ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 22:26

ทีมกู้ชีพยันไม่โอ๋"แทยอน"ทำตามขั้นตอนเจ้าตัวโชว์เพลงใหม่มั่นใจดูแลคู่กรณีดีแล้ว

  • ทีมกู้ชีพยันไม่โอ๋
  • ทีมกู้ชีพยันไม่โอ๋
  • ทีมกู้ชีพยันไม่โอ๋
  • ทีมกู้ชีพยันไม่โอ๋
  • ทีมกู้ชีพยันไม่โอ๋

ภายหลังเกิดดราม่ายืดเยื้อกรณีที่มีการกล่าวหาว่า แทยอน (คิม แทยอน) หัวหน้าวง เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls' Generation) ได้รับการปฏิบัติเป็นพิเศษจากตำรวจและเจ้าหน้าที่รถพยาบาล สืบเนื่องมาจากอุบัติเหตุที่เธอขับรถ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ไปชนท้ายแท็กซี่ที่ถลาไปชนรถ ออดี้ ต่ออีกคัน เมื่อวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในเขตกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ นั้น ล่าสุด ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินได้ออกโรงชี้แจงเป็นที่เรียบร้อย

     ตัวแทนจากศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินกล่าวผ่าน ทงอาดอตคอม (dongA.com) เว็บไซต์ข่าวสารเมืองโสมขาว ว่า "มันจริงที่เราไปถึงที่เกิดเหตุหลังได้รับรายงานว่ามีรถชนกัน 3 คันรวด รถพยาบาลคันหนึ่งออกไปก่อน ตามปกติแล้วทีมกู้ชีพจะแยกแยะคนเจ็บโดยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ มันเป็นกฎที่จะต้องเคลื่อนย้ายคนเจ็บที่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่สุดก่อนโดยไม่จำแนกว่าใครเป็นฝ่ายผิดหรือใครเป็นผู้เสียหาย" 

     "เวลานั้น แทยอน มีอาการเจ็บหน้าอก ในขณะที่คนอื่นๆ มีอาการปวดหลัง การตัดสินคนเจ็บขึ้นอยู่กับทีมกู้ชีพ ณ ที่เกิดเหตุ มันเป็นกฎที่จะต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินที่สุดก่อนเป็นคนแรก"

     ส่วนประเด็นที่ว่าคนดังได้รับการดูแลเป็นพิเศษนั้น ตัวแทนคนเดิมชี้แจงว่า "การปฏิบัติเป็นพิเศษคือเรื่องไร้สาระ พฤติกรรมการเคลื่อนย้ายคนใดคนหนึ่งเป็นคนแรกเพราะพวกเขาเป็นคนดัง และเคลื่อนย้ายคนไม่ดังทีหลังไม่มีทางเกิดขึ้นได้ เธอแสดงอาการเจ็บหน้าอก และนั่นต้องถือว่าเร่งด่วน เราจะไม่ตัดสินบนพื้นฐานสถานภาพทางสังคมของคนเจ็บ"

     "รถพยาบาลมีพื้นที่จำกัด มันเป็นกฎที่จะต้องเคลื่อนย้ายคนเจ็บที่จำเป็นเร่งด่วนก่อน ดังนั้น มันจึงเป็นกระบวนการที่รวดเร็วบนพื้นฐานของกฎนี้ การปฏิบัติต่อคนดังเป็นพิเศษเป็นเรื่องไร้สาระสิ้นดี ไม่มีเหตุผลด้วยซ้ำไปว่าทำไมเราต้องทำอะไรแบบนั้น (ข่าวลือเกี่ยวกับ) การปฏิบัติเป็นพิเศษคือเรื่องที่ไม่จริงอย่างที่สุด"ตัวแทนจากศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินทิ้งท้าย

     ด้านไอดอลสาวเสียงดี วัย 28 ปี ดูเหมือนจะเดินหน้าปฎิบัติภารกิจของเธอต่อไปแล้ว ด้วยการโพสต์คลิปวิดีโอโปรโมทตัวอย่างเพลงใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวของเธอที่มีกำหนดเปิดตัวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสผ่านทาง อินสตาแกรม (ไอจี) ส่วนตัว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยเป็นภาพขาวดำที่เธอยืนปล่อยผมยาวปลิวไสวท่ามกลางหิมะโปรยปรายในสายลม

     พร้อมกันนั้น แทยอน ที่ยังมีคิวขึ้นเวทีโชว์คอนเสิร์ต "เดอะ แมจิก ออฟ คริสต์มาส ไทม์"  (The Magic of Christmas Time) ระหว่างวันที่ 23-24 ธันวาคมนี้นั้น ยังได้ยืนยันด้วยว่าเธอไม่จำเป็นต้องออกแถลงการณ์ขอโทษต่อสาธารณชน หลังจากที่มีแฟนคลับคนหนึ่งแสดงความกังวลใจอย่างสุดๆ ต่อดราม่าอุบัติเหตุรถชนของเธอ

     แฟนคนดังกล่าวเข้ามาแสดงความคิดเห็นใน ไอจี ของ แทยอน ว่า "พี่สาว ถ้าคุณเห็นคอมเมนต์นี้ ได้โปรดขอโทษต่อสาธารณชนด้วย...ฉันกำลังจะบอกเรื่องนี้เพราะฉันเป็นห่วงจริงๆ ในฐานะแฟนของคุณ... TT ฉันช็อกสุดๆ ไปเลยเมื่อวานนี้ ฉันดีใจที่ทุกคนปลอดภัย"

     แทยอน ตอบว่า "เด็กน้อย นี่ไม่ใช่เรื่องที่ฉันต้องขอโทษประชาชน แต่เป็นเรื่องที่ฉันต้องขอโทษผู้คนที่เกี่ยวข้องโดยตรง...อุบัติเหตุครั้งนี้มีการเยียวยาเป็นอย่างดีแล้ว ดังนั้น อย่ากังวล ฉันซาบซึ้งใจจริงๆ ที่คุณเป็นห่วงฉัน ฉันจะขับรถอย่างระมัดระวังเสมอ"

A post shared by TaeYeon (@taeyeon_ss) on

 

เครดิตภาพ : Instagram/Taeyeon, FivePrime.org