ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06:30

"เจ้าชายแฮร์รี่-มาร์เคิล"สุดแฮปปี้ควงสัมภาษณ์ครั้งแรกหลังหมั้น

เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน มาร์เคิล ควงคู่เปิดใจเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับเรื่องราวการหมั้นที่สุดแสนโรแมนติก หลังจากที่มีการประกาศจากสำนักราชวังอังกฤษเมื่อวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่าทั้งสองท่านได้หมั้นกันเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ต้นเดือนนี้

     พระอนุชาของเจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และ มาร์เคิล ซึ่งสวมแหวนหมั้นเป็นแหวนเพชร3 เม็ดเรียงที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงออกแบบเอง โดยตรงกลางเป็นเพชรจากบอตสวานา และล้อมด้วยเพชร 2 เม็ดซึ่งเป็นของสะสมส่วนพระองค์ของเจ้าหญิงไดอาน่าผู้ล่วงลับ พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่ ได้ทรงให้สัมภาษณ์กับ "บีบีซี" สื่อชั้นนำในอังกฤษ เป็นครั้งแรกเกี่ยวกับเรื่องการหมั้น

     เริ่มต้นการให้สัมภาษณ์ของ มิชาล ฮูเซ็น พิธีกรดังจาก "บีบีซี" ที่ยิงประเด็นหลักเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าทั้งสองท่านหมั้นกันตั้งแต่ต้นเดือนพ.ย.นี้ โดย นักแสดงสาวจากซีรี่ส์ฮอต "Suits" และเจ้าชายแฮร์รี่ ยืนยันว่าเป็นความจริงโดยเป็นการหมั้นที่แสนโรแมนติก, เป็นกันเอง และน่ารักมากๆ

ผู้สัมภาษณ์ : เราจะเริ่มสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องการหมั้น และช่วงเวลาที่พระองค์ขอหมั้น มันเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ? แล้วเป็นยังไงค่ะ ?
     เจ้าชายแฮร์รี่ : เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน ช่วงต้นเดือนนี้เอง ที่บ้านพักตากอากาศของเรา มันเป็นค่ำคืนที่แสนปกติสำหรับเรา
     เมแกน มาร์เคิล : มันเป็นค่ำคืนที่สบายๆ เราพยายามทำไก่ย่าง
     เจ้าชายแฮร์รี่ :เราทำไก่ย่าง อืมม พยายามที่จะทำไก่ย่างกัน 
     เมแกน มาร์เคิล :  ใช่ค่ะ เราพยายามทำไก่ย่างกัน และมันก็เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มากๆ นี่เป็นการหมั้นที่แสนน่ารัก, เป็นกันเอง และโรแมนติกที่สุด พระองค์ทรงคุกเข่าด้วยนะค่ะ
     เจ้าชายแฮร์รี่ : ใช่ครับ

ผู้สัมภาษณ์ : แล้วคุณตอบตกลงทันทีเลยไหมค่ะ ? 
     เมแกน มาร์เคิล : ทันทีค่ะ เพราะมันเป็นช่วงเวลาสำคัญแบบว่าฉันไม่รอให้พระองค์ทรงพูดขอแต่งงานจบ ฉันก็ตอบว่า ฉันขอตอบตกลงตอนนี้เลยได้ไหมค่ะ ?
     เจ้าชายแฮร์รี่ : เธอไม่ปล่อยให้ข้าพระเจ้าพูดจบ เธอบอกว่าฉันตอบตกลงตอนนี้ได้เลยไหม และจากนั้นเราก็กอดกัน ส่วนข้าพระเจ้าก็นำแหวนใส่ที่นิ้วของเธอ และข้าพระเจ้าก็พูดว่า -ผมขอมอบแหวนวงนี้ให้คุณได้ไหม ?- เธอก็ตอบว่า -โอ้ว แหวนได้ค่ะ- นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ มีแค่เราสองคน
     เมแกน มาร์เคิล : ใช่ค่ะ

ผู้สัมภาษณ์ : เรื่องนี้ใช้เวลานานแค่ไหนหลังจากที่ทั้งสองท่านได้พบกันครั้งแรกค่ะ ? 
     เมแกน มาร์เคิล : อืมม น่าจะปีครึ่งค่ะ หรือนานกว่านี้ค่ะ ?
     เจ้าชายแฮร์รี่ : ไม่ครับ ประมาณปีครึ่งครับ
     เมแกน มาร์เคิล : จริงนะ ? 

