ข่าวข่าวต่างประเทศ 15 ธันวาคม 2560 เวลา 07:30

"วอห์ลเบิร์ก"จะดีใจเต็มที่ไหม? "ฟอร์บส์" ชูแชมป์ดาราชายฟันเงินสูงเกิน

ในวงการบันเทิงนั้น การมีชื่อเสียงโด่งดังมักจะทำให้คุณได้เงินแบบสบายๆ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ดาราชายชื่อก้องก็ได้เงินไปเยอะเช่นกัน ที่จริงแล้ว ฟอร์บส์ สื่อด้านการเงินระดับโลกถึงขั้นให้เขาเป็นดาราชายที่ได้ค่าจ้างสูงเกินเหตุที่สุดประจำปี 2017 ด้วยซ้ำ

     หมวดหมู่ดังกล่าวคือการที่ดาราคนใดคนหนึ่งได้ค่าตัวสูงลิบลิ่ว แต่หนังที่พวกเขาแสดงกลับทำเงินได้ต่ำกว่าค่าตัวที่ได้รับ ซึ่งจะนับจนถึงก่อนวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมาเท่านั้น และในหนนี้มันก็ไม่มีใครที่จะเข้าข่ายนั้นมากไปกว่า วอห์ลเบิร์ก โดยเขาทำเงินก่อนหักภาษีในปีนี้ได้รวมแล้ว 68 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2,380 ล้านบาท) แต่ในจำนวนนั้นมีหนังที่ทำเงินได้ต่ำกว่าค่าตัวของ 3 เรื่อง อย่างเช่น "Patriots Day" ที่ทำเงินได้ต่ำกว่าค่าตัวของเขาถึงมากกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 350 ล้านบาท)

     นอกจากนี้ มันยังมีเรื่อง Deepwater Horizon ที่ทำเงินได้น้อยกว่าค่าตัวของ วอห์ลเบิร์ก 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในลิสต์นี้มันไม่ได้นับหนังเรื่อง "Transformers: The Last Night" กับ "Daddy's Home 2" ที่ทำเงินได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3,500 ล้านบาท) เข้าไปด้วยแต่อย่างใด เพราะพวกมันออกฉายหลังกำหนดการทำชาร์ตของ ฟอร์บส์ ไปแล้ว

     สำหรับอันดับสองได้แก่ คริสเตียน เบล ดาราชายคนดัง โดยเขาได้ค่าตัวก้อนโตจากการแสดงหนังเรื่อง "The Promise" แต่หนังกลับทำเงินได้ต่ำกว่าความคาดหวัง ชนิดที่ว่าได้เงินกลับมาเพียง 11 เปอร์เซ็นต์ จากงบการถ่ายทำทั้งหมด 90 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3,150 ล้านบาท)

     ทั้งนี้ แชนนิ่ง ทาทั่ม ดารากล้ามโตตามมาเป็นอันดับที่สาม โดยประเด็นหลักก็คือหนังเรื่อง "Logan Lucky" ที่ทำเงินทั่วโลกได้แค่ 46.7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,634.5 ล้านบาท) เท่านั้น

 

เครดิตภาพ : Getty