ข่าวข่าวต่างประเทศ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 05:22

สุดเศร้า!สตาร์ดัง"Sound of Music"ดับมะเร็งสมองคร่าชีวิตช่วงคริสต์มาสอีฟ

คริสต์มาสสุดเศร้า ! ฮีทเธอร์ เมนซี่ส์ อุลริช หนึ่งในนักแสดงระดับตำนานจากภาพยนตร์ "Sound of Music" เสียชีวิตแล้วในวัย 68 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากพยายามต่อสู้กับโรคมะเร็งสมองในช่วงเวลาสั้นๆ

     นักแสดงชื่อก้องโลก ซึ่งโด่งดังเป็นพลุแตกจากการรับบทเป็นหลุยซ่า ฟอน แทร็ปป์ ลูกสาวคนที่สองจากภาพยนตร์เพลงยอดฮิตเมื่อปี 1965 ถูกตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายเพียงเมื่อไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น และจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับในช่วงวันคริสต์มาสอีฟ

     สำหรับข่าวเศร้าครั้งนี้ได้รับการยืนยันจาก ไรอัน ลูกชายของเธอซึ่งได้ออกแถลงการณ์ระบุว่าแม่บังเกิดเกล้าของเขาได้เสียชีวิตแล้ว โดยทายาทของ ฮีทเธอร์ ระบุว่า "ท่านเป็นนักแสดง, นักเต้นบัลเล่ต์ และตลอดชีวิตของท่านชื่นชอบการทุ่มเทอย่างเต็มที่ ท่านไม่เคยเจ็บป่วย แต่เมื่อราวๆ 4 สัปดาห์หลังจากตรวจพบเป็นมะเร็งสมองระยะสุดท้าย ท่านพยายามสู้ และลมหายใจสุดท้ายของท่านบนโลกใบนี้อยู่ที่ทุ่มยี่สิบสองนาที"

โด่งดังจากภาพยนตร์เพลงระดับตำนาน

     ฮีทเธอร์ เมนซี่ส์ อุลริช เปิดจากการแสดงหนังในบทดังกล่าวเรื่อง "มนต์รักเพลงสวรรค์" ซึ่งตอนนั้นเธออายุเพลง 15 ปีเท่านั้น โดยได้แสดงร่วมกับ จูลี่ แอนดรูว์ส (รับบท มาเรีย ฟอน แทร็ปป์) กับ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (รับบท กัปตัน บารอน ฟอน แทร็ปป์) โดยหนังเรื่องนี้รางวัลออสการ์ 5 สาขา, ลูกโลกทองคำ 2 สาชา และยังถือว่าเป็นหนึ่งในหนังที่ประสบความสำเร็จตลอดกาลด้วย

     ดาราระดับตำนานเกิดในประเทศแคนาดา ยังมีโอกาสได้แสดงหนังอีกมากมายอย่างเรื่อง "The Computer Wore Tennis Shoes", " How Sweet It Is! " และ "Piranha" เป็นต้น โดย เมนซี่ส์ อุลริช ยังมีอาชีพเป็นนางแบบ และเคยโพสต์ท่าถ่ายแบบให้กับนิตยสารเพลย์บอยเมื่อปี 1973 มาแล้ว

หนึ่งในฉากที่ทุกคนต้องจดจำได้เสมอ

     ทั้งนี้ เมนซี่ส์ อุลริช ซึ่งมีลูกสามคนและหลานสองคน ต้องสูญเสีย โรเบิร์ต อุลริช สามีด้วยโรคมะเร็งเมื่อปี 2002 และเธอได้ก่อตั้งมูลนิธิที่ใช้ชื่อของสามี รวมทั้งอุทิศเงินที่ได้จากการบริจาคเพื่อใช้ในการวิจัยเรื่องโรคมะเร็ง และให้การสนับสนุนผู้ป่วยโรคร้ายเหล่านี้

 

เครดิตภาพ : REX/Shutterstock, The Daily Beast