ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 ตุลาคม 2560 เวลา 06:44

10 นักแสดงระดับโลกปฏิเสธเล่นบทรักร่วมเพศ

  • 39,437 view
  • share

การเป็นนักแสดงแน่นอนว่าต้องพร้อมรับได้ทุกบทบาท เพราะหากเรื่องมากโอกาสที่จะดับในวงการฮอลลีวู้ดมีเยอะมาก อย่างไรก็ตามมีดาราดังมากมายที่ยอมปฏิเสธการเล่นบทเกย์ หรือชาวรักร่วมเพศ เพราะมีอุดมการณ์ชัดเจนว่าไม่ต้องการเกี่ยวข้องกับเรื่องแบบนี้

          คิดดูก็แล้วกันว่า มาร์ค วอห์ลเบิร์ก จะดังเป็นพลุแตกขนาดไหนหากเขายอมทิ้งอุดมการณ์เพื่อเล่นหนังหุบเขาลึกลับ "Brokeback Mountain" ดีไม่ดีอาจจะก้าวไปถึงการคว้าออสการ์ ด้วยซ้ำ หรือ จัสติน บีเบอร์ ถ้ายอมเข้าฉากนัวเนียกับผู้ชาย คงกลายเป็นสตาร์ทั้งในวงการเพลงและภาพยนตร์ไปแล้ว

          อย่างไรก็ตาม เรื่องรสนิยมความชอบเป็นของส่วนตัว ฉะนั้นการตัดสินใจแบบนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล คงไม่สามารถไปตำหนิหรือวิจารณ์อะไรได้มากนัก

10. ซามูเอล แอล แจ็คสัน  

          ซามูเอล แจ็คสัน เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอาชีพในวงการฮอลลีวู้ดมาอย่างยาวนาน เขาผ่านการแสดงหนังกว่า 172 เรื่อง แจ็คสัน มักจะมีโอกกาสได้ร่วมโปรเจกต์หลายๆ แบบมากมายในทุกๆ ปี และไม่เคยพลาดแสดงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ตลอดอาชีพของเขามีรับบทบาทการแสดงที่หลากหลาย 

          อย่างไรก็ตามมีเพียงแค่บทเดียวที่เขาไม่เคยเล่น !! แจ็คสัน ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารเพลย์บอย ว่าบทเกย์น่าจะเป็นแค่บทบาทเดียวที่เขาไม่ยอมรับเล่น เพราะเขาไม่อยากแต่งตัวเป็นผู้หญิง หรือจูบมันบุรุษเพศ 

          ตำนานฮอลลีวู้ด ได้รับสิทธิ์ในการเลือกบทการแสดง แต่กระนั้นก็น่าผิดหวังที่ได้ยินเรื่องราวบางอย่างเกี่ยวกับการใช้อิทธิพลของเขา โดยในปี 2016 แจ็คสันแสดงเรื่อง "Cell" ซึ่งตามบทดั่งเดิมจะต้องเล่นเป็นเกย์ แต่รายละเอียดสำคัญในหนังถูกดัดแปลง และตอนนี้คงรู้เหตุผลเบื้องหลังแล้วใช่ไหมว่าเป็นฝีมือใคร 

ซามูเอล แอล แจ็คสัน  

9. จัสติน บีเบอร์ 

          หลายๆ คนคงไม่คิดว่า จัสติน บีเบอร์ เคยเป็นนักแสดงมาแล้ว จริงๆ แล้วเขาเคยผ่านการเล่นหนังมาเช่นกันในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขาแสดงความสนใจที่จะเป็นดารามาตลอด แม้ว่าหลายๆ คนคงไม่ได้คาดหวังว่า "เจบี" จะกลายเป็นสตาร์ดังในวงการฮอลลีวู้ด ในเร็วๆ นี้ก็ตาม 

          ป็อบสตาร์ชาวแคนาเดี้ยน เตรียมจะแสดงภาพยนตร์เรื่อง " Uber Girl" แต่ พีท โอเนลล์ นักเขียนบทเรื่องนี้ เผยว่า บีเบอร์ เกิดเปลี่ยนใจหลังจากเห็นสคริปต์ทั้งหมด โดยเหตุผลที่เขาถอนตัวเพราะในบทมีฉากที่เกี่ยวพันกับเกย์ ซึ่งเขาต้องร่วมรักกับแดนเซอร์ชาย 

