ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08:08

"ไวน์สตีน"เจอข่าวร้ายอีกโดนขับพ้นองค์กรมอบรางวัลเอ็มมี่

ยังเจอผลกระทบจากพฤติกรรมของตัวเองอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน โปรดิวเซอร์คนดังของฮอลลีวู้ด เพราะล่าสุด เทเลวิชั่น อะคาเดมี่ องค์กรที่ทำการตัดสินรางวัล เอ็มมี่ อวอร์ดส์ รางวัลใหญ่ของทางโทรทัศน์นั้น ได้ตัดสินใจขับเขาออกจากองค์กรเรียบร้อย

     วงการบันเทิงต่างประเทศต้องเจอกับข่าวฉาวเมื่อมีการแฉว่า ไวน์สตีน ทำการคุกคามทางเพศกับนักแสดงสาวหลายคน อย่างเช่น แองเจลิน่า โจลี่ และ กวินเน็ต พัลโทรว์ เป็นต้น ซึ่งจนถึงตอนนี้มันมีผู้หญิงมากกว่า 30 คน ที่ออกมากล่าวหาเขาว่าทำการลวนลามทางเพศพวกเธอ

     หลังจากโดนแฉเรื่องดังกล่าว ไวน์สตีน ก็ต้องเจอกับข่าวที่ไม่ดีนักอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่นข่าวที่โดนขับออกจากคณะกรรมการตัดสินรางวัลออสการ์ เป็นต้น และล่าสุด เทเลวิชั่น อะคาเดมี่ ก็ตัดสินใจตะเพิดเขาออกจากองค์กรโดยด่วนเช่นกัน

     "หลังจากได้ทำการพิจารณากันในวันนี้แล้วนั้น ทางบอร์ดบริหารของ เทเลวิชั่น อะคาเดมี่ จึงมีคำตัดสินขับ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ออกจากอะคาเดมี่ตลอดชีวิต ทางอะคาเดมี่ขอเป็นกำลังใจให้คนที่ออกมาเปิดเผยการลวนลามทางเพศทุกรูปแบบ และขอให้ความช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ ตัวอย่างของพฤติกรรมอันย่ำแย่แบบนี้ที่ถูกเปิดโปงออกมา และมีหลายกรณีนั้น ถือว่าสร้างความไม่สบายใจให้กับผู้นำของอะคาเดมี่เป็นอย่างมาก" แถลงการณ์ขององค์กรดังกล่าว ระบุ

 

เครดิตภาพ : Getty