ผู้สัมภาษณ์ : มีผู้คนมากมายคิดว่าความสัมพันธ์เกิดขึ้นรวดเร็วมาก พวกท่านรู้สึกยังไงค่ะ ? 
     เมแกน มาร์เคิล : ฉันไม่คิดว่าฉันจะเรียกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่รวดเร็ว แน่นอนว่าเรื่องนี้ได้รับความสนใจจากสื่อหลังจากที่เราคบกัน 5-6 เดือนซึ่งเต็มไปด้วยความเป็นส่วนตัว แต่ฉันคิดว่าเราสามารถใช้เวลาเยอะมากในการติดต่อ และเราไม่เคยห่างกันนานเกิน 2 สัปดาห์โดยที่ไม่ได้พบกันเลย แม้ว่าเราจะอยู่ห่างไกลกัน ดังนั้นเราต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด

ผู้สัมภาษณ์ : ครั้งแรกที่พบกันพวกท่านรู้สึกยังไงค่ะ ?
     เจ้าชายแฮร์รี่ : อืมม เราพบกันครั้งแรก เราได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆ ของเรา ซึ่งเรารู้จักกัน...
     เมแกน มาร์เคิล : เราพยายามปกป้องความเป็นส่วนตัวของเธอ และไม่เปิดเผยอะไรมากนัก 
     เจ้าชายแฮร์รี่ : เราขอปกป้องความเป็นส่วนตัวของเธอ ใช่ แต่เธอแนะนำให้เรารู้จักกัน และจากนั้นเราก็ได้พบกันอีกครั้ง แล้วก็มีครั้งที่สองที่ลอนดอน เดือนกรกฎาคม 
     เมแกน มาร์เคิล : ใช่ค่ะ 
     เจ้าชายแฮร์รี่ : มันเริ่มต้นในเดือนกรกฎาคม จากนั้นข้าพระเจ้าคิดว่าน่าจะมีครั้งที่สาม บางทีอาจจะอีก 4 สัปดาห์หลังจากที่ข้าพระเจ้าเชื้อเชิญเธอให้เดินทางมาที่บอตสวานากับข้าพระเจ้า และเราตั้งแคมป์ด้วยกันภายใต้ดวงดาว และใช้เวลา 5 วันที่นั่นซึ่งเป็นอะไรที่วิเศษที่สุด
     เมแกน มาร์เคิล : เราใช้เวลาเยอะมากกับการเดิน และพูดคุยกัน
     เจ้าชายแฮร์รี่ : เรา อืมม เราไปทุกหนทุกแห่งที่นั่น

ผู้สัมภาษณ์ : แล้วคุณได้พบกับ สมเด็จพระบรมราชินีเอลิซาเบธที่สองแห่งอังกฤษ ไหม ? 
     เมแกน มาร์เคิล : ฉันได้พบกับพระองค์แล้วค่ะ
     เจ้าชายแฮร์รี่ : สองครั้ง 
     เมแกน มาร์เคิล : ใช่ค่ะ สองครั้ง

ผู้สัมภาษณ์ : แล้วเป็นยังไงค่ะ ?
     เมแกน มาร์เคิล : น่าเหลือเชื่อมาก ฉันคิดว่า อืมม การได้พบกับพระองค์อย่างใกล้ชิด ไม่ใช่แค่เพื่อเป็นการให้เกียรติเจ้าชายแฮร์รี่ และยังเป็นการแสดงความเคารพต่อพระองค์ในฐานะสมเด็จพระบรมราชินีเท่านั้น แต่เป็นการแสดงความรักต่อเจ้าชายที่มีต่อพระองค์ในฐานะสมเด็จย่า ทั้งหมดนี้มีความสำคัญสำหรับฉัน การได้พบกับพระองค์ฉันเข้าใจได้อย่างลึกซึ้ง และให้ความเคารพต่อพระองค์อย่างมาก พระองค์ทรงเป็นอิสตรีที่น่าเหลือเชื่อที่สุด