          มีแฟนคลับมากมายวิจารณ์ บีเบอร์ หลังจากที่ข่าวนี้รั่วออกมา แต่สุดท้ายเหล่า "บีลิเบอร์ส" ก็ให้อภัยและลืมเรื่องเหล่านี้ไปได้ในเวลาไม่กี่วัน ถ้าเจ้าของเพลงฮิต "Love Yourself" ปฏิเสธที่จะเป็นดาวดังในโลกเซลลูลอยด์เนื่องจากต้องเล่นฉากแบบนี้ งานนี้คงไม่ได้เห็นเขาในฉากเกย์ชัวร์

จัสติน บีเบอร์ 

8. ลุค กริมส์  

          ลุค กริมส์ ตกเป็นข่าวพาดหัวใหญ่เกี่ยวกับเหตุผลต่างๆ นานาด้วยเหตุผลผิดๆ ตอนที่เขาตัดสินใจเลิกซี่รี่ส์ฮอต " True Blood" หลังจากปรากฎตัวเพียงซีซั่นเดียว เขาต้องเข้าฉากสำคัญในซีซั่นสุดท้าย แต่ กริมส์ ปฏิเสธที่จะเป็นส่วนหนึ่ง เพราะเขาไม่เห็นด้วยการทิศทางในการสร้างบทบาทของเขา 

          กริมส์ ต้องรับบทไบเซ็กช่วล (ชายก็ได้หญิงก็ดี) ซึ่งเขาจะต้องมีฉากบรรเลงเพลงรักแบบเกย์ ร่วมกับหนึ่งในสตาร์ซีรี่ส์นี้ แต่ กริมส์ ปฏิเสธที่จะจูบเขา เมื่อหลายๆ อย่างไม่เป็นไปตามที่เจ้าตัวปรารถนา เขาตัดสินใจโบกมือลาซีรี่ส์นี้ หลังจากทะเลาะกับนักเขียนตลอด

          ดาราดังวัย 33 ปี ได้รับเสียงวิจารณ์จากทุกๆ ฝ่าย รวมทั้งแฟนซีรี่ส์, เพื่อนนักแสดง, นักเขียน และสื่อมวลชน อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ส่งผลกระทบกับอาชีพเขา เพราะเขายังมีโอกาสได้ไปแสดงภาพยนตร์ดังๆ มากมายอย่างเรื่อง "Fifty Shades of Grey" และ "The Magnificent Seven" เป็นต้น

ลุค กริมส์  

 7. มาร์ค วอห์ลเบิร์ก  

          มาร์ค วอห์ลเบิร์ก มักจะต้องรับบทที่ค่อยข้างน่าหลุดหงิดในช่วงแรกๆ ที่เขากำลังสร้างชื่อเสียงในวงการฮอลลีวู้ด หลังจากนั้นเขาก็ค่อยๆ พัฒนาตัวเองจนกลายเป็นสตาร์ดัง และสามารถที่จะเลือกบทที่อยากเล่นได้

          ในปี 2005 วอห์ลเบิร์ก ได้รับข้อเสนอที่จะได้ก้าวเป็นซูเปอร์สตาร์มากยิ่งขึ้นกับบทบาทใหม่และมีลุ้นไปถึงออสการ์ซะด้วย แต่เขาปฏิเสธบทในเรื่อง "Brokeback Mountain" ซึ่งเป็นภาพยนตร์ทำรายได้มหาศาลในบ็อกซ์ออฟฟิศถึง 178.1 ล้านดอลล่าร์ (ราว 6,234 ล้านบาท)

          จากรายงานระบุว่า วอห์ลเบิร์ก ไม่อยากเล่นบทเกย์ และไม่ค่อยสบายใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งกับบทที่ต้องมีอะไรกับแบบโจ๋งครึ่มในเรื่องนี้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่เขาถูกมองว่าเป็นพวกโฮโมโฟเบีย (คนที่เกลียดพวกรักร่วมเพศ) ตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่นที่มักจะมีเรื่องฉาวๆ เป็นประจำ

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก  

6. วิลล์ สมิธ  

          สามีของ จาด้า พิงเก็ตต์ สมิธ ก็อยู่ในลิสต์นี้เหมือนกันแต่ก็ไม่ได้สร้างปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขา ....วิล สมิธ มีโอกาสได้เล่น "Fresh Prince Of Bel Air" ซีรี่ส์ดังมาหลายปี  แต่บทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง "Six Degrees of Separation" สร้างชื่อให้เขาเป็นสตาร์ฮอลลีวู้ด

