ข่าวข่าวต่างประเทศ 30 ตุลาคม 2560 เวลา 00:01

ฮือฮา!"แจ็ก หม่า"เล่นหนังกังฟู! "จา พนม"จับมือดาราดังร่วมแสดง

  • 18,214 view
  • share
  • ฮือฮา!
  • ฮือฮา!
  • ฮือฮา!

ฮือฮาอีกแล้ว! แจ็ก หม่า (หม่า หยุน) ผู้ก่อตั้ง อาลีบาบา กลุ่มบริษัทอี-คอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จะประเดิมงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเองเคียงข้างเหล่าดาราดังในหนังสั้นเพื่อประชาสัมพันธ์ กังฟู ศิลปะการต่อสู้ของจีน โดยมีกำหนดออกฉายในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายนนี้

    เว็บไซต์ เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ (South China Morning Post) หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษในฮ่องกง รายงานข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา ว่า แจ็ก หม่า จะร่วมโปรโมทกังฟู ที่เขาฝึกฝนมานานหลายทศวรรษแล้วในภาพยนตร์เรื่อง "กง ชู เตา" (Gong Shou Dao) หรือ "ศิลปะการจู่โจมและป้องกัน"(The Art of Attack and Defence) โดยจะรับบทเป็นปรมาจารย์กังฟู

    แจ็ก หม่า ยังได้เผยภาพโปสเตอร์หนังเรื่องดังกล่าวผ่านทาง เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดนิยมแดนมังกร เอาไว้ด้วย โดยเป็นภาพที่เจ้าตัวรายล้อมไปด้วยเหล่าบรรดาดาราขาบู๊ชื่อดัง พลางบรรยายข้อความว่า "คืนนั้น...ฝันนั้น" โดยไม่ได้บอกเล่าเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้แต่อย่างใดทั้งสิ้น

    หัวเรือใหญ่ อาลีบาบา วัย 53 ปี ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับงานแสดงแต่อย่างใด เพราะเคยร้องเพลงป็อปสุดฮิต, เล่นงิ้ว, เล่นตลก และเล่นกลต่อหน้าต่อตาผู้คนเรือนแสนมาก่อนแล้ว แถมเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเจ้าตัวยังเพิ่งทำฮือฮาครั้งใหญ่ เมื่อออกมาโชว์เต้นและร้องเพลงของ ไมเคิ่ล แจ็กสัน ราชาเพลงป็อปผู้ล่วงลับในงานฉลองครบรอบ 18 ปีของ อาลีบาบา เลยทีเดียว

    สำหรับรายชื่อดาราที่ร่วมแสดงกับ แจ็ก หม่า นั้น ประกอบด้วย เจ็ต ลี (หลี่ เหลียนเจี๋ย), ดอนนี่ เยน (เจิน จื่อตัน), หง จินเป่า (ซัมโม หง), อู๋ จิง (แจ็คกี้ วู) และ โทนี่ จา หรือ จา พนม (ทัชชกร ยีรัมย์) เป็นต้น  

    ด้าน เจ็ต ลี ที่ยังรับหน้าที่ผู้อำนวยการผลิต (Executive Producer) ของหนังเรื่องดังกล่าวด้วยนั้น กล่าวว่า "เราทุกคนต่างมีฝันเดียวกันด้วยเป้าหมายที่จะประชาสัมพันธ์ศิลปะวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยมของจีน และอุทิศให้กับบรรพบุรุษในวงการกังฟู และศิลปะการป้องกันตัว จังหวะเวลาดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ และทุกคนที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ต่างกระตือรือร้นในการที่จะสร้างสรรค์สิ่งนี้ให้เกิดขึ้น"

เครดิตภาพ : Weibo/Jack Ma, South China Morning Post, JETLI.com, Influencer Wiki, Wccftech

โปสเตอร์หนังที่ แจ็ก หม่า เผยเองใน เวยป๋อ

 

ลีลากังฟู แจ็ก หม่า

 

 แจ็ก หม่า วาดลีลา ไมเคิ่ล แจ็กสัน

 

เจ็ต ลี

 

ดอนนี่ เยน

 

จา พนม

 

  • 18,214 view
  • share