ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 06:33

10 ดาราดังพลาดบทซูเปอร์ฮีโร่

  • 2,911 view
  • share

ชีวิตบางครั้งก็ถูกลิขิตเอาไว้ เพราะบางเรื่องบางราวที่เกือบจะได้เกิดขึ้นกับตัวเรา แต่สุดท้ายต้องแห้ว นั่นอาจจะเป็นลิขิตสวรรค์ เพราะหากไม่มีการขีดเส้นโชคชะตาเอาไว้ คนบางคนก็อาจจะไม่เหมาะกับสิ่งที่ได้รับ

          วงการฮอลลีวู้ดมักจะเกิดเรื่องราวแบบนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะการรับบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ทุกๆ เรื่อง ย่อมมีการหมายตาซูเปอร์สตาร์ที่อยากจะให้มาแสดงในเรื่องนั้นๆ แต่สุดท้ายสิ่งที่เล็งเอาไว้กลับผิดคาด และนั่นกลายเป็นจุดหักเหที่ทำให้หนังประสบความสำเร็จยิ่งกว่าเดิม !!!

          ลองคิดดูหาก วูล์ฟเวอรีน ไม่ใช่ชายชื่อ ฮิวจ์ แจ็คแมน หนังอาจจะดังแต่ดังระดับพลุแตกหรือเปล่า ? ไอรอนแมน กลายเป็น ทอม ครูซ แทนที่จะเป็น โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ มันจะเป็นยังไง ? สิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนพรหมลิขิต แม้ว่าคนที่แสดงไม่ใช่ตัวเลือกแรก แต่เมื่อโอกาสพุ่งชน สุดท้ายคนมันจะดังทำยังไงก็ดัง

1. ดูเกรย์ สก็อตต์ - วูล์ฟเวอรีน

          คงเป็นเรื่องยากลำบากสิ้นดีหากจะนึกภาพใครสักคนในการเป็นวูล์ฟเวอรีน ได้เหมือนกับ ฮิวจ์ แจ็คแมน แต่ขอบอกว่าก่อนที่ภาพยนตร์ฮีโร่กลายพันธุ์ "X-Men" จะเปิดกล้อง ทีมงานได้วางตัว ดูเกรย์ สก็อตต์ สำหรับทำหน้าที่เป็นฮีโร่หัวฟูเคราดก และมีกรงเล็บอยู่ที่มือ

          อย่างไรก็ตามการที่ สก็อตต์ ดันมีตารางงานทับซ้อนกับการที่จะต้องแสดงภาพยนตร์สายลับสุดระห่ำ "Mission: Impossible 2" นั่นหมายความว่า ไบรอัน ซินเกอร์ ผู้กำกับฝีมือดีจำเป็นต้องหันไปมองตัวเลือกถัดไปนั่นก็คือ แจ็คแมน และนี่ถือเป็นเรื่องดีที่สุดเพราะ วูล์ฟเวอรีน กลายเป็นขวัญใจมหาชน ส่วน แจ็คแมน ก็มีภาพลักษณ์แบบนี้จนยากจะมีใครมาแทนที่ได้

ดูเกรย์ สก็อตต์ - วูล์ฟเวอรีน   

2. จอห์น คราซินสกี้ - กัปตันอเมริกา

          คริส อีแวนส์ ผูกขาดบทบาทผู้นำฮีโร่ค่ายมาร์เวล กระนั้นเขาก็เคยมีโอกาสได้รับบทบาทในฐานะ จอห์นนี่ สตอร์ม หรือ ฮิวแมนทอร์ช ในหนังสี่ยอดกุมาร (Fantastic Four) รวมทั้ง เจค เจนเซ่น ในหนังเรื่อง "The Losers" และแน่นอนว่าการเป็นกัปตันอเมริกาด้วย 

          ก่อนหน้านี้ที่ อีแวนส์