ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 ธันวาคม 2560 เวลา 06:55

10 ข่าวเด่นวงการบันเทิงต่างประเทศประจำปี 2017

ตลอดช่วงปี 2017 มีข่าวมากมายที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิงทั่วโลก โดยข่าวบางข่าวเต็มไปด้วยความปิติยินดี และบางข่าวก็ช่างเจ็บปวดจนน้ำตาริน นั่นแสดงให้เห็นว่าช่วงเวลา 365 วันมีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น

1. เหตุระเบิดในคอนเสิร์ต อาเรียน่า กรานเด้

    เป็นเรื่องที่ช็อกสนั่นโลกมากๆ เมื่อเกิดเหตุลอบวางระเบิดที่งานคอนเสิร์ตของ อาเรียน่า กรานเด้ นักร้องสาวดาวรุ่งสุดน่ารัก ในแมนเชสเตอร์ อารีน่า ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมากมาย

    เหตุการณ์สยองครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 22 ราย บาดเจ็บหลายร้อยคน ขณะที่ กรานเด้ ต้องตัดสินใจยกเลิกการทัวร์ยุโรปที่เหลืออยู่เพื่อกลับไปพักฟื้นสภาพจิตใจ รวมทั้งเพื่อความปลอดภัยของเธอด้วยเช่นกัน

    หลังจากเหตุการณ์ค่อยๆ สงบ กรานเด้ ได้เดินทางเพื่อกลับมาเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งมีทั้งผู้ใหญ่และเด็กตัวเล็กๆ ก่อนที่เธอจะตัดสินใจรวมตัวกับเพื่อนๆ ในวงการเพลงอาทิเช่น ไมลี่ย์ ไซรัส, วิคตอเรีย โมเนต์, เดอะ แบ็ค อายด์ พีส์, เดอะ พาร์ส วู้ด ไฮ สกูล ไควเออร์, เลียม กัลลาเกอร์ แห่งโอเอซิส และ คริส มาร์ติน จากโคลด์เพลย์ จัดงานคอนเสิร์ตการกุศล

    ในความเจ็บปวดและเลวร้าย ก็อาจจะได้พบกับแสงสว่างที่งดงามก็ได้

 

2. เหตุกราดยิงใส่คนดูงานคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรีคันทรี

    กลายเป็นเรื่องสุดสยองกับเหตุการณ์ที่ว่ากันว่าน่าจะเป็นการก่อการร้าย จากงานเทศกาลดนตรีคันทรี "รูท 91 ฮาร์เวสต์ เฟสติวัล" ต้องบอกว่าเป็นเหตุที่ทำให้ผู้คนในอเมริกา ต้องอกสั่นขวัญหายจนแทบไม่อยากเดินไปไหนมาไหนในที่ชุมชนกันไปนานหลายเดือนเลยทีเดียว

    ฉากสุดช็อกเริ่มต้นในขณะที่ เจสัน อัลดีน ศิลปินคันทรีชื่อดังกำลังแสดงคอนเสิร์ต จากนั้นไม่นานก็ได้ยิงเสียงเหมือนพลุดังขึ้น แต่ดังแบบรั่วสนั่นซึ่งในเวลานั้น อัลดีน ยังไม่เอะใจด้วยซ้ำและยังคงร้องเพลงต่อไป แต่สักพักทีมงานวิ่งมาบอก ทำให้เจ้าตัวต้องรีบวิ่งลงจากเวที ขณะที่ด้านล่างแฟนเพลงต่างวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น

    หลังจากเหตุการณ์สงบเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณมันดาเลย์ เบย์ โรงแรมและคาสิโน่ ในลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา และพบกว่าผู้ก่อเหตุชื่อ สตีเฟ่น แพ็ดด็อก ที่เสียชีวิตจากการยิงตัวเองที่ชั้น 32 ของโรงแรมมันดาเลย์เบย์ ขณะเดียวกันเหตุสยองครั้งนี้มีผู้บริสุทธิ์ตายกว่า 50 ราย และบาดเจ็บเกิน 200 คน

 

3. การแฉนิสัยหื่นของ ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน

    ใครจะไปคิดว่าคนอย่าง ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ทรงอิทธิพลงแห่งวงการฮอลลีวู้ดจะต้องมีวันนี้ ! เมื่อเขาโดนบรรดานักแสดงที่เคยร่วมงาน และพนักงานในบริษัทตัวเองแฉสนั่นว่ามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ

