนคลับเคืองไอ้โรคจิตหวั่นเหตุร้ายแฟนไซน์"เอพิงค์"ล่ม!!

  • 1,052 view
  • share

ปีใหม่แล้วก็ยังต้องขวัญบิน! 6 สาว เอพิงค์ (Apink) เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดัง มีอันต้องยกเลิกงานแจกลายเซ็นแฟนๆ อย่างกะทันหัน เมื่อวันเสาร์ที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา หลังจากที่มีการโทรศัพท์ข่มขู่วางระเบิดโดยบุคคลนิรนามมายังร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่งในเมืองคูรี จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ อันเป็นสถานที่จัดงานดังกล่าว

     ชายโรคจิตพูดสายว่า "ผมวางระเบิดเอาไว้แล้ว" และวางหูทันที ตั้งแต่เมื่อเวลา 16.15 น. (14.15 น. ตามเวลาประเทศไทย) โดยงานแฟนไซน์ของ เอพิงค์ มีกำหนดเริ่มงานในเวลา 17.00 น. (15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) 

     ตำรวจและพนักงานดับเพลิงได้ยกกำลังมาอพยพนักชอปกว่า 200 ชีวิตออกมาจากร้านดังกล่าว ในขณะที่ตำรวจหน่วยกู้ระเบิดรีบเร่งค้นหาวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่และบริเวณโดยรอบอาคาร

     แหล่งข่าวจากกรมตำรวจกิมจิเผยว่า "(ผู้โทร.เข้ามา) ไม่ได้พูดอะไรถึง เอพิงค์ โดยตรง แต่เมื่อพิจารณาจากเสียงของผู้โทร. และแนวโน้มของอาชญากรรมแล้ว มันก็เป็นไปได้สูงทีเดียวว่าเป็นคนเดิมๆ ที่ข่มขู่วางระเบิดตามสถานที่ต่างๆ ที่ เอพิงค์ ไปปรากฎตัวมาหลายครั้งแล้ว"

     ทั้งนี้ ตำรวจได้ขอให้ทีมงานผู้จัดอีเวนท์ยกเลิกงานดังกล่าวเพื่อเป็นการป้องกันภัยอันตรายใดๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาในภายหลัง

     ขณะเดียวกัน เอพิงค์ กำลังจะมีคิวโชว์คอนเสิร์ต "พิงค์ สเปซ 2018" (PINK SPACE 2018) ระหว่างวันที่ 12-13 มกราคมนี้ ณ เอสเค แฮนด์บอล สเตเดี้ยม ใน โซล โอลิมปิก พาร์ค ท่ามกลางการขู่บึ้มไม่ลดละมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017 สิริรวมแล้วพวกเธอถูกเขย่าขวัญราวๆ 30 ครั้งด้วยกันในปี 2017 ซึ่งเกิดขึ้นในอีเวนท์ทั้งในและนอกเมืองโสมขาว 

     รายงานระบุว่าสถานีตำรวจโซล กังนัม ได้ส่งคำร้องไปยัง อินเตอร์โพล (องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ) ในประเทศแคนาดา เพื่อขอความร่วมมือในการดำเนินการสอบสวนจับกุมผู้ต้องหา หลังจากที่ อินเตอร์โพล ได้ออกหมายจับชายโรคจิตผู้ก่อเหตุอุกอาจมาหลายครั้งดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เครดิตภาพ : Plan A Entertainment, Amino Apps, Twitter

  • 1,052 view
  • share