ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 ธันวาคม 2560 เวลา 19:22

หลุดจากจอ?!ฝรั่งฮือฮาภาพจานบินโคตรเหมือนยานอวกาศ"สตาร์วอร์ส"

  • 1,594 view
  • share

ยังกะหลุดออกมาจอ?! สื่อต่างประเทศฮือฮากันยกใหญ่ เมื่อมีการจับภาพวัตถุประหลาดเปล่งประกายเจิดจ้าบนฟากฟ้าเอาไว้ได้โดยละม่อม ก่อนที่จะมีการคาดเดากันไปตามความเชื่อส่วนบุคคลว่าน่าจะเป็น "จานบิน" หรือ "ยูเอฟโอ" (UFO) อันหมายถึง "วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้" แต่ที่ชวนช็อกไปกันใหญ่ก็คือเมื่อซูมส่องจ้องมองดูใกล้ๆ กลายเป็นว่าจานบินดังกล่าวดันมีรูปร่างหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับยานอวกาศ "มิลเลนเนียม ฟอลคอน" (Millennium Falcon) ในภาพยนตร์มหากาพย์อวกาศ "สตาร์ วอร์ส" (Star Wars) เสียอย่างนั้น!

     เดลี่ มิร์เรอร์ สื่อดังเมืองผู้ดี รายงานว่า คริสติน อิสกันเดอร์ วัย 57 ปี ที่เป็นผู้บันทึกภาพดังกล่าว อ้างว่าเธอตกใจสุดขีดเมื่อได้เห็นแสงจ้าสีขาวสว่างวาบขึ้นบนท้องฟ้ายามราตรีเหนือเมืองแบรนดอน มณฑลเดอรัม ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ในขณะที่เธอกำลังพาสุนัขคู่ใจออกมาเดินเล่น ทำเอาเธอต้องรีบยกโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน ขึ้นมาถ่ายรูปเอาไว้ ก่อนที่แสงประหลาดดังกล่าวจะพุ่งวาบหายลับไปด้วยความเร็วสูง

แสงจ้าเหนือมณฑลเดอรัม

     อิสกันเดอร์ กล่าวว่า "มันเจิดจ้ามากจนมองไม่เห็นเมื่อเพ่งมองตรงๆ มันดูเหมือนดาวสีขาวที่สว่างมากๆ เมื่อมองดูด้วยตาเปล่า ตอนแรกฉันคิดว่ามันเป็นเฮลิคอปเตอร์แต่มันไม่มีเสียง ไม่กี่วินาทีต่อมาหลังถ่ายรูป วัตถุนั้นก็พุ่งตรงออกไปแล้วก็หายวับไปเลยก่อนที่ฉันจะทันถ่ายรูปได้อีก ภาพนี้แสดงให้เห็นอะไรบางอย่างที่แตกต่างไปจากสิ่งที่ตาของฉันมองเห็น"

"มิลเลนเนียม ฟอลคอน" ยานดังหนัง "สตาร์ วอร์ส"

     ด้วยความประหลาดใจเหลือคณา เธอก็เลยขยายภาพดังกล่าว กลายเป็นว่าวัตถุในภาพแลดูเหมือนกับยานอวกาศลักลอบขนของเถื่อนอันลือชื่อของ ฮัน โซโล ที่รับบทโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด อย่างไม่น่าเชื่อ โดยยานดังกล่าวปรากฎตัวใน "สตาร์ วอร์ส" ครั้งแรกในฉบับต้นตำรับ "อะ นิว โฮป" (A New Hope) ปี 1977 และมาโผล่อีกหลายระลอกใน "ดิ เอ็มไพร์ สไตรค์ส แบ็ค" (The Empire Strikes Back), "รีเทิร์น ออฟ เดอะ เจได" (Return of the Jedi), "เดอะ ฟอร์ซ อเวเคนส์" (The Force Awakens) และล่าสุด "เดอะ ลาสต์ เจได" (The Last Jedi)

คริสติน อิสกันเดอร์ ผู้ถ่ายภาพได้โดยละม่อม

     หลังจากนั้น อิสกันเดอร์ จึงได้ส่งภาพนี้ไปให้ ฟิลิป แมนเทิ่ล ผู้ตรวจสอบวัย 54 ปี ชาวเมืองพอนเตแฟร็กต์ มณฑล เวสต์ ยอร์คเชียร์ ซึ่งเผยว่า "แม้บนพื้นผิวของภาพนี้จะไม่เหมือนมาก แต่เมื่อขยายขนาดใหญ่ขึ้นมันก็เกือบจะเหมือนยาน มิลเลนเนียม ฟอลคอน จาก สตาร์ วอร์ส เลยทีเดียว เพิ่มเติมจากคำบอกเล่าของพยานแล้ว คุณต้องระบุว่ามันคือ ยูเอฟโอ ชัดๆ"

ภาพที่ขยายใหญ่เมื่อผ่านเครื่องกรองสัญญาณ

     อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนอ้างว่าพวกเขาเห็นวัตถุบินรูปร่างเหมือน มิลเลนเนียม ฟอลคอน บนท้องฟ้า เพราะเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ชายหนุ่มกับแฟนสาวของเขาต่างก็เชื่อว่าพวกเขาเห็นสิ่งที่ดูเหมือนจานบินลอยฟ่องอยู่เหนือมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ฟิลิป แมนเทิ่ล ผู้ตรวจสอบภาพ

"มิลเลนเนียม ฟอลคอน" ล่องลอยในอวกาศ

 

เครดิตภาพ : Cascade News, YouTube/Mutual UFO Network (MUFON), Lucasfilm

  • 1,594 view
  • share