ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 ตุลาคม 2560 เวลา 13:50

งานเข้า!"ลิลี่ ไรน์ฮาร์ต"โร่ขอโทษหลังชาวเน็ตรุมจวกโพสต์เหยียดผิว

ลิลี่ ไรน์ฮาร์ต สตาร์สาว Riverdale ต้องรีบออกมาขอโทษเป็นการด่วน หลังจากเธอโพสต์รูปภาพที่มีเนื้อหาส่อไปในทางเหยียดสีผิวในทวิตเตอร์ ผ่านสายตาผู้ติดตามมากกว่า 9 แสนคนเลยทีเดียว

นักแสดงสาววัย 21 ปี โพสต์รูปภาพผู้หญิงที่แต่งตัวเป็นปีศาจโดยทาตัวด้วยสีดำทั้งตัว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม พร้อมแคปชั่น “เจอชุดที่จะแต่งในวันฮาโลวีนปีนี้แล้ว ได้แรงบันดาลใจจากสีของจิตใจของฉันเอง”
 
รูปนั้นได้รับปฎิกริยาตอบกลับจากแฟนๆ มากมาย ซึ่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งตำหนิว่า “การเพ้นท์ตัวเป็นสีดำไม่เป็นการเหยียดผิวงั้นเหรอ ทั้งๆ ที่รูปนั้นมันสามารถตีความได้ว่าคนผิวสีคือแม่มดหรือปีศาจเนี่ยนะ” 
 
ขณะที่แฟนๆ บางคนก็คิดว่า ไม่เห็นว่ามีอะไรผิดเกี่ยวกับโพสต์ของ ไรน์ฮาร์ต “ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมใครๆ ถึงมีความเห็นด้านลบกับโพสต์ของเธอ นั่นไม่ใช่การล้อเลียนคนผิวสีเลย” สาวกดาราสาวกล่าว
 
อย่างไรก็ตาม ไรน์ฮาร์ต ลบรูปภาพนั้นในเวลาต่อมาพร้อมกล่าวคำขอโทษ “ฉันไม่ได้ตั้งใจจะหมายความอย่างนั้นเลย ฉันเห็นรูปนี้ในอินสตาแกรมและไม่คิดว่าจะถูกตีความไปในทางเหยียดผิว” สาวสวย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม
 
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คนดังถูกกล่าวหาว่าเหยียดสีผิวในเทศกาลฮาโลวีน ก่อนหน้านี้ จูลีแอนน์ ฮัฟ ก็ถูกวิจารณ์หลังจากมีภาพเธอแต่งตัวเป็น เครซี่ อายส์ ตัวละครของ  อูโซ อาดูบา ในซีรีส์ Orange Is the New Black ในงานฮาโลวีนปี 2013 และเธอได้กล่าวขอโทษในเวลาต่อมา “ฉันไม่ได้ตั้งใจจะไม่แสดงความเคารพเธอหรือดูถูกใครเลย แต่ฉันระลึกได้ว่าชุดของฉันอาจทำให้บางคนเจ็บปวดหรือขุ่นเคือง ฉันขอโทษจากใจจริงเลย ”
 
นอกจากนี้ ไฮดี้ คลุม, คอลตัน เฮย์เนส และ ฮิลารี ดัฟฟ์  ก็เคยโดนวิจารณ์จากการสวมชุดที่ดูเหมือนจะเข้าข่ายการเหยียดผิวด้วยเช่นกัน
  
เครดิตภาพ : FilmMagic, Twitter, Pacific Coast News