ผู้สัมภาษณ์ : พระองค์ทรงแนะนำ เมแกน ให้พระบิดา และพระเชษฐา ได้รู้จักหรือยัง ?
     เจ้าชายแฮร์รี่ : มันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับข้าพระเจ้า รู้ไหมข้าพระเจ้าได้พบกับเธอโดยไม่ได้บอกกับใครทั้งนั้น และจากนั้นเจ้าชายวิลเลี่ยม พระเชรษฐา ได้พบกับเธอมานานแล้ว รวมทั้งเจ้าหญิงแคทเธอรีน ก็เช่นกัน รู้ไหมเราสนิทกันมาก เจ้าหญิงแคทเธอรีน...
     เมแกน มาร์เคิล : พระองค์ทรงงดงามมาก
     เจ้าชายแฮร์รี่ : ....พระองค์ช่างแสนดีมากๆ เฉกเช่นเจ้าชายวิลเลี่ยมก็เช่นกัน รู้ไหมทั้งสองพระองค์ทรงให้การสนับสนุน และจากนั้นพระบิดาของข้าพระเจ้าก็ด้วย เรามีการนัดพบดื่มชากัน และนัดพบกับที่พระราชตำนักของพระองค์เหมือนกัน ทางครอบครัวให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทางพระอัยกากับพระอัยยิกาเองก็ให้การสนับสนุนอย่างยอดเยี่ยมตลอดช่วงที่ผ่านมา และทุกพระองค์ก็รู้เรื่องนี้มาได้พักหนึ่งแล้ว ดังนั้นการที่ทุกพระองค์ไม่ได้บอกใครเลยก็ถือเป็นปาฏิหาริย์จริงๆ ตอนนี้เครือญาติทุกพระองค์ต่างก็ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่
     เมแกน มาร์เคิล : ทุกๆ พระองค์ช่างน่าเหลือเชื่อ

ผู้สัมภาษณ์ : แล้วพ่อแม่ของคุณล่ะ เมแกน คุณคิดว่า พวกท่านมีความสุขกับเรื่องนี้มากแค่ไหน
     เมแกน มาร์เคิล : พวกท่านดีใจมาก

ผู้สัมภาษณ์ : คุณคิดว่าพวกท่านกังวลเกี่ยวกับชีวิตหลังจากนี้ไหม ? 
     เมแกน มาร์เคิล : พ่อแม่ของฉัน และเพื่อนสนิทต่างก็กังวล เพราะเราเรื่องราวของเราแพร่กระจายจากสื่อรวดเร็วมาก มันไม่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของฉันมาก่อน แต่พวกเขาไม่เคยเห็นฉันมีความสุขแบบนี้มาก่อนเช่นกัน ฉันคิดว่าทันทีที่เพื่อนๆ ของฉันได้พบกับเจ้าชายแฮร์รี่ รวมทั้งแม่ของฉันด้วย เราใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานมาก ซึ่งมันเต็มไปด้วยความสนุกสุดๆ 
     เจ้าชายแฮร์รี่ : แม่ของเธอน่าเหลือเชื่อมาก 
     เมแกน มาร์เคิล : ทุกๆ คนมีความสุขมากๆ และพระองค์พูดถึงพ่อของฉันแม้ว่าจะไม่ได้พบกับท่าน แต่ทั้งหมดมันก็คุ้มค่าที่ได้ลองพยายาม 
     เจ้าชายแฮร์รี่ : ใช่ครับ ทุกอย่างดีเยี่ยมมาก