    ขนาดนักแสดงแถวหน้าอย่าง แองเจลิน่า โจลี่, กวินเน็ธ พัลโทรว์ ยังเคยประสบเหตุการณ์โดนเฒ่าอสรพิษรายนี้พยายามที่จะล่อชวนเพื่อจะได้หม่ำเนื้อสาวๆ ของพวกเธอ เพราะในเวลานั้นทั้งสองคนเพิ่งจะเข้าวงการใหม่ๆ ยังไม่ประสีประสา แต่เดชะบุญที่รอดปากเฒ่าหัวงูรายนี้มาได้

    อย่างไรก็ตามมีดาราสาวและอิสตรีมากมายที่ไม่รอดจากกรงเล็บกามของ ไวน์สตีน ได้ กระนั้นตอนนี้เหมือนกรรมที่ทำเอาไว้มานานกว่า 30 ปีกำลังถาโถมใส่เขาอย่างไม่ยั้ง เพราะ ไวน์สตีน โดนฟ้องดำเนินคดี, โดนปลดจากงานที่ทำ แถมคนในวงการก็ไม่มีใครยกย่องอีกต่อไป

    ที่น่าสงสารก็คงเป็นครอบครัว โดยเฉพาะลูกหลานของไวน์สตีน ต้องทนแบกรับแรงกดดันจากสังคมรอบข้างที่ประนามหยาดเหยียดการกระทำของเขา เฮ้ออ ชีวิตคนเราทำดีเอาไว้ให้โลกจดจำ ดีกว่าถูกจดจำในฐานะคนเลว

 

4. ผลกระทบคดีหื่น ไวน์สตีน

    หลังจากการแฉสนั่นโลกความหื่นของ ไวน์สตีน ทำให้บรรดาสาวๆ ต่างเดินหน้าออกมาแฉคนดังในวงการฮอลลีวู้ดแบบไม่เกรงใจโดยมีรายชื่อคนบันเทิงระดับเซเลบริตี้มากมายที่มีชื่อเกี่ยวกับการแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมทางเพศ

    อย่าง เจมส์ โทแบ็ค นักเขียนและผู้กำกับมากความสามารถ โดนผู้หญิงมากกว่า 30 รายแฉเรื่องแบบนี้ ตามด้วย เบร็ตต์ แรตเนอร์ ผู้สร้างภาพยนตร์และผู้กำกับชื่อดังซึ่งรายนี้  โอลิเวีย มุนน์ นางเอกสาวคนงาม ยืนยันว่าเคยโดนชายคนนี้ล่วงละเมิดทางทางเพศมาแล้ว

    แม้แต่ เบน อัฟเฟล็ค ก็เจอเรื่องนี้เมื่อโดน ฮิลารี่ เบอร์ตัน นักแสดงสาวและอดีตพิธีกร แฉว่าเคยโดน "หนุ่มเบน" พยายามจับหน้าอกมาแล้วตอนที่ไปสัมภาษณ์เขาเมื่อปี 2003 และเรื่องนี้ อัฟเฟล็ค ได้ออกมาขอโทษเธอ และจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น

    ตามด้วย  ดัสติน ฮอฟฟ์แมน นักแสดงเจ้าบทบาท ที่โดนแฉว่าเคยทำพฤติกรรมหื่นกับสาวๆ ในวงการแสดงมาแล้วมากมาย และถึงขนาดเพื่อนลูกสาวก็เคยเจอเขาล่อลวงเพื่อจะมีเซ็กซ์ด้วย งานนี้เจ้าตัวได้แต่เงียบ และไม่แสดงการตอบรับหรือปฎิเสธเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอดีตเหล่านี้

    ขณะที่ เควิน สเปซี่ย์ รายนี้ทำให้โลกต้องช็อกเมื่อโดนแฉเรื่องล่วงละเมิดทางเพศ แต่กับผู้ชาย !!! สุดท้ายเจ้าตัวก็ออกมายอมรับว่าเป็นเกย์ ที่สำคัญเขากระทำพฤติกรรมแบบนี้กับเด็กผู้ชายมากมาย ขนาด แฮร์รี่ เดรย์ฟัสส์ ดาราที่เป็นลูกชายของ ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ยังโดนลวนลามด้วย

 

5. การเสียชีวิตของ คริส คอร์เนลล์

    วงการดนตรีกรันจ์ และอัลเทอร์เนทีฟ รวมทั้งวงการเพลงร็อก ต้องช็อกเมื่อ คริส คอร์เนลล์ ฟร้อนท์แมนของวง Soundgarden รวมทั้งได้สร้างวง Audioslave เสียชีวิตด้วยการแขวนคอตาย เพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังจากที่ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในดีทรอย์เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

    แน่นอนว่าการจากไปของ คอร์เนลล์ ทำให้เพื่อนร่วมวงการช็อกมาๆ เพราะไม่มีท่าทีว่าเขาจะคิดฆ่าตัวตายเลย และน่าจะมาจากปัญหาความทนทุกข์ทรมานจากโรคซึมเศร้ามาหลายปี จนสุดท้ายได้กระทำเรื่องที่ทุกๆ คนต้องเจ็บปวด

