ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 ธันวาคม 2560 เวลา 05:20

ชัดเจน!"เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล" จัดพิธีเสกสมรสวันที่19พ.ค.2018

วันนี้ที่รอคอยมาแล้ววว ! แถลงการณ์สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ยืนยันแล้วว่าวันเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ กับนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นสาวชาวอเมริกัน คือวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2018 ที่โบสถ์เซนต์จอร์จในพระราชวังวินเซอร์ใกล้กรุงลอนดอน

     "เจ้าชายแฮร์รี่แห่งเวลส์ และนางสาวเมแกน มาร์เคิล จะเข้าพิธีเสกสมรสกันในวันที่ 19 พฤษภาคม 2018 การประกาศในวันนี้เพื่อเป็นการยืนยันกับเรื่องที่ได้เปิดเผยเมื่อช่วงต้นเดือนเรื่องการเสกสมรส และสถานที่ได้แก่โบสถ์เซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินเซอร์" แถลงการณ์สำนักพระราชวังฯ ระบุ

     ขณะเดียวกัน นักแสดงสาวจากซีรี่ส์เรื่อง "Suits" ซึ่งเพิ่งจะหมั้นหมายกับพระโอรสองค์เล็กของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จะต้องเข้าพิธีล้างบาปที่โบสถ์ในประเทศอังกฤษ และเปลี่ยนมานับถือศาสนาคริสต์นิกายเชิร์ชออฟอิงแลนด์ ก่อนเข้าพิธีเสกสมรส รวมทั้งยื่นขอสถานะพลเมืองอังกฤษด้วย

     สำหรับงานเสกสมรสครั้งนี้ดูเหมือนไม่ได้ทำตามประเพณีดั่งเดิมเพราะโดยปรกติแล้วการเข้าพิธีวิวาห์สำหรับคนในราชวงศ์จะจัดขึ้นในช่วงวันธรรมดา โดยตอนที่ ดยุค-ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงเข้าพิธีเสกสมรสในวันศุกร์ ขณะที่  สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ทรงมีพระราชพิธีอภิเษกสมรส ในวันพฤหัสบดี

สมาชิกราชวังเตรียมต้อนรับสมาชิกใหม่

     นอกจากนี้วันเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับน.ส.เมแกน มาร์เคิล ตรงกับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลเอฟเอ คัพ ซึ่ง เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงต้องเดินทางเพื่อเข้าไปชมการแข่งขันรายการนี้เนื่องจากพระองค์เป็นประธานสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ)

ภายในสถานที่จัดงานเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่

     อย่างไรก็ตามเวลาที่จะดำเนินพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ กับดาราสาวชาวอเมริกัน วัย 36 ปี ยังไม่ได้มีการยืนยันเอาไว้ แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มักจะจัดงานในเวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

 

เครดิตภาพ : PA, EPA, AP