ผู้สัมภาษณ์ : แหวนของคุณใช่ไหม
     เมแกน มาร์เคิล : ใช่ค่ะ

ผู้สัมภาษณ์ : ช่วยบอกเราเกี่ยวกับแวนได้ไหมค่ะ 
     เจ้าชายแฮร์รี่ : แหวน อืมม เป็นทองคำเหลืองเพราะเป้นสิ่งที่เธอชื่นชอบ และใช้เพชรเม็ดใหญ่ที่ข้าพระเจ้าหามาได้จากบอตสวานา และมีเพชรอยู่ด้านข้างซึ่งเป็นเพชรจากพระมารดาของข้าพระเจ้าที่สะสมเอาไว้ เพื่อทำให้มั่นใจว่าพระมารดาจะทรงอยู่กับเราที่นี่ และได้ออกเดินทางไปพร้อมกับเรา
     เมแกน มาร์เคิล : มันสวยมาก และพระองค์ทรงออกแบบเอง ช่างน่าเหลือเชื่อจริงๆ 
     เจ้าชายแฮร์รี่ : อืมม จะได้มั่นใจว่ามันจะอยู่ที่นิ้วของเธอตลอดไป
     เมแกน มาร์เคิล : แน่นอนค่ะ 

ผู้สัมภาษณ์ : มันมีความหมายกับคุณมากแค่ไหน เมแกน ที่เพชรที่นิ้วของคุณเป็นของเจ้าหญิงไดอาน่า ?
     เมแกน มาร์เคิล :  ฉันคิดว่าทุกๆ อย่างที่เกี่ยวข้องกับเจ้าชายแฮร์รี่อยู่ในความคิดของพระองค์ แต่แน่นอนว่าเราคงไม่สามารถพบกับพระมารดาของพระองค์ ดังนั้นนี่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับฉันที่จะได้รู้ว่าพระมารดาของพระองค์เป็นส่วนหนึ่งกับเรา ฉันคิดว่าจะได้พบกับเสด็จป้าเสด็จอาของพระองค์ อย่าง จูเลีย และอีกหลายๆ พระองค์ซึ่งมีความสำคัญกับพระมารดาของพระองค์ ฉันพร้อมที่จะรู้เกี่ยวกับบางส่วนของเสด็จแม่ที่เกี่ยวข้องกับราชวงศ์ และแน่นอนว่ากับพระองค์ด้วย นี่เป็นเรื่องที่สุดพิเศษจริงๆ คุณรู้ว่าสิ่งนี้สามารถเชื่อมโยงกับที่ที่คุณจากมา และบอตสวานามีความสำคัญสำหรับเรา และที่นั่นเพอร์เฟกต์มากๆ

ผู้สัมภาษณ์ : พระองค์คิดว่าพระมารดาของพระองค์ทรงคิดยังไงเกี่ยวกับ เมแกน หรือจะตรัสอะไรเกี่ยวกับเมแกน ?
     เจ้าชายแฮร์รี่ : ไม่ต้องสงสัยเลยพระองค์ต้องรักเธอแน่นอน ข้าพระเจ้าคิดว่าพระองค์ทรงมีความสุขที่สุด พระองค์คงกระโดดตัวลอยไปมา รู้ไหมนี่เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับข้าพระเจ้า แต่ก็อย่างที่ข้าพระเจ้าพูดเอาไว้ บางทีพระองค์คงเป็นพระสหายที่สนิทกับ เมแกน ก็ได้ ข้าพระเจ้าคิดถึงว่าพระองค์เวลาที่พระองค์อยู่เคียงข้าง และคิดถึงเรื่องที่จะได้แบ่งปันข่าวที่แสนมีความสุขนี้ แต่รู้ไหมสำหรับแหวนวงนี้ และทุกๆ อย่างที่อยู่ในแหวนข้าพระเจ้ามั่นใจว่าพระองค์.....
     เมแกน มาร์เคิล : พระองค์จะอยู่กับเราตลอดไป 
     เจ้าชายแฮร์รี่ : ข้าพระเจ้ามั่นใจว่าพระองค์ทรงอยู่กับเรา และทรงกระโดดดีใจอยู่ที่ไหนสักแห่ง

 

เครดิตภาพ : PA:Press Association, pixel8000 ltd