ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 มกราคม 2561 เวลา 14:04

"ไวน์สตีน"ลุ้นระทึกโปลิศส่งรายงานสอบสวนแล้ว

ประเด็นพฤติกรรมหื่นกามของ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังของฮอลลีวู้ดยังเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็คงนอนหลับไม่เป็นสุขแน่นอน เพราะทางตำรวจได้ส่งรายงานการสืบสวน 2 คดีให้เจ้าหน้าที่อัยการแล้ว

     วงการบันเทิงต่างประเทศต้องเจอกับข่าวฉาวเมื่อมีการแฉว่า ไวน์สตีน ทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น ซึ่งจนถึงตอนนี้มันมีผู้หญิงมากกว่า 30 คน ที่ออกมากล่าวหาเขาว่าทำการลวนลามทางเพศพวกเธอ

     หลังจากโดนแฉเรื่องดังกล่าว ไวน์สตีน ก็ต้องเจอกับข่าวที่ไม่ดีนักอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่นข่าวที่โดนขับออกจากคณะกรรมการตัดสินรางวัลออสการ์ เป็นต้น และในเวลาต่อมาก็มีคนดังในโลกบันเทิงอีกหลายคนที่ถูกแฉนิสัยหื่น จนกลายเป็นข่าวใหญ่โต

     ทั้งนี้ ล่าสุด เอลิซาเบ็ธ อัลบาเนส โฆษกหญิงของสำนักงานตำรวจประจำย่านเบฟเวอร์ลี่ ฮิลล์ส บอกว่าทางโปลิศได้ส่งรายงานการสืบสวนให้อัยการแล้ว โดยขั้นตอนหลังจากนี้คือการให้เจ้าหน้าที่อัยการตรวจสอบพร้อมตัดสินว่าจะตั้งข้อหาเขาดีหรือเปล่า

     "เราจะไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับคดีนี้ จนกว่าการสอบสวนของสำนักงานอัยการจะเสร็จสิ้น และทำการตัดสินใจว่าพวกเขาจะตั้งข้อหา ไวน์สตีน หรือไม่" กระบอกเสียงของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ระบุ

 

เครดิตภาพ : Getty