ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 ตุลาคม 2560 เวลา 06:37

"สการ์โย"มิอาจกลั้นน้ำตา โศกนาฎกรรมวงศ์ตระกูลในสงครามโลก

ความเจ็บปวดยากจะห้ามน้ำตาให้หลั่งรินได้ ! สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน นางเอกสาวสุดเซ็กซี่ ต้องพยายามต่อสู้กับความรู้สึกหลังจากได้ทราบเรื่องราวโศกนาฎกรรมที่สุดแสนโหดร้ายของสมาชิกในวงศ์ตระกูลของเธอในช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2

    ดาราสาวจากภาพยนตร์เรื่อง "Lost in Translation" เพิ่งจะได้รับรู้ว่าพี่ชายตาทวดของเธอ และลูกๆ ของท่านทุกคนเสียชีวิตที่วอร์ซอว์ เกตโต ในช่วงเหตุการณ์มหาสงครามแห่งประวัติศาสตร์ ขณะที่ในช่วงเวลาเดียวกันคุณตาของเธอที่เป็นชาวยิวใช้ชีวิตด้วยการขายของอยู่ในร้านที่ลุดโลว์ สตรีท ในมหานครนิวยอร์ค

    "ฉันสัญญากับตัวเองว่าฉันจะไม่ร้องไห้ แต่มันยากจะระงับความรู้สึกได้จริงๆ" โยฮันส์สัน กล่าว หลังจากได้อ่านชื่อบรรดาเด็กๆ ที่เสียชีวิต "ฉันแบบว่า คุณไม่สามารถนึกถึงภาพที่แสนน่ากลัวได้เลย มันเป็นภาพที่บ้าคลั่งสิ้นดี....มันบ้าสิ้นดีที่นึกถึงภาพของ ซาอูล (คุณตา) ที่ขายกล้วยอยู่ในลุดโลว์ สตรีท มันช่างแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการอาศัยอยู่ในอเมริกาช่วงเวลานั้น โชคชะตาของพี่น้องคนหนึ่งช่างต่างจากอีกคน"

    ขณะเดียวกัน "สการ์โย" ยังได้ดูคลิปเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของวงศ์ตระกูลเธอทางช่อง "พีบีเอส" ในช่วงที่ชื่อว่า "Finding Your Roots" โดยพื้นที่ในวอร์ซอร์ จำนวน 1.3 สแควร์ไมล์ ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อ วอร์ซอร์ เกตโต ในประเทศโปแลนด์ เป็นบริเวณที่พวกยิวจำนวนมากอาศัยโดยยึดครองจากนาซี ช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2

    "เรื่องนี้ทำให้ฉันรู้สึกถึงส่วนลึกอีกด้านนึงของตัวฉัน ซึ่งเป็นด้านที่เกี่ยวพันกับครอบครัวของฉัน ฉันไม่เคยคาดคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย" โยฮันส์สัน กล่าว โดย ดาราสาววัย  32 ปี ซึ่งเกิดในแมนฮัตตัน เพิ่งจะได้รู้เมื่อไม่นานมานี้ว่าพ่อบังเกิดเกล้าของเธอเป็นชาวเดนมาร์ก  

เครดิตภาพ : WireImage, Getty Images, VF, PBS

หญิงแกร่ง

ครอบครัวช่างสำคัญ

สการ์โยเซ็กซี่แต่อ่อนไหว

ทนไม่ได้ต้นตระกูลช่างแสนรันทด