ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 06:09

แฟนคลับเกาหลีเดือดจัด"เอ็นบีซี"ตีข่าว "จงฮยอน"ดับแต่ลงคลิปวง "BTS"

ติ่งเกาหลีทนไม่ได้ ออกโรงจวกยับ "เอ็นบีซี" สถานียักษ์ใหญ่ประจำเมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังทำผิดพลาดมหันต์จากกรณีที่รายงานข่าวการเสียชีวิตของ จงฮยอน จากวง SHINee ที่เสียชีวิตเมื่อต้นสัปดาห์นี้ แต่ดันใช้ภาพของหนุ่ม ๆ วง "BTS"

     จงฮยอน ถูกพบร่างไร้วิญญาณเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยสาเหตุมาจากการฆ่าตัวตาย ขณะที่ข่าวสุดสลดของนักร้องหนุ่มวัย 27 ปี ได้รับการตีข่าวไปทั่วโลก แต่สถานีโทรทัศน์ "เอ็นบีซี" ดันออกข่าวเศร้าครั้งนี้แต่ใช้คลิปของวง "BTS" วงเคป็อบยอดฮิตอีกวง ขณะที่วงให้สัมภาษณ์ในรายการ "The Ellen DeGeneres Show"

หนุ่มอาร์เอ็ม และวง BTS อยู่ดีๆ แท้ๆ

     ความโกรธยิ่งทวีคูณเข้าไปอีกเมื่อรายการได้ซูมภาพจากคลิปดังกล่าวไปที่หน้าของ "อาร์เอ็ม" หนึ่งในสมาชิกวงขณะที่รายงานข่าวการเสียชีวิตของ จงฮยอน แน่นอนว่าความผิดพลาดดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับของวง SHINee และบรรดาสาวกเพลงเกาหลีใต้อย่างมาก

     แฟนคลับรายหนึ่งได้แสดงความเห็นด้วยอารมณ์ฉุนจัดผ่าน ทวิตเตอร์ เว็บไซต์ยอดฮิต ว่า "นี่เป็นเรื่องที่ขาดความเคารพอย่างมาก" ขณะที่อีกรายกล่าวว่า "ทุกๆ คนมีสิทธิทำผิดพลาดได้ แต่ เอ็นบีซี ทำเรื่องที่ดูหมิ่น จงฮยอน, วงชายนี่ (SHINee), แฟนคลับ, วงบีทีเอส (BTS), ครอบครัวและเพื่อนๆ ของจงฮยอน ฉันรู้ว่านี่เป็นงานของพวกคุณ แต่ถ้าพวกคุณไม่รู้จักก็ไม่ควรทำข่าวนี้ หรือควรจะข้อมูลในครั้งต่อไป พวกคุณแค่เสียเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น"

จงฮยอน จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

     ด้านสถานีเอ็นบีซี จัดการแถลงการณ์ขอโทษเกี่ยวกับความผิดพลาดดังกล่าวด้วยการโพสต์ข้อความในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า "การรายงานการเสียชีวิตของ คิม จงฮยอน ซึ่งเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์เคป็อบชื่อชายนี่ (SHINee) เอ็นบีซี ได้ทำผิดพลาดในการนำวีดิโอวงบีทีเอส (BTS) ออกอากาศช่วงระหว่างที่รายงานข่าว เราขอโทษจากใจจริงสำหรับความผิดพลาดนี้"

แฟนคลับร่วมไว้อาลัย

 

เครดิตภาพ : AFP, koreaboo.com