ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13:55

"เจลอว์"เปิดใจชีวิตพังหลังภาพนู้ดหลุดว่อนเนต

  • 6,170 view
  • share

หลังเจอมือดีปล่อยภาพนู้ดสุดสยิวว่อนอินเตอร์เน็ตเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2014 ล่าสุดนักแสดงสาวเจ้าบทบาท เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ได้ออกมาเปิดใจว่า เรื่องนี้จะส่งผลกระทบต่อเธอไปตลอดชีวิต

     "ตอนที่ฉันถูกแฮค มันเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้น ฉันพูดไม่ออกเลย" ลอว์เรนซ์ เผยในพ็อดคาสต์ Awards Chatter ของสื่อชื่อดังอย่าง The Hollywood Reporter เมื่อวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน "ฉันคิดว่าจริงๆ แล้วมันเป็นเหมือนเรื่องที่ต่อเนื่องกัน ตอนที่ฉันเห็นมันครั้งแรก เหมือนกับว่ามันไม่มีความปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว ภาพเหล่านั้นมันเผยแพร่ไปเรื่อยๆ ไม่มีหยุด เหมือนกับการถูกจับเรียกค่าไถ่ที่มีรูปปล่อยออกมาเรื่อยๆ ทุกชั่วโมง"

     นางเอกสาววัย 27 ปี ยังเผยถึงความรู้สึกหลังจากรู้ว่าหลายคนสามารถเข้าถึงรูปภาพส่วนตัวของเธอได้ "มันเหมือนกับว่าฉันถูกรุมโทรมโดยโลกใบนี้ เหมือนกับว่าไม่มีใครในโลกที่ไม่สามารถเห็นภาพส่วนตัวของฉัน" เธอกล่าว "คุณอาจไปกินบาร์บีคิวแล้วมีใครเปิดรูปพวกนี้จากโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดู ไม่น่าเชื่อเลยว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้"

     สตาร์สาว Passengers ยังเสริมว่า “ฉันคิดว่าเมื่อราว 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา บางคนบอกกับฉันว่า ฉันคือแบบอย่างที่ดีสำหรับผู้หญิง และฉันก็ต้องเข้าห้องน้ำไปร้องไห้ เพราะฉันรู้สึกว่าฉันเหมือนคนหลอกลวง ฉันรู้สึกแบบว่า ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าบางคนยังมีความรู้สึกอย่างนั้นหลังจากสิ่งที่เกิดขึ้น มันมีสิ่งที่แตกต่างมากมายเกิดขึ้นเวลาที่คุณถูกล่วงละเมิดแบบนั้น"

     การถูกแฮคครั้งนี้ยังส่งผลต่ออาชีพของนักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ด้วย "Red Sparrow เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องทางเพศ ซึ่งมันทำให้ฉันกลัวอยู่ตลอด โดยเฉพาะหลังจากเกิดการแฮค ฉันรู้สึกเสมอว่า ไม่มีทางเป็นไปได้หรอก ไม่มีทาง ฉันไม่มีทางทำอะไรที่เกี่ยวกับเรื่องทางเพศอีกแล้ว ดังนั้น สำหรับฉันแล้ว การรับปากแสดงภาพยนตร์เรื่อง Red Sparrow ฉันรู้สึกเหมือนว่า ฉันได้บางอย่างคืนมาหลังจากมีคนพรากไป"

     นอกจากนี้แล้วบรรดาสาวชื่อดังคนอื่นๆ อย่าง อาเรียนา กรานเด้, วิคตอเรีย จัสติซ, เคท อัพตัน และเคิร์สเตน ดันสต์ ก็ถูกแฮคภาพในเหตุการณ์นั้นด้วยเช่นกัน "ผู้หญิงมากมายได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้และหลายคนก็ชวนฉันฟ้องร้อง Apple และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง แต่การทำแบบนั้นจะไม่ทำให้ฉันสบายใจได้จริงๆ หรอก" เจลอว์ เปิดใจ "ไม่มีการฟ้องร้องใดทำให้รูปนู้ดของฉันและทุกๆคนหายไป เพราะฉะนั้นฉันถึงไม่ฟ้องร้อง ฉันต้องการเยียวยาตัวเองมากกว่า"

     รูปนู้ดของนางเอกสาวถูกโพสต์ขึ้นครั้งแรกที่ 4chan ซึ่งในตอนนั้นทางเว็บไซต์อ้างว่ายังมีภาพโป๊เปลือยของเซเลบสาวอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น กาเบรียลล์ อูเนียน, เฮย์เด้น แพนิตเทียร์, ฮิลารี ดัฟฟ์, เคลีย์ คูโอโค, ลีอา มิเชล, เซลีนา โกเมซ และคนอื่นๆ

     ขณะที่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เอ็ดเวิร์ด เมเจอร์ซิค ถูกตัดสินว่ามีความผิดในคดีแฮครูปภาพของสาวๆ คนดัง 30 ราย และต้องโทษจำคุก 9 เดือน นอกจากนี้ สำนักข่าว AP รายงานว่า เขายังถูกสั่งปรับเงินจำนวน 5,700 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อจ่ายให้กับเหยื่อคนดังรายหนึ่งที่ไม่เปิดเผยชื่อด้วย

 

เครดิตภาพ : Getty , Associated Press , jenniferlawrencepx

  • 6,170 view
  • share