    ในวันที่ทำพิธีฝังศพ คอร์เนลล์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในตำนาน "ซีแอตเทิ่ล ซาวด์" โดยเพลงยอดฮิตของวงชื่อว่า "Black Hole Sun" และ "Spoonman" เชสเตอร์ เบนนิงตัน เพื่อนรักแห่งวง Linkin Park ทำหน้าที่ร้องเพลงส่งเพื่อนรักสู่สรวลสวรรค์

 

6. โลกเศร้า เชสเตอร์ เบนนิงตัน ฆ่าตัวตาย

    วงการเพลงร็อก โดนข่าวช็อกโหมกระหน่ำอีกระลอกเมื่อ เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำน้ำเสียงทรงพลังแห่ง Linkin Park วงนู เมทัล ยอดนิยม เสียชีวิตด้วยการแขวนคอตาย เฉกเช่นเดียวกันกับ คอร์เนลล์ เพื่อนรักที่จากไปก่อนหน้านั้นไม่กี่เดือน

    เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพของ เบนนิงตัน ที่บ้านพักส่วนตัวใน ปาโล เวอร์เดส เอสเตส ในลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเหตุผลหลักในการทำอัตวินิบาตกรรมมาจากปัญหาที่เขาป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานหลายปี

    ปัญหาโรคซึมเศร้าของเขาน่าจะเริ่มตั้งแต่สมัยเด็กที่พ่อแม่แยกทางกัน และยังมีปัญหาพัวพันกับยาเสพติด และที่เจ็บปวดที่สุดก็คือการตกเป็นเหยื่อลวนลามทางเพศด้วยน้ำมือของชายที่อายุแก่กว่า ตั้งแต่ตอนที่เขาอายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น รวมทั้งการโดนทำร้ายร่างกายบ่อยมากสมัยเป็นวัยรุ่น

    แต่ที่น่าช็อกยิ่งกว่านั้นก็คือก่อนที่ เบนนิงตัว จะฆ่าตัวตายเขาเพิ่งจะมีคลิปกำลังหัวเราะอย่างมีความสุข แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน ร็อกเกอร์ลูกหกก็ทำเรื่องช็อก จนทุกวันนี้แฟนเพลงยังคงเสียใจกับการตายของเขา

 

7. การหมั้นที่รอคอยของเจ้าชายแฮร์รี่กับ เมแกน มาร์เคิล

    เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน มาร์เคิล ตกเป็นข่าวว่าคบหาดูใจกันมาได้มาได้ราวๆ 6 เดือน และดูเหมือนว่าพระอนุชาของเจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ตกหลุมรักดาราซีรี่ส์ดังเรื่อง "Suits" อย่างหัวปักหัวปรำ และพยายามที่จะปลูกต้นรักกับเธอ จนสุดท้ายทุกอย่างลงตัว และประกาศหมั้นหมายกันเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

    ส่วนงานเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ และพระคู่หมั้นมีการยืนยันจากสำนักพระราชวังเคนซิงตันว่าจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2018 ที่โบสถ์เซนต์จอร์จในพระราชวังวินเซอร์ใกล้กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

    ยิ่งไปกว่านั้นเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเปลี่ยนตัวเองเพื่อ มาร์เคิล ด้วยการตัดสินพระทัยเลิกสูบบุหรี่ และล่าสุดเพิ่งมีการประกาศว่าพระองค์ทรงเลิกทำกิจกรรมเกี่ยวกับการล่าสัตว์ด้วย สิ่งเหล่านี้สร้างความปิติยินดีให้กับดาราสาวชาวอเมริกันมากๆ

 

8. รักภาคใหม่ของ บีเบอร์ กับ โกเมซ

    หลายปีก่อนหน้านี้ความรักระหว่าง จัสติน บีเบอร์ ศิลปินหนุ่มชาวแคนาเดี้ยน กับ เซเลน่า โกเมซ นักร้องสาวหน้าตาจิ้มลิ้มถือเป็นหนึ่งในความรักของวงการบันเทิงที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะทั้งคู่ต่างก็เป็นศิลปินวัยรุ่นที่มีชื่อเสียง และตอนแรกๆ ทุกอย่างก็ราบรื่นราวกับโรยด้วยกลีบกุหลาบ

    อย่างไรก็ตาม พอผ่านไปเรื่อยๆ มันก็ชักจะเหลือแต่หนามกุหลาบ เพราะทั้งสองคนมีข่าวแง่ลบด้วยกันหลายครั้ง จนท้ายที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจแยกทางกัน

