ข่าวข่าวต่างประเทศ 17 ธันวาคม 2560 เวลา 12:18

"แจ็คสัน" แฉ "ไวน์สตีน" สั่งตัด "ซอร์วิโน่-จัดด์" จาก The Lord of the Rings

  • ซอร์วิโน่อ้างถูกโปรดิวเซอร์ฉาวทำลายอาชีพ
  • จัดด์เหยื่ออีกรายของผู้บริหารสตูดิโอสุดหื่น

ปีเตอร์ แจ็คสัน ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ออกมาอ้างว่า ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ได้สั่งเขาไม่ให้เลือก มิร่า ซอร์วิโน่ และ แอชลีย์ จัดด์ 2 นักแสดงสาวที่เผยว่าถูกผู้บริหารสตูดิโอจอมหื่นว่าคุกคามทางเพศ มาเล่นในหนัง The Lord of the Rings

     "ผมจำได้ว่ามิราแม็กซ์บอกเราว่าพวกเขาเจอกับฝันร้ายในการทำงานกับพวกเธอและเราก็ควรที่จะเลี่ยง มันน่าจะเป็นช่วงปี 1998" แจ็คสัน ให้สัมภษณ์กับ Stuff สื่อนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา "ตอนนั้นเราไม่มีเหตุผลที่จะตั้งคำถามกับสิ่งที่พวกเขาบอกกับเรา แต่ลึกๆ แล้ว ผมรู้สึกว่านี่เหมือนกับมิราแม็กซ์กำลังใส่ร้ายป้ายสีพวกเธออยู่"

     "ตอนนี้ผมสงสัยว่าเราได้รับข้อมูลเท็จเกี่ยวกับ 2 นักแสดงหญิงที่เปี่ยมความสามารถ และในฐานะผู้กำกับแล้วนั่นส่งผลเราจำเป็นต้องถอดพวกเธอออกจากรายชื่อนักแสดง"

     ขณะที่ 2 ดาราสาวได้โพสต์ลงทวิตเตอร์หลังจากที่ แจ็คสัน เผยเรื่องนี้ออกมา 

     "เพิ่งทราบเรื่องนี้หลังตื่นนอน ฉันได้แต่ร้องไห้" ซอร์วิโน่ ทวีตเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม "นี่เป็นการยืนยันว่า ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ทำลายอาชีพฉัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันเคยสงสัยแต่ไม่แน่ใจ ขอบคุณ ปีเตอร์ แจ็คสัน สำหรับการออกมาพูดความจริง ฉันแค่รู้สึกเสียใจ" ส่วน จัดด์ เขียนลงทวิตเตอร์เพียงสั้นๆ ว่า "ฉันจำเรื่องนี้ได้ดี"

     ด้านโปรดิวเซอร์สุดฉาวได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้ แจ็คสัน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

     "มร.ไวน์สตีน ให้ความเคารพต่อ ปีเตอร์ แจ็คสัน อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม มร.แจ็คสัน น่าจะจำได้ว่า เนื่องจากดีสนีย์ไม่ให้เงินสร้าง Lord of the Rings มิราแม็กซ์เลยเสียโปรเจกต์นี้ไป และการคัดเลือกนักแสดงทั้งหมดก็ทำโดยนิวไลน์" โฆษกส่วนตัว ไวน์สตีน กล่าว "ขณะที่ บ็อบ และ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน เป็นผู้อำนวยการบริหารการผลิตหนังเรื่องนี้ พวกเขาไม่มีส่วนในการคัดเลือกนักแสดงเลย"

     แถลงการณ์ระบุต่อว่า "ประการต่อมา ก่อนที่ แอชลีย์ จัดด์ เขียนเรื่องลงใน Variety เมื่อ 2 ปีก่อน ไม่มีใครในบริษัทรู้เลยว่าเธอได้มีการร้องเรียน และเธอก็ยังได้รับเลือกให้แสดงหนังอีก 2 เรื่องโดยมร.ไวน์สตีน (Frida และ Crossing Over) และ มิร่า ซอร์วิโน่ ก็ได้รับการพิจารณาสำหรับหนังเรื่องอื่นๆ มาตลอดด้วยเช่นกัน มันไม่มีสัญญาณใดๆ บ่งบอกว่า มิร่า ซอร์วิโน่ มีประเด็นจนกระทั่งมร.ไวน์สตีน อ่านเจอเรื่องร้องเรียนต่างๆ ในข่าว เมื่อไม่นานมานี้ในช่วงปีนี้เอง มิร่า ซอร์วิโน่ ก็เพิ่งโทรหามร.ไวน์สตีน เพื่อถามว่าสามีของเธอจะได้เล่นในซีรีส์ Six หรือไม่ เขาเป็นผู้อำนวยการผลิต และมร.ไวน์สตีน ก็คัดเลือกเขา เมื่อ คริสโตเฟอร์ แบคคัส ได้รับข้อเสนอที่ดีกว่า มร.ไวน์สตีน ก็อนุญาตให้เขายกเลิกสัญญาเพื่อไปคว้าโอกาสอื่นแทน" 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]