ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 ธันวาคม 2560 เวลา 05:20

"วินสเล็ต"รับประหม่าสุดขีด เล่นหนังของ"วู้ดดี้ อัลเลน"

แม้จะประสบความสำเร็จในวงการบันเทิง และเคยได้ออสการ์มาแล้ว แต่ เคท วินสเล็ต นางเอกสุดอึ๋ม ยังคงรู้สึกตื่นเต้น เมื่อต้องทำงานร่วมกับ วู้ดดี้ อัลเลน สุดยอดผู้กำกับ เนื่องจากเขามีพฤติกรรมสุดแปลก จนทำให้เธอต้องมีอาการประหม่าจนทำอะไรไม่ถูก

     อัลเลน เป็นคนที่มีชื่อเสียงในเรื่องพฤติกรรมแปลกๆ และมีบุคลิกภาพที่โดดเด่นจนทำให้เธอรู้สึกประหม่า โดยเฉพาะในช่วงระหว่างที่พูดคุยกันทางโทรศัพท์ครั้งแรก ตอนที่ ผู้กำกับชื่อก้องโลก วัย 82 ปี ชวนเธอไปแสดงภาพยนตร์ดราม่าฆาตกรรมเรื่อง "Wonder Wheel"

     ดาราสาวที่โด่งดังสุดขีดในหนังเรื่อง "ไททานิค" เผยถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่า "ทันใดนั้นฉันไม่มีความเป็นตัวของตัวเองเลย และฉันเกลียดตัวเองสุดๆ แน่นอนว่าฉันต้องขอบคุณพระเจ้า ซึ่งฉันไม่ได้ยินอะไรเลยตอนนั้น เพราะฉันไม่ได้งาน"

     วินสเล็ต เผยต่อไปว่าเธอมีแผนที่จะใช้เวลาช่วงซัมเมอร์ตอนนั้นไปเที่ยวผจญภัยร่วมกับครอบครัวของเธอ แต่เธอได้รับโทรศัพท์จาก อัลเลนที่ขอให้เธอมาอ่านสคริปต์ในหนังของเขา และพิจารณาเพื่อเล่นบทนำ แม้ตอนนั้นเธอยังคงต้องการยึดติดกับแผนที่จะใช้เวลาพักงานแสดงเพื่อไปอยู่ร่วมกับครอบครัว และในสุดท้ายพวกเขาก็เลือกเธอมารับบทในหนังเรื่องดังกล่าว

     นอกจากนี้ วินสเล็ต กล่าวเพิ่มเติมว่าเธอยอมอุทิศช่วงพักผ่านตอนซัมเมอร์เพื่อที่จะเรียนรู้และเตรียมสภาพจิตใจในการแสดงหนังให้กับ อัลเลน "ฉันอยากทำทุกอย่างที่ วู้ดดี้ อัลเลน หวังว่าฉันจะทำให้ได้ และฉันพร้อมทุ่มเท และอยากสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับเขา และทำได้มากกว่าที่เขาคาดหวังเอาไว้"

 

เครดิตภาพ : Celebuzz!, Los Angeles Times, Getty