คนแรกในโลก!"เฉินหลง"เสี่ยงตายบู๊ระห่ำบนหลังคาซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์

ฮือฮาอีกแล้วจ้า! เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง สร้างปรากฎการณ์ไม่ธรรมดา เมื่อกลายเป็นนักแสดงคนแรกที่ได้รับอนุญาตจากโรงอุปรากรซิดนีย์ หรือ ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ นครซิดนีย์ รัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ให้ขึ้นไปถ่ายทำฉากต่อสู้ได้ถึงบนหลังคาของอาคารที่ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวซิดนีย์ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของตนเอง "บลีดดิ้ง สตีล" (Bleeding Steel)

     เมื่อราชันนักบู๊ วัย 63 ปี ทราบแล้วว่าได้รับอนุญาตให้ขึ้นไปถ่ายทำได้ เจ้าตัวก็รู้สึกว่าถ้าไม่ออกแบบคิวบู๊ให้พิเศษพิสดาร ก็คงจะน่าเสียดายมากๆ  แม้ว่าการกระโดดและลื่นไถลตัวลงมาจากข้างบนหลังคาอาจจะทำให้ตัวเองต้องสุ่มเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บได้ก็ตาม

     ระหว่างการถ่ายทำ เฉินหลง ที่ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ เนื่องจากพื้นที่บนหลังคาอันคับแคบ ถึงกับยอมไม่ดื่มน้ำ เพราะต้องการจะหลีกเลี่ยงการเข้าห้องน้ำเมื่อถึงเวลาเข้าฉาก ซึ่งต้องใช้เวลาราวๆ ครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างน้อยสำหรับการป่ายปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาก่อนที่จะได้บันทึกภาพเลยด้วยซ้ำไป แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ลงเอยด้วยดี

     สำหรับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวที่เป็นแนวนิยายวิทยาศาสตร์ระทึกขวัญนั้น เฉินหลง ได้ประชันบทบาทกับ โชว์ หลัว (หลัว จื้อเสียง) ดารานักร้องหนุ่มไต้หวัน และ นานะ อูหยาง นักแสดงและนักดนตรีสาวไต้หวัน วัยเพียง 17 ปี ถ่ายทำในจีนแผ่นดินใหญ่, กรุงไทเป และนครซิดนีย์ และมีกำหนดประเดิมฉายในฮ่องกง วันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคมนี้

     คู่ปรับของ เฉินหลง ในหนังเรื่องนี้ก็คือ "ซอมบี้" หรือ "ผีดิบ" แถมเต็มไปด้วยคิวบู๊ระห่ำสารพัด ตั้งแต่ฉากระเบิด, การดวลปืน และการขับขี่รถยนต์ไล่ล่ากัน มีปืนจริงมากกว่า 50 กระบอกที่ถูกนำมาเข้าฉาก เช่นเดียวกับเครื่องยิงลูกระเบิด และเครื่องบินขับไล่ เอฟ16 ด้วยความมุ่งมั่นว่าจะไม่ใช้เทคนิคพิเศษ นอกจากการหันกลับไปเดินตามแนวทางการแสดงที่สมจริงสมจังตามแบบฉบับของ เฉินหลง ล้วนๆ นั่นเอง

 

เครดิตภาพ : Getty Images, National Geographic, singtao.com, mingpao.com

  • 1,525 view
  • share