          ภาพยนตร์เรื่องนี้ สมิธเล่นบทเกย์แต่เขาปฏิเสธที่จะต้องเข้าฉากจูบ ซึ่งเป็นฉากสำคัญซะด้วย สตาร์ดังจากหนังเรื่อง "Men in Black" ได้ปกป้องการตัดสินใจของเขาด้วยการบอกว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่แฟนคลับของเขาอยากเห็นเขาทำ 

          ยังมีข่าวลือออกมาเพิ่มว่า เดนเซล วอชิงตัน ซูเปอร์สตาร์อีกคนเป็นคนที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะเขาเป็นคนที่ วิล สมิธ นับถือมาก และกระตุ้นไม่ให้เล่นฉากเกย์ หลายปีผ่านไป สมิธ ไม่เคยสนใจบทเกย์อีกต่อไปเลย เพราะเขาปฏิเสธที่จะจูบกับผู้ชายด้วยกัน 

วิลล์ สมิธ  

 5. เควิน ฮาร์ท 

          เควิน ฮาร์ท มีโอกาสได้แสดงหลายๆ บทบาทในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา รวมทั้งยังเป็นสตาร์ในหนังดังมากมาย แต่ตอนนี้ดูเหมือนเจ้าตัวกำลังเจอกับวิบาทกรรมเมื่อดันโดนแฉว่านอกใจคู่หมั้น ทำให้โดนจวกยับ แต่นั่นก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาเจอเหตุการณ์แบบนี้

          ดาราดังวัย 38 ปี เป็นหนึ่งในนักแสดงไม่กี่คนที่ประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าไม่ขอเกี่ยวข้องกับบทเกย์ โดยเขาเคยปฏิเสธที่จะร่วมแสดงเรื่อง "Tropic Thunder" เนื่องจากมีบทเป็นเกย์ ฮาร์ทไม่เคยคิดเปลี่ยนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย 

          ครั้งนี้ ฮาร์ท ให้สัมภาษณ์กับ "The Breakfast Club" สถานีวิทยุดัง ว่าเขาไม่อยากเล่นบทรักร่วมเพศเพราะเขาไม่อยากเห็นตัวเองต้องฆ่าตัวตาย เนื่องจากเขาเป็นคนที่มีจิตใจไม่มั่นคง ฟังดูเหมือนเป็นข้อแก้ตัว ก็แล้วแต่ใครจะเชื่อ

เควิน ฮาร์ท 

4. เบรนแดน เฟห์ร  

          บางทีคุณอาจรู้จัก เบรนแดน เฟห์ร ในบทบาทที่เขาแสดงในซีรี่ส์ "Roswell" และ "CSI: Miami" แต่ดาราดังรายนี้ต้องทำให้ทีมงานปวดหัวกับบทบาทในซีรี่ส์เรื่อง "The Night Shift" ตอนนั้นเขายอมรับเล่นบทนี้ และสุดท้ายก็บอกลา คล้ายๆ กรณีของ ลุค กริมส์ แต่เจ้าตัวระบุว่าไม่ค่อยสบายใจกับบทนี้ โดยเฉพาะต้องมีฉากวาบวิวกับเพศเดียวกัน

          เฟห์ร เปิดใจว่าไม่เต็มใจรับบทนี้เพราะเชื่อว่ามันจะทำลายอาชีพของเขา โดยเจ้าตัวไม่ปลื้มกับประสบการณ์ในบทรักร่วมเพศเลย และมักจะแสดงความเห็นคล้ายๆ กันเวลาที่ให้สัมภาษณ์ แน่นอนว่าถ้าเขาแฮปปี้กับบทเกย์ ป่านนี้คงได้เห็นเจ้าตัวเฉิดฉายบทแบบนี้ไปแล้ว

เบรนแดน เฟห์ร  

3. นาตาลี แคสสิดี้   

          นาตาลี แคสสิดี้ เป็นที่รู้จักกันดีจากการที่เธอร่วมแสดง "นาตาลี แคสสิดี้" ซึ่งเป็นละครยอดฮิตในอังกฤษ และออกอากาศมานานตั้งแต่ปี 1985 

