ผกก.ดังบังคับเล่นเสียวส่อลอยนวล ดาราสาวเกาหลีโวยตั้งข้อหาเบาหวิว

นักแสดงหญิงนิรนามได้ออกมาแถลงข่าวด้วยตัวเอง หลังจากที่เธอยื่นฟ้องร้องเอาผิด คิม กีด็อก ผู้กำกับภาพยนตร์มือรางวัลชาวเกาหลีใต้ ด้วยข้อหาบังคับขืนใจให้เธอแสดงฉากลามกอนาจารในหนังดัง "มอเบียส" (Moebius) หรือชื่อภาคภาษาไทย "ครอบครัวเพศวิปริต" เมื่อปี 2013 แต่ปรากฎว่าไม่อาจจะดำเนินคดีคู่กรณีได้อย่างครบถ้วนกระบวนความ

     ระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ช่วยเหลือเหยื่อความรุนแรงทางเพศเกาหลี (Korea Sexual Violence Relief Center) กรุงโซล ดาราสาวที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามกล่าวจากหลังม่านสีขาวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า "มันไม่ใช่ว่าฉันมาแสดงตัวหลังจากที่ปล่อยผ่านนาน 4 ปีแล้วค่อยมาฟ้องร้อง คดีนี้มันใช้เวลาตลอดทั้ง 4 ปีต่างหากล่ะถึงจะฟ้องร้องได้ซะที" 

     "นักแสดงหญิง เอ" อันเป็นนามสมมติในหน้าสื่อกิมจิยืนยันว่าเธอจะอุทธรณ์การตัดสินใจของสำนักงานอัยการกลางกรุงโซล เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา ที่ระบุว่าจะตั้งข้อหา คิม กีด็อก เพียงกระทงเดียวคือทำร้ายร่างกายที่มีโทษปรับสูงสุดเพียง 5 ล้านวอน (ประมาณ 161,500 บาท) โดยตัดข้อหาบังคับขืนใจ, ล่วงละเมิดทางเพศ และหมิ่นประมาทออกไปทั้งหมด 

     นักแสดงหญิงคนดังกล่าวที่ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อสหพันธ์สหภาพคนทำงานภาพยนตร์เกาหลี (Korea Federation of Movie Workers’ Union) เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือในการฟ้องร้องดำเนินคดีในเวลาต่อมานั้น อ้างว่าถูก คิม กีด็อก ตบหน้า 3 ครั้งต่อหน้าทีมงานกองถ่ายเพื่อบีบบังคับให้เธอจับอวัยวะเพศของนักแสดงชายในฉากเซ็กซ์ ทั้งๆ ที่ตอนแรกตกลงกันว่าจะใช้อวัยวะเพศชายเทียม

     อย่างไรก็ตาม  ผู้กำกับฯ ผู้อื้อฉาว วัย 56 ปี แก้ต่างในภายหลังว่าตบหน้าเธอก็เพื่อสอนวิธีการแสดงต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้น ค่ายหนังของ คิม กีด็อก ยังกล่าวหาว่าเธอทิ้งงานแสดงไปดื้อๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งๆ ที่เธอยืนยันว่าถูกเปลี่ยนตัวแสดง และการกล่าวหาว่าเธอทิ้งงานยังถือเป็นการสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงในแวดวงบันเทิงอีกด้วย

     นอกจากนี้ คิม กีด็อก ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับฯ เกาหลีเพียงหนึ่งเดียวที่เคยคว้ารางวัลใหญ่จากเทศกาลหนังเบอร์ลิน, เวนิส และคานส์ นั้น ยังได้ให้ปากคำกับตำรวจเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาว่าตนยอมรับว่าทำร้ายร่างกายเธอจริงๆ แต่ทำไปก็เพื่อกระตุ้นอารมณ์ของเธอในการแสดงฉากดังกล่าวเท่านั้นเอง ส่วนข้อกล่าวหาบังคับขืนใจให้เธอแสดงฉากลามกอนาจารนั้น เจ้าตัวกลับบอกว่าจำไม่ได้ว่าเคยทำอะไรแบบนั้น

 

เครดิตภาพ : AFP, Yonhap, Moebius/Next Entertainment

  • 133,712 view
  • share