ข่าวข่าวต่างประเทศ 29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 00:34

จวกจนท.โอ๋"แทยอน"ชนตูดชาวบ้าน! รีบพาหาหมอ-แท็กซี่เลือดไหลรอไปก่อน

  • 75,835 view
  • share

ถูกต่อว่าต่อขานซะแล้ว! แทยอน (คิม แทยอน) หัวหน้าวง เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls' Generation) ถูกครหาผ่านโลกออนไลน์ในทำนองว่าได้รับสิทธิพิเศษในฐานะดาราดัง หลังประสบอุบัติเหตุรถชน 3 คันรวดเมื่อเวลาราวๆ 19.40 น. (17.40 น. ตามเวลาประเทศไทย) วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในเขตกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

     รถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ของ แทยอน ชนท้ายรถแท็กซี่ที่ไปชนรถ ออดี้ ที่อยู่ข้างหน้าอีกที ก่อนที่ เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (SM Entertainment) ค่ายเพลงต้นสังกัดของเธอ จะออกมายอมรับว่าเป็นความผิดของไอดอลสาวเสียงดี วัย 28 ปี พร้อมยืนยันว่าคนขับรถคู่กรณีและผู้โดยสารทุกคนจะได้รับการรักษาและเยียวยาความเสียหายเป็นอย่างดี

     อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตรายหนึ่งที่อ้างตัวเองว่าเป็นเหยื่อจากเหตุการณ์รถชนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความยาวเหยียดผ่านทาง อินสตาแกรม (ไอจี) ด้วยความโกรธเคืองพลางกล่าวหาว่า แทยอน ได้รับการปฏิบัติเป็นพิเศษเพราะสถานภาพคนเด่นคนดังจากเจ้าหน้าที่รถพยาบาล ในขณะที่คนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในอุบัติเหตุครั้งนี้ด้วยนั้นกลับถูกผลักไสไล่สง พร้อมกับสั่งให้รอไปก่อน

     ข้อความของบุคคลผู้อ้างตัวว่าได้รับความเสียหายจากการขับรถชนท้ายรถคันอื่นของ แทยอน ระบุว่า "จริงๆ แล้วฉันไม่อยากจะโพสต์อะไรแบบนี้หลังจากอุบัติเหตุ แต่ฉันก็แค่ต้องทำเพราะฉันโกรธมากๆ เธอชนรถสองคันที่หยุดอยู่อย่างแรง กระจกรถคันกลางแตกกระจายหมดเลย, ถุงลมนิรภัยทำงาน และเศษกระจกก็ทิ่มตำร่างกายของพวกเรา และเสื้อผ้า แต่เพราะคนขับเป็นไอดอลสาวชื่อดัง พวกเขาก็เลยบอกให้ผู้เสียหายคนอื่นๆ รอไปก่อน และพยายามจะพาเธอไปโรงพยาบาลเป็นรายแรก"

ข้อความในไอจีของชาวเน็ตที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหาย

     "ตำรวจและเจ้าหน้าที่รถพยาบาลถามว่าเราต้องการจะไปโรงพยาบาลหรือเปล่าตอนที่รถของเราถูกชนยับและถูกอัดจากด้านหลัง คนขับแท็กซี่เลือดไหลออกจากคอ แต่พวกเขาบอกว่ามันโอเค มันแค่แผลถลอก พอฉันถามว่าให้คนขับแท็กซี่ไปนั่งในรถพยาบาลได้ไหม พวกเขาก็ไม่ยอม เพราะคนขับคนนี้ (แทยอน) ต้องไปขึ้นรถพยาบาล คนขับคนนี้ (แทยอน) ออกมาแล้วก็ถามเราว่าไม่เป็นอะไรใช่ไหม จากนั้นเธอก็ลูบหลังพวกเราราวกับให้กำลังใจคนรับใช้ของเธอ"

     "ในห้องฉุกเฉิน หนึ่งในเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินหัวเราะคิกคักบอกเราว่าควรจะถ่ายรูป หนึ่งในนางพยาบาลบอกว่าทุกวันนี้ถนนคงจะลื่น และถามว่าคนขับรถคันหลังสุด (แทยอน) มาโรงพยาบาลด้วยหรือเปล่า นี่มันนรกอะไรกันเนี่ย? คนที่ได้ชื่อว่ามีหน้าที่ช่วยชีวิตกลับหัวเราะ และเฮฮากันต่อหน้าคนป่วย แถมยังดูแลคนดังก่อนใครเพื่อน สุดยอดไปเลยอ่ะ ฉันเดาว่าไม่ว่าจะยังไงชื่อเสียงและความโด่งดังเป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ #Taeyeon #carcrash (#แทยอน #รถชน)" ข้อความของชาวเน็ตคนเดิมทิ้งท้าย

 

เครดิตภาพ : Instagram/Taeyeon, Allkpop

  • 75,835 view
  • share