ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 05:54

"แจ็คแมน" หักอกสาวทั่วโลกปฏิเสธรับบท "เจมส์ บอนด์"!

โอกาสมีแต่ไม่อยากได้ ! ฮิวจ์ แจ็คแมน พระเอกหนุ่มมาดนุ่ม ยืดอกพกความหล่อบอกเคยโดนทาบทามสวมบทสายลับเจ้าสำอางค์ "เจมส์ บอนด์" ในภาพยนตร์สุดมัน "007" แต่ปฏิเสธโอกาสดังกล่าว เพราะบทบาทพลึกและประหลาดเกินไปสำหรับตน

     นักแสดงหนุ่มชาวออสซี่ เคยเกือบได้เล่นบทเจมส์ บอนด์ เมื่อช่วงต้นปี 2000 โดย แจ็คแมน ให้เหตุผลที่ไม่รับบทที่ดาราชายหลายๆ คนใฝ่ฝันที่สุดว่า "ผมกำลังถ่ายหนังเรื่อง เอ็กซ์-เมน 2 และมีโทรศัพท์จากเอเยนต์ของผมถามว่าผมสนใจเล่นบทบอนด์ไหม"

     "ผมรู้สึกว่าช่วงเวลานั้นสคริปต์มันเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อและบ้าคลั่งมากๆ ผมคิดบทมันดูเกินจริงมากไป จากนั้นก็ตอบกลับไปว่า -เออ คุณไม่ต้องพูดอะไรแล้ว คุณก็แค่เงียบ- ผมกังวลระหว่างการถ่ายทำบอนด์ กับ เอ็กซ์-เมน ผมไม่มีเวลาที่จะทำหลายๆ สิ่งที่แตกต่างกัน" 

     สุดท้ายบอร์ดบริหารตัดสินใจเลือก แดเนี่ยล เคร็ก นักแสดงมาดเข้มมารับบท "เจมส์ บอนด์" ในปี 2006 ตอน "Casino Royale" 3 ปีหลังจากที่ แจ็คแมน ดังระเบิดเถิดเทิงจากบทวูล์ฟเวอรีนในภาพยนตร์คนกลายพันธุ์ "X-Men 2" โดยพระเอกหนุ่มชาวอังกฤษ เล่นบทสปายขาลุย 3 ภาคแล้ว และกำลังจะโผล่มาในภาคที่ 4 ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019

     ทั้งนี้ในช่วงที่ผ่านมา เคร็ก ออกตัวอย่างชัดเจนว่าตนพร้อมที่จะแขวนสูทเท่ๆ กับบทบาทเจมส์ บอนด์ แล้ว ด้วยเหตุนี้ ไมเคิ่ล จี วิลสัน และ บาร์บาร่า บร็อคโคลี่ สองโปรดิวเซอร์ จึงพยายามมองหานักแสดงคนใหม่เพื่อรับบทนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ทอม ฮอลแลนด์ พระเอกดาวรุ่งวัย 21 ปีจากหนัง "Spider-Man" ที่ก็สนใจบทสำคัญนี้เช่นกัน


 

เครดิตภาพ : Getty, REX

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