ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 08:03

"ฮาเย็ก" รายล่าสุดแฉนิสัยทราม "ไวน์สตีน"

เจอคนออกมาแฉอย่าง สำหรับ ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังในวงการภาพยนตร์ เพราะล่าสุด ซัลม่า ฮาเย็ก นักแสดงหญิงประสบการณ์สูงถึงขั้นออกมาแฉเลยว่า ไวน์สตีน ก็เคยแสดงพฤติกรรมหื่นกับตนเช่นกัน แถมยังเคยขู่ฆ่าเธอด้วย

     วงการฮอลลีวู้ดต้องเจอกับข่าวฉาวเมื่อมีการแฉว่า ไวน์สตีน ทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น ซึ่งจนถึงตอนนี้มันมีผู้หญิงมากกว่า 30 คน ที่ออกมากล่าวหาเขาว่าทำการลวนลามทางเพศพวกเธอ

     พฤติกรรมดังกล่าวทำให้ ไวน์สตีน เจอแต่เรื่องร้ายๆ ตามมา อย่างเช่นการโดนปลดจากการเป็นคณะกรรมการตัดสินรางวัลออสการ์ เป็นต้น โดยตลอดเวลาที่ผ่านมามันมีคนแฉนิสัยสุดทรามของเขาหลายราย

     กระทั่งล่าสุด ฮาเย็ก ก็ขอร่วมวงด้วย โดยเธอรู้จักกับ ไวน์สตีน ครั้งแรกตอนที่เธออยากให้มีคนมาเป็นโปรดิวเซอร์หนังของเธอที่สร้างจากเรื่องราวของ ฟริด้า คาห์โล่ จิตรกรชาวเม็กซิกันนั่นเอง

     ฮเาย็ก เขียนใน นิวยอร์ก ไทมส์ สื่อรายหนึ่งว่า "ในตอนนั้นสิ่งที่ฉันรู้จักเกี่ยวกับ ฮาร์วี่ย์ ก็คือการที่เขาเป็นคนเฉลียวฉลาด, เป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ และเป็นคนรักครอบครัว แต่ตอนนี้ฉันเริ่มคิดแล้วว่าการที่ฉันเป็นเพื่อนกับ เควนติน ทารันติโน่ กับ จอร์จ คลูนี่ย์ มันก็อาจจะช่วยทำให้ฉันไม่ถูกข่มขืนในตอนนั้นก็ได้"

     "ตอนนั้นฉันไม่ได้สนเรื่องเงิน ฉันก็แค่ตื่นเต้นที่จะได้ทำงานกับเขาและบริษัทของเขา ตอนนั้นฉันคิดว่าความฝันมันเป็นจริงแล้ว ฉันมองว่าเขาเป็นคนที่มีคุณค่าสูงถึง 14 ปี เขายอมเสี่ยงกับฉันที่เป็นคนไม่มีชื่อเสียง เขาตอบตกลง"

     "อย่างไรก็ตาม ตอนนั้นฉันนึกไม่ถึงเลยว่าท้ายที่สุดแล้วฉันนี่แหละที่จะต้องปฏิเสธเขาเอง เพราะหลังจากนั้นเขาก็เริ่มแสดงนิสัยก้าวร้าว และออกอาการหื่น อย่างเช่นอยากให้ฉันอาบน้ำกับเขา, ให้อนุญาตให้เขามาดูเธออาบน้ำ, ขอให้เธอนวดให้, ขอให้ทำออรัลเซ็กซ์ด้วยกัน แถมเขายังขอโชว์โป๊กับหญิงคนอื่นด้วย"

     "ฉันคิดว่าสิ่งที่เขาเกลียดที่สุดคือการถูกปฎิเสธ ตอนที่เขารู้ว่าฉันจะไม่ยอมให้เขาทำให้หนังมันเป็นไปตามแบบที่เขาต้องการแล้วเนี่ย เขาก็บอกกับฉันว่าเขาเสนอบทของฉันให้นักแสดงหญิงคนอื่นไปแล้ว ในสายตาของเขานั้น ฉันไม่ใช่นักแสดง เขาไม่ได้มองว่าฉันเป็นคนด้วยซ้ำ เขามองว่าฉันเป็นคนไร้ตัวตน"

     "มันน่าผิดหวังมากๆ นะ เพราะต้องยอมรับเลยว่าฉันอยากให้เขามองว่าฉันเป็นศิลปินคนหนึ่ง ไม่ใช่แค่นักแสเงที่พอมีความสามารถ เขายังขู่ฆ่าฉันด้วยว่า -ฉันจะฆ่าหล่อนเอง อย่าาคิดนะว่าฉันไม่กล้า" วงใน ระบุ

 

เครดิตภาพ : Getty