    หลังจากนั้นต่างฝ่ายต่างก็มีข่าวความรักกับคนอื่นอยู่เรื่อยๆ โดยของ โกเมซ ดูจะไปได้สวยมากกว่า เพราะเธอเคยมีความรักที่หวานชื่นกับ เดอะ วีคเอนด์ นักร้องหนุ่มมาดเข้มที่มีชื่อจริงว่า อเบล เทสเฟย์

    โกเมซ กับ เดอะ วีคเอนด์ มีข่าวสีชมพูด้วยกันบ่อยๆ จนหลายคนเชื่อว่าพวกเขาน่าจะได้ลงหลักปักฐานกัน อย่างไรก็ตาม โกเมซ ทำให้คนทั่วโลกต้องช็อก เมื่อเธอโยน เดอะ วีคเอนด์ ทิ้งแบบง่ายดาย และกลับมาคบกับ บีเบอร์ หน้าตาเฉย ชนิดที่แทบไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อนว่าทั้งคู่จะกลับมารักกัน

    ทั้งนี้ ความรักภาคใหม่ของ บีเบอร์ กับ โกเมซ ดูจะเป็นไปได้ด้วยดี โดยปาปารัซซี่เคยจับภาพตอนทั้งคู่จูบกันมาแล้ว แถมฝ่ายสาวยังจริงจังถึงขนาดที่ไม่สนใจเลยว่าคุณแม่ของเธอออกแนวคัดค้านความรักครั้งนี้ ก็ไม่รู้ว่าความรักภาคนี้จะจบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งรึเปล่า

 

9. ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน โดนแฉข่มขืนสาว

    ช็อกมากๆ เมื่อ  ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน นักแสดงกล้ามโต โดนกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศแฟนคลับซึ่งหญิงสาวคนที่โดนกระทำในเวลานั้นอายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น แน่นอนว่านี่คือการพรากผู้เยาว์อย่างชัดเจน !!!

    เหตุการณ์ในครั้งนั้นนอกจาก สตอลโลน แล้วยังมีผู้สมรู้ร่วมคิดอีกคนก็คือ ไมเคิ่ล "ไมค์" เด ลูก้า บอดี้การ์ดตัวแสบ ที่เป็นคนพาสาวคนนี้มาหา สตอลโลน และพยายามล่วงละเมิดทางเพศเธออย่างเมามัน โดยไม่สนใจเธอจะเจ็บปวดมากแค่ไหน

    พระเอกนักบู๊จากภาพยนตร์ดัง "Rocky" ที่ในเวลานั้นอายุ 40 ปี กำลังถ่ายทำหนังเรื่อง " Over the Top" ร่วมกับ ไมค์ ด้วยการบังคับให้สาวผู้โชคร้ายทำออรัลเซ็กซ์ และมีเพศสัมพันธ์กันพวกเขา

    แม้ว่า สตอลโลน ได้ปฏิเสธเกี่ยวกับข้อกล่าวหาทั้งหมดแล้ว แต่เรื่องไม่จบแน่นอน เพราะล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างจริงจังแม้ว่าจะผ่านไปนานถึง 30 ปีก็ตาม ส่วนจะผิดจริงหรือไม่ต้องรอดูกันต่อไป

 

10. ฮิวจ์ เฮฟเนอร์ บุรุษระดับตำนาน

    การที่อะไรจะเป็นตำนานได้มันไม่ใช่เรื่องที่ทำกันได้ง่ายๆ เพราะมันต้องประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงอย่างยาวนาน และก้าวข้ามความยากลำบากต่างๆ ให้ได้ เพื่อที่จะได้รับสถานะแบบนั้น

    ด้วยเหตุนี้ มันจึงต้องชม ฮิวจ์ เฮฟเนอร์ อย่างแท้จริง ที่ทำให้ เพลย์บอย นิตยสารแนวปลุกใจท่านชายกลายเป็นของที่ติดกลุ่ม "ตำนาน" ได้ เพราะหากให้ยกชื่อตัวอย่างนิตยสารในฝันของผู้ชายแล้วนั้น เชื่อว่า เพลย์บอย คงโผล่มาเป็นอันดับแรกในใจของหลายต่อหลายคน

    มันถือเป็นเรื่องน่าเสียดายที่เจ้าพ่อเพลย์บอยต้องสิ้นใจด้วยวัย 91 ปี เมื่อวันพุธที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา แต่ชื่อเสียงของ เฮฟเนอร์ ก็ไม่ได้จากโลกนี้ไปแต่อย่างใด เพราะผลงานอันสุดยอดของเขาก็ทำให้เขาได้กลายเป็น "ตำนาน" คนหนึ่งแล้วเหมือนกัน