ข่าวข่าวต่างประเทศ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 05:13

"เจลอว์"นางเอกตัวจริงบุกเยี่ยมโรงพยาบาลเด็ก

วันดีๆ ควรทำความดี ! เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นางเอกสาวมากความสามารถ ใช้เวลาในช่วงวันคริสต์มาสอีฟ เพื่อไปเยี่ยมบรรดาเด็กๆ ในโรงพยาบาลเด็กนอร์ตัน ชิลด์เรน ในหลุยส์วิลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

     "เจลอว์" เดินทางไปยังโรงพยาบาลเด็กในหลุยส์วิลล์ รัฐเคนตั๊กกี้ บ้านเกิดของเธอ โดยเธอใช้เวลา 5 ปีที่ผ่านมาเพื่อไปสร้างความสุข และเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆ ที่กำลังป่วยในช่วงวันสำคัญทางศาสนา โดยโรงพยาบาลดังกล่าวได้เขียนข้อความผ่านเว็บไซต์อินสตาแกรมเพื่อของคุณ ลอว์เรน สำหรับการเสียสละครั้งนี้

     "เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ แวะมาที่โรงพยาบาลเด็กนอร์ตัน ชิลด์เด้น ในวันนี้เพื่อมาเยี่ยมเด็กๆ ที่ป่วย, ครอบครัว และบรรดาเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกๆ คน การแวะมาเยี่ยมครั้งนี้เป็นประเพณีของ ลอว์เรนซ์ ในทุกๆ คริสต์มาส ขอบคุณมากๆ เจนนิเฟอร์ ! คุณนำรอยยิ้มมาสู่ทุกๆ คน!" แถลงการณ์โรงพยาบาล ระบุ

     เมื่อปีที่ผ่านมา นางเอกสาวจากภาพยนตร์เรื่อง "X-Men: First Class" เคยประกาศว่าเธอจะบริจาคเงินจำนวน 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 70 ล้านบาท) ให้กับโรงพยาบาล หลังจากได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลเด็กโคแชร์ ซิลด์เรน

     "สวัสดีค่ะ ฉัน เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ฉันตื่นเต้นมากๆ ที่จะประกาศว่าเราจะก่อตั้งมูลนิธิเจนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เพื่อดูแลผู้ป่วยอาการหนักด้านหัวใจ ที่โรงพยาบาลเด็กโคแชร์ นี่เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามที่จะช่วยเด็กๆ และผู้ดูแลคนป่วย นี่เป็นความท้าทายในทุกๆ สังคมเพื่อที่จะเป็นกำลังใจ และให้การช่วยเหลืออย่างเหมาะสมด้วยการบริจาคเงินจำนวน 2 ล้านดอลล่าร์ฯ เพื่อสนับสนุนเด็กๆ ที่กล้าหาญ และมีแรงบันดาลใจ" ลอว์เรนซ์ ระบุผ่านวีดิโอ

     ทั้งนี้จำนวนเงินที่ได้จากการบริจาค นำไปสร้างห้องพักส่วนตัวสำหรับเด็กที่ต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวใจ ทั้งการผ่าตัดหัวใจ, การปลูกถ่ายหัวใจ และหัวใจล้มเหลว รวมทั้งอาการป่วยอื่นๆ ที่ต้องเข้ารับการดูแลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากป่วยหนัก

 

เครดิตภาพ : Norton Children's Hospital via I, Instagram, Lainey Gossip, Getty