ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 22:14

ฟันธงแล้วสาเหตุ"คิมจูฮยอก"ลาโลก! ตำรวจรับต้นตอรถคว่ำส่อมืดแปดด้าน

สถานีตำรวจกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยผลการชันสูตรศพ คิม จูฮยอก ดาราหนุ่มชื่อดัง ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ว่าไม่พบยาหรือแอลกอฮอล์ตกค้างภายในร่างกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น ตามรายงานข่าวจาก ซูมปิ (Soompi) เว็บไซต์บันเทิงกิมจิภาคภาษาอังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

     แถลงการณ์ของตำรวจระบุว่า "สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งชาติได้ตรวจสอบรถยนต์ทั่วทั้งคันเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน และพบกล่องดำติดตั้งอยู่ภายใต้ที่นั่งผู้โดยสาร เราตรวจวิดีโอ และไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ดังนั้น สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งชาติจึงกำลังตรวจสอบดูว่ามีเสียงใดๆ ที่ถูกบันทึกไว้ตั้งแต่เริ่มแรกหรือไม่"

     "จนถึงเวลานี้ดูเหมือนจะไม่มีการบันทึกอะไรเอาไว้เลยเพราะระบบบันทึกเสียงถูกปิดอยู่ตั้งแต่แรกแล้ว สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งชาติกำลังเช็กกล่องดำเพื่อดูว่ามีการบันทึกไฟล์ใดๆ บ้างหรือไม่"

      สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งชาติเมืองโสมขาวระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตสรุปได้ว่าเป็นเพราะรอยแตกที่กะโหลก "เราไม่พบสัญญาณใดๆ ของภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตาย (หัวใจวาย) และผลการตรวจทางพิษวิทยาแสดงแต่เพียงว่ามียาที่ใช้ในการรักษาอาการภูมิแพ้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่มีร่องรอยของการตรวจพบแอลกอฮอล์หรือสารพิษ และผลการตรวจหัวใจของเราก็ไม่แสดงสัญญาณใดๆ เกี่ยวกับความเสียหายของหลอดเลือดแดงใหญ่ที่หัวใจ, อาการผิดปกติของหลอดเลือด หรืออาการอักเสบใดๆ ทั้งสิ้น"

      พร้อมกันนั้น ตัวแทนสถานีตำรวจกังนัมยังได้แสดงความคิดเห็นว่า "ไม่มีการตรวจสอบทางการแพทย์ที่หลงเหลืออยู่ในกระบวนการสอบสวนอีกต่อไปแล้ว หากเราไม่พบหลักฐานเพิ่มเติมหรือข้อบกพร่องใดๆ ภายในรถยนต์แล้ว มันก็เป็นไปได้ที่เราคงจะต้องสรุปว่าไม่ทราบสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้"

      สำหรับผลการตรวจสอบรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสยูวี สีดำ ของเจ้าของฉายา "ฮิวจ์ แกรนต์ แห่งเกาหลีใต้" วัย 45 ปี ที่กำลังดำเนินอยู่นี้นั้น จะมีการเปิดเผยต่อไปในเดือนพฤศจิกายนนี้

 

เครดิตภาพ : Sports Chosun, AllKpop, Soompi

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