ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 ธันวาคม 2560 เวลา 03:03

โดนตร.เรียกสอบคดีรถชน3คันรวด "แทยอน" รับน้องหมาอยู่ในรถจริง!

ตำรวจเปิดเผยความคืบหน้ากรณีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 3 คันรวดที่เกี่ยวข้องกับ แทยอน (คิม แทยอน) หัวหน้าวง เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls' Generation) เมื่อวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในเขตกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากที่ได้เรียกเจ้าตัวมาสอบปากคำ ณ สถานีตำรวจกังนัม เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาราวๆ 20 นาทีด้วยกัน

     ระหว่างการสอบปากคำ ไอดอลสาวชาวเมืองชอนจู วัย 28 ปี ยอมรับว่าเธอผิดจริงที่เป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เนื่องจากเธอขาดสมาธิในการมองดูท้องถนนเบื้องหน้าเธอ พร้อมยืนยันว่าได้มอบหมายให้บริษัทประกันดำเนินการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหาย และพยายามจะเร่งรัดขั้นตอนการเยียวยารักษาอาการบาดเจ็บตลอดจนการจ่ายค่าเสียหายให้เรียบร้อยโดยเร็วที่สุดต่อไป

     ส่วนกรณีที่มีเสียงเล่าลือว่า "จินเจอร์" สุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลสีดำตัวโปรดของเธออยู่ในรถขณะเกิดเหตุ และอาจมีส่วนก่อให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าวด้วยนั้น แทยอน กล่าวว่า "แม้ฉันจะมีสุนัขอายุ 3 เดือนมาอยู่ในรถกับฉันด้วยก็ตาม แต่สุนัขตัวนี้กำลังหลับอยู่ในลังของมัน สุนัขตัวนี้ไม่ได้ทำให้เกิดอุบัติเหตุเลย"

     นอกจากนี้ ตำรวจยังเพิ่งจะได้คุยกับคนขับรถแท็กซี่ที่เป็นหนึ่งในผู้เสียหายจากอุบัติเหตุในครั้งนี้เพียงรายเดียวเท่านั้น ขณะที่ผู้เสียหายรายอื่นๆ ยังไม่ได้มาให้ปากคำใดๆ เนื่องจากต่างกำลังเยียวยาอาการบาดเจ็บ รวมทั้งยังไม่ได้รับรายงานทางการแพทย์ของพวกเขาแต่อย่างใด

     สำหรับสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวนั้น ไม่เข้าข่าย "ความประมาทขั้นร้ายแรง 11 ข้อ" ภายใต้กฎหมายคดีพิเศษที่เกี่ยวกับการจัดการอุบัติเหตุการจราจร และอุบัติเหตุในครั้งนี้ยังอยู่ในความดูแลของประกันอย่างครอบคลุมไปแล้ว ดังนั้น คดีนี้จึงไม่น่าจะต้องมีการยื่นฟ้องต่อศาล ภายหลังการสอบสวนได้ข้อยุติแต่อย่างใดทั้งสิ้น

 

เครดิตภาพ : Instagram/Taeyeon, W Korea