ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 ธันวาคม 2560 เวลา 06:03

เกือบไม่ได้เกิดในหนัง"ไททานิค"! "วินสเล็ต"เผยตัวเลือกแรกไม่ใช่"ลีโอ"

  • 1,211 view
  • share

ใครจะไปคิดว่าบทบาท "แจ็ค ดอว์สัน" เกือบไม่ใช่ ลีโอนาร์โด้ ดิ คาปริโอ พระเอกดีกรีออสการ์ โดย เคท วินสเล็ต นางเอกมากความสามารถ เปิดเผยว่าจริงๆ แล้วภาพยนตร์เรื่อง "ไททานิค" วาง แม็ทธิว แม็คคอนนาเฮย์ เป็นตัวเลือกแรกในการสวมบทบาทสำคัญนี้

     ภาพยนตร์ดราม่าน้ำตาคลอเบ้าเรื่องชู้รักเรือล่มจากการกำกับของ เจมส์ คาเมร่อน เมื่อปี 1997 กลายเป็นหนังที่สร้างชื่อเสียงกระฉ่อนโลกให้กับ ดิ คาปริโอ ซึ่งในเวลานั้นกำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการฮอลลีวู้ด โดยแสดงร่วมกับ วินสเล็ต

     อย่างไรก็ตาม วินสเล็ต เผยกับ สตีเฟ่น คอลเบิร์ท ผ่านรายการ "The Late Show " ว่าตอนนั้นเธอได้มาออดิชั่นหนังเรื่องนี้กับ แม็คคอนนาเฮย์ ซึ่งถูกเล็งเอาไว้ให้สวมบทตัวเอกของเรื่อง "แจ็ค ดอว์สัน" และเขาก็เป็นตัวเลือกแรกซะด้วย

     ดาราสาวพราวเสน่ห์ กล่าวว่า "ฉันมาออดิชั่นกับ แม็ทธิว ไม่ใช่เรื่องแปลกใช่ไหม ? ไม่เคยมีการพูดเรื่องนี้กับสื่อมาก่อนเลย ฉันออดิชั่นกับ แม็ทธิว ซึ่งเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบสุดๆ ...แต่มันไม่เกิดขึ้น แจ็คกับโรส กลายเป็น เคท กับลีโอ"

     สุดท้าย คาเมร่อน ยืนยันว่าบทสำคัญ "แจ็ค ดอว์สัน" เป็นของ "หนุ่มลีโอ" และผ่านไป 20 ปีนับตั้งแต่ "ไททานิค" ถูกนำมาฉาย ไม่มีแฟนหนังคนไหนที่รู้สึกโกรธกับการพิจารณาเลือก ดิ คาปริโอ มาแสดงบทสำคัญนี้ โดย วินสเล็ต กล่าวแบบติดตลกว่า "เขาน่าจะพยายามให้มากกว่าเพื่อจะได้รับบทไป เพราะฉันคิดว่าเราเป็นคู่ที่เหมาะกันมาก!"


 

เครดิตภาพ : Cosmopolitan.com, Getty

  • 1,211 view
  • share