ข่าวข่าวต่างประเทศ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:23

รุ่นใหญ่มาเอง!"ลินดา คาร์เตอร์"หนุน"กัล กาด็อท"คว่ำบาตร"เบร็ต แรตเนอร์"

ลินดา คาร์เตอร์ นักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ เจ้าของบทสาวน้อยมหัศจรรย์ต้นตำรับ ออกมาสนับสนุน กัล กาด็อท นางเอกรุ่นน้องอย่างเต็มตัว สำหรับการประกาศคว่ำบาตร เบร็ต แรตเนอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์จอมฉาว ที่ตกเป็นข่าวว่าได้ก่อเหตุคุกคามทางเพศกับดาราสาวมาแล้วหลายราย

     "ฉันคิดว่าเธอยอดเยี่ยมมากๆ และฉันจะสนับสนุนเธอ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็ตาม" คาร์เตอร์ วัย 66 ปี เผยกับ Us Weekly ในงานประกาศรางวัล Glamour’s 2017 Women of the Year ที่บรูคลิน นครนิวยอร์ก เมื่อวันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา "ฉันรู้ว่าบางเรื่องไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง ฉันคุยกับเธอเพื่อรับฟังว่าเรื่องเหล่านั้นคืออะไร แต่ไม่ว่ายังไงฉันก็จะสนับสนุน กาด็อท เธอเป็นคนดีที่สุดและฉันรักเธอ"

     ก่อนหน้านี้นักแสดงหญิงจำนานมาก รวมถึง เอลเลน เพจ และ โอลิเวีย มันน์ ออกมาประกาศต่อต้าน แรตเนอร์ ซึ่งถูกทาง Warner Bros ค่ายหนังชื่อดัง ตัดความสัมพันธ์ไปแล้ว ขณะที่ Page Six รายงานว่า กาด็อท วัย 32 ปี ขู่ว่าเธอจะถอนตัวจากการเล่นหนัง Wonder Woman ภาคต่อ หากผู้กำกับขาหื่นยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้

     ในงานประกาศรางวัล Women of the Year แพตตี้ เจนกินส์ ผู้กำกับสาว Wonder Woman ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Tonight  ว่า การปลด แรตเนอร์ "เกิดขึ้นเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน" และ กาด็อท "ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ มันเป็นบทสรุปที่รู้ผลตั้งแต่แรกแล้ว ฉันเองก็เซอร์ไพรส์กับเรื่องนี้"

     ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ ET เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สตาร์สาว Justice League ออกมาต่อว่าผู้บริหาร RatPac-Dune Entertainment และประกาศจุดยืนของเธอในสถานการณ์นี้ "มีบทความมากมายเขียนถึงความรู้สึกและความคิดของฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้ และทุกคนก็รู้ว่าฉันรู้สึกอย่างไร" กาด็อท เปิดใจ "ความจริงคือมีหลายคนเกี่ยวข้องในการสร้างหนังเรื่องนี้ และคุณรู้ไหมว่าพวกเขาทุกคนต่างมีความรู้สึกคล้ายๆกัน"

 

เครดิตภาพ : Getty, Brett Ratner