ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 02:52

รออีกสัปดาห์รู้เหตุ"คิมจูฮยอก"ลาโลก ตำรวจแจงคดีดังต้องเช็กละเอียดยิบ!

ผลการชันสูตรศพโดยละเอียดเพื่อค้นหาสาเหตุการเสียชีวิตของ คิม จูฮยอก ดาราเกาหลีชื่อดังที่เสียชีวิตภายหลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น คาดว่าคงต้องเลื่อนออกไปเป็นสัปดาห์หน้าเสียแล้ว ตามรายงานข่าวจาก ซูมปิ (Soompi) เว็บไซต์บันเทิงกิมจิภาคภาษาอังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

       แถลงการณ์ของสถานีตำรวจกังนัม กรุงโซล ระบุว่า "เราได้สอบถามไปยังสถาบันนิติเวชวิทยาแห่งชาติแล้ว และปรากฎว่าเราจะได้รับผลการชันสูตรศพราวๆ วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้"

       ภายหลังเจ้าของฉายา "ฮิวจ์ แกรนต์ แห่งเกาหลีใต้" วัย 45 ปี มีอันต้องลาโลกอย่างไม่คาดฝัน สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งชาติเมืองโสมขาวก็ได้ดำเนินการชันสูตรศพและสืบสวนสอบสวนทั้งสาเหตุของอุบัติเหตุและสาเหตุของการเสียชีวิต ในขณะที่ผลการสอบสวนเบื้องต้นนั้น คาดว่าน่าจะทราบได้ราวๆ สุดสัปดาห์นี้ แต่เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน จึงต้องดำเนินการอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ

       ตัวแทนตำรวจอธิบายเพิ่มเติมว่า "ความล่าช้าไม่ได้เป็นเพราะมีปัญหาอะไรเป็นพิเศษ หากแต่เป็นเพราะคดีนี้มีความสำคัญที่ดึงดูดความสนใจของสาธารณชน สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งชาติจึงต้องเลือกที่จะดำเนินการใดๆ อย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ"

       ทั้งนี้ เมื่อวันอังคารที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา สถาบันนิติเวชวิทยาแห่งชาติได้รับผลการชันสูตรศพเบื้องต้นจากการตรวจสอบราวๆ 3 ชั่วโมง โดยมีรายงานเบื้องต้นในวันเดียวกันนั้นว่า "สาเหตุการตายมาจากอาการบาดเจ็บร้ายแรงที่ศีรษะ ซึ่งอาจจะมีผลทำให้ถึงแก่ความตายได้ในทันที และไม่ได้เป็นเพราะหัวใจวายแต่อย่างใด" อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพยังได้ชี้แจงด้วยว่ารายงานเกี่ยวกับสารเคมีตกค้างในร่างกายนั้น ยังต้องใช้เวลาตรวจสอบอีกราวๆ 7 วันด้วยกัน อันเป็นขั้นตอนที่จำเป็นของการตรวจเนื้อเยื่อทั้งร่างกาย

เครดิตภาพ : Kidari Ent, OSEN, Yonhap

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