          นักแสดงสาววัย 34 ปี ปรากฎตัวมาแล้วหลายครั้งในซีรี่ส์นี้ และยังคงมีชื่อเสียงกับบทบาทที่แสดง อย่างไรก็ตามเมื่อไม่กี่ปี เธอหายจากซีรี่ส์ไปช่วงเวลาสั้นๆ หลังจากปฏิเสธเล่นบทเลสเบี้ยน แต่ก็ไม่ได้ยาวนานอะไรนัก เพราะเธอกลับมาแสดงต่อ 

          ทั้งนี้ แคสสิดี้ ยินดีไม่มีปัญหาที่จะโดยวิจารณ์อย่งหนักเกี่ยวกับการตัดสินใจที่ไม่เล่นบทเลสเบี้ยน และเธอก็ไม่คิดจะเล่นฉากนี้อย่างเด็ดขาด

นาตาลี แคสสิดี้   

 2.  ไมค์ เอปส์

          ไมค์ เอปส์ แสดงหนังมาแล้วหลายเรื่องนับตั้งแต่โผล่บนจอเงินเป็นครั้งแรกในปี 1997 โดยเขาเป็นที่รู้จักดีจากบทบาทในซีรี่ส์ ฟรายเดย์ และการทำทอล์คดชว์แนวตลก แต่คุณไม่ต้องคาดหวังเลยว่าในอนาคตเขาจะรับบทอะไรที่ต่างไปจากที่เคยรับมา เพราะเขาเคยบอกอย่างชัดเจนว่าจะไม่เล่นบทเกย์แน่นอน

          การแสดงความเห็นหลายครั้งของเขายังทำให้เจ้ามีปัญหากับสังคมคนรักร่วมเพศด้วย หลังจากที่เขาโดนกล่าวหาว่าพูดเรื่องต่อต้านความรักร่วมเพศกับตากล้องรายหนึ่งในปี 2009 ด้วยการใช้คำพูดเชิงเสียดสีที่หยาบคายสุดๆ ขณะที่ไม่กี่ปีหลังจากนั้นเขาก็เปิดสงครามน้ำลายกับ เควิน ฮาร์ท โดยเขากล่าวหาอีกฝ่ายว่าเป็นเกย์ และเล่นมุกตลกที่ฟังดูแล้วเหมือนเป็นคำพูดของเด็กมากกว่า

          ขณะที่ช่วงเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา ไมค์ เอปส์ ก็ทำให้ตัวเองเป็นประเด็นร้อนอีกครั้งหลังปฏิเสธที่จะถ่ายรูปกับแฟนรายหนึ่งของเขา ซึ่งชายคนนั้นบอกว่าเขาโดนปฏิเสธเพียงเพราะเขาเป็นเกย์ ถึงแม้ เอปส์ จะออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง แต่มันก็เชื่อได้ยากเมื่อพิจารณาถึงเรื่องที่ว่าเขาเคยพูดจาไม่ดีเกี่ยวกับเรื่องรักร่วมเพศมาแล้วหลายครั้ง

ไมค์ เอปส์

1. ชัค นอร์ริส  

          ชัค นอร์ริส เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา แต่บางทีก็ไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์ที่จะเห็นเขามีชื่อติดในลิสต์นี้ ช่วงที่ผ่านมา นอร์ริส ไม่ค่อยได้ปรากฎตัวในหนังเลย ครั้งสุดท้ายก็เมื่อปี 2012 เมื่อเขาได้มีส่วนแสดงภาพยนตร์เรื่อง " The Expendables 2"  

          เหตุผลหลักๆ ที่ไม่ค่อยได้เห็น นอร์ริส เล่นหนัง ส่วนหนึ่งมาจากการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเขาเป็นพวกเกลียนดคนรักร่วมเพศ และนั่นทำให้ นอร์ริส ซึ่งปัจจุบันอายุ 77 ปีแล้ว ไม่เคยได้แตะต้องบทบาทเกี่ยวกับเกย์ แม้แต่ครั้งเดียว

          สำหรับเรื่องนี้ นอร์ริส แสดงออกมาชัดเจนมานานหลายปีแล้ว เมื่อเขามักจะแสดงความเห็นในเชิงไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับการแต่งงานของเพศเดียวกัน 

ชัค นอร์ริส  

  • 39,437 view
  • share