ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 ตุลาคม 2560 เวลา 06:13

"คลูนี่ย์"ยันเมียรักรับมือปัญหาฉาว! การล่วงละเมิดทางเพศมีทุกสาขาอาชีพ

ปัญหาเรื่องล่วงละเมิดทางเพศมีทุกวงการ ! จอร์จ คลูนี่ย์ พระเอกมาดละมุน เผย อามาล ภรรยาสุดรักสุดดวงใจ ต้องรับมือกับปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศมาตลอดในช่วงระหว่างที่เธอทำอาชีพนักกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้มีเยอะมากจนน่าตกใจ

          เหตุการณ์กดขี่ทางเพศในวงการบันเทิงตอนนี้กลายเป็นประเด็นหลัก นับตั้งแต่ ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ทรงอิทธิพลโดนแฉสนั่นโลกว่าล่วงละเมิดทางเพศนักแสดง และพนักงานที่ทำงานกับเขานับไม่ถ้วน ขณะที่เมื่อเร็วๆ นี่ เจมส์ โทแบ็ค นักเขียนและผู้กำกับมากความสามารถก็เจออิสตรีมากกว่า 30 รายยืนยันว่าโดนเขากระทำย่ำยีทางเพศเช่นกัน

          อย่างไรก็ตามเรื่องราวฉาวแบบนี้ไม่ได้มีแค่ในฮอลลีวู้ดเท่านั้น โดย คลูนี่ย์ ยืนยันว่าภรรยาของเขาซึ่งเป็นนักกฎหมายด้านสิทธิมนุษยชน รับไม่ได้กับปัญหาแบบนี้และพยายามจะจัดการให้หมดสิ้นไป "ภรรยาของผมเป็นคนฉลาดมากๆ รวมทั้งเป็นนักกฎหมายด้านสิทธิมนุษยชนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง"

          "เธอเคยบอกว่า -มีเรื่องแบบนี้มากมายในชีวิตของฉัน ในฐานะนักฎหมายชุมชนฉันต้องบอกให้ใครสักคนหยุดเรื่องนี้ให้ได้- ดังนั้นนี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในทุกหนทุกแห่ง" ดาราหนุ่มใหญ่จากภาพยนตร์ดังเรื่อง " Up in the Air " กล่าว

          นักแสดงวัย 56 ปี เปิดใจว่าตนยังมีความหวังกับการเปลี่ยนแปลงในเรื่องนี้หลังจากที่มีหญิงสาวมากมายกล้าที่จะออกมาแฉพฤติกรรมฉาวที่เคยเกิดขึ้นกับพวกเธอ "มีเรื่องดีๆ อยู่บ้างในการออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ และเป็นสิ่งที่ดีที่ผู้หญิงจะรู้สึกปลอดภัยในการออกมาแฉเรื่องแบบนี้ พวกเขาเชื่อและหวังว่ามันจะทำให้ผู้ชายทุกคนเริ่มรู้สึกกลัวในการทำพฤติกรรมแบบนี้"

เครดิตภาพ REUTERS, Getty, BackGrip,

รักหวาน

สบายๆ กับชีวิต

ได้เวลากำจัดการกดขี่ทางเพศแล้ว