ข่าวข่าวต่างประเทศ 2 มกราคม 2561 เวลา 00:52

ขอบคุณสื่อรัก"เคบีเอส"มอบแดซัง"ซงจุงกิ"ยังหวานซึ้งถึง"ซองเฮเคียว"

  • 1,314 view
  • share

ซง จุงกิ พระเอกเกาหลีคนดัง กลับมายืนที่เดิมบนเวทีประกาศรางวัล เคบีเอส ดราม่า อวอร์ดส์ (KBS Drama Awards) ประจำปี 2017 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา พร้อมพูดจาหวานฉ่ำสืบเนื่องมาจากปีที่แล้วได้รับรางวัล "แดซัง" (รางวัลเกียรติยศสูงสุด) เคียงคู่กับ ซอง เฮเคียว จากการรับบทพระนางซีรีส์ดัง "เดสเซนแดนท์ส ออฟ เดอะ ซัน" (Descendants of the Sun) ที่หนุนส่งให้ทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์กันไปเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาไปในที่สุด

    เจ้าของบทประทับใจสาวๆ ทั่วโลก "ร้อยเอก ยู ชีจิน" ที่มาทำหน้าที่มอบรางวัลเดียวกันนั้นในปีนี้ให้กับ คิม ยองเชิล ดาราอาวุโส จากผลงานซีรีส์ "ฟาเธอร์ อีส สเตรนจ์" (Father Is Strange) กล่าวว่า "ผมกลับมาที่นี่หลังผ่านไป 1 ปี และผมก็ประหม่ามากกว่าเดิมที่ได้เห็นนักแสดงอาวุโสหลายคนที่มาอยู่ที่นี่ต่อหน้าผม มันเป็นเกียรติที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้งหลังได้รางวัล แดซัง และตอนนี้ผมก็มาทำหน้าที่มอบรางวัล"

    "ผมไม่อาจจะลืมว่าผมประหม่าแค่ไหนตอนที่ผมพลิกหน้าสุดท้ายหลังได้รับบท "เดสเซนแดนท์ส ออฟ เดอะ ซัน" เมื่อ 3 ปีก่อน 2017 เป็นปีที่ผมจะไม่ลืมเพราะผมเคยได้ทำงาน "เดสเซนแดนท์ส ออฟ เดอะ ซัน" ซึ่งถือเป็นเกียรติ ผมอยากจะใช้โอกาสนี้กล่าวขอบคุณอีกครั้งสำหรับทีมงาน "เดสเซนแดนท์ส ออฟ เดอะ ซัน" และผู้ชมของเรา"

    พร้อมกันนั้น ซง จุงกิ ยังได้เอ่ยด้วยว่างานนี้จะมีความหมายมากกว่านี้อีก ถ้าภรรยาของตัวเองมาร่วมมอบรางวัลด้วยกันได้ เนื่องจากโชคไม่ดีที่ ซอง เฮเคียว ติดภารกิจอื่น จึงไม่สามารถมางานนี้ได้ในที่สุด

    เมื่อพิธีกรพูดแซวว่าซีรีส์ของ เคบีเอส เป็นสื่อรักให้เขากับเธอชัดๆ นั้น ซง จุงกิ ตอบพลางหัวเราะพลางเป็นภาษาอังกฤษและเกาหลีว่า "ขอบคุณ เคบีเอส"

 

เครดิตภาพ : KBS, Instagram

  • 1,314 view
  • share