ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 01:23

งดบู๊โชว์ดราม่า"เฉินหลง"สวมบทปู่ใจดี ในหนังใหม่สร้างจากนิยายดังญี่ปุ่น

  • งดบู๊โชว์ดราม่า
  • งดบู๊โชว์ดราม่า
  • งดบู๊โชว์ดราม่า
  • งดบู๊โชว์ดราม่า
  • งดบู๊โชว์ดราม่า
  • งดบู๊โชว์ดราม่า
  • งดบู๊โชว์ดราม่า
  • งดบู๊โชว์ดราม่า

งดบู๊หันมาดราม่าชั่วคราว! เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง ผันตัวมารับชายชราผู้เป็นเจ้าของร้านขายของชำในภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่สร้างขึ้นมาจากนวนิยายยอดนิยม "มิราเคิ่ลส์ ออฟ เดอะ นามิยะ เจเนอรัล สโตร์" (Miracles of the Namiya General Store) อันเป็นผลงานของ เคโงะ ฮิงาชิโนะ นักเขียนชื่อดังชาวญี่ปุ่น เมื่อปี 2012

คุณปู่ผู้รักแมวเหมียว

    ราชันนักบู๊ วัย 63 ปี เปิดเผยแบบติดตลกว่า ฮั่น เจี๋ย ผู้กำกับภาพยนตร์ และทีมงานฝ่ายศิลป์ ได้เอารูปบิดาของตนไปดู พอแต่งหน้าเสร็จ ตนถึงกับคิดว่าตัวเองช่างดูเหมือนพ่ออะไรจะปานนั้นกันเลยทีเดียว ก่อนที่จะเอ่ยถึงบทบาทในหนังเรื่องนี้ว่าตนแสดงเป็นชายชราที่เปิดร้านขายของชำ อยู่ดีๆ ก็มีคนส่งจดหมายมายังตู้รับจดหมายของเขาโดยบังเอิญ ดังนั้น เขาก็เลยเริ่มตอบคำถามของผู้คน ต่อมาเขากลับกลัวว่าเขาช่วยเหลือผู้คนเหล่านั้นได้จริงๆ แล้วหรือ?!

มาดคุณปู่เจ้าของร้านโชห่วย

     "อันที่จริงเขาให้โอกาสคนอื่นๆ ที่จะได้พูด เขาก็คือซุปไก่ทางเลือกสำหรับจิตวิญญาณ ผู้คนที่ได้รับความช่วยเหลือล้วนแล้วแต่มีคำตอบอยู่ในใจของพวกเขาอยู่แล้ว ชายชราคนนี้ก็แค่ทำให้พวกเขารู้สึกมั่นใจมากขึ้นกับคำตอบของพวกเขา" เฉินหลง ที่งานยุ่งมากจนไม่มีเวลาอ่านนิยายเรื่องนี้ จึงต้องฟังคำบอกเล่าจากผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ กล่าว

ดิลราบา ดิลมูรัต ดาวรุ่งหมวยอุยกูร์

     เมื่อถูกถามว่าทำไมถึงมารับบทดังกล่าวนั้น ตำนานนักแสดงสายบู๊ที่เคยเสี่ยงอันตรายมาแล้วหลายฉาก ตอบว่า..

      "ผมแทบจะไม่ได้เล่นหนังซึ้งๆ แบบนี้เลยนะ เพราะผมไม่มีบทดีๆ เลย สำหรับการรับบทคนชรานั้น ผมไม่เคยต่อต้านเลย ผมเล่นเป็นคนแก่ใน คิง ออฟ กังฟู (King of Kung Fu), เดอะ คาราเต้ คิด (The Karate Kid) และ เดอะ ฟอเรนเนอร์ (The Foreigner) มาแล้ว ในฐานะนักแสดงคนหนึ่ง ผมรู้สึกว่าผมอยากจะลองเล่นทุกบท"

ดิลราบา ในวันแถลงข่าว    

     สำหรับดารานำแสดง ได้แก่ หวัง จวิ้นข่าย (แคร์รี่ หวัง) สมาชิกวง ทีเอฟ บอยส์ (TF Boys) บอยแบนด์ดังแดนมังกร, หลี่ หงฉี, ตง สื่อเจียน และ ดิลราบา ดิลมูรัต (ตี๋ลี่เร่อปา) นักแสดงสาวดาวรุ่งชาวจีนเชื้อสายอุยกูร์ ส่วนกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์เมืองจีนแผ่นดินใหญ่นั้น ก็คือวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคมนี้

โชว์สวยใน ทวิตเตอร์

โปสเตอร์หนัง "มิราเคิ่ลส์ ออฟ เดอะ นามิยะ เจเนอรัล สโตร์" เวอร์ชั่นจีน

 

เครดิตภาพ : Emperor Motion Picture/Wanda Media, Twitter/dlreba63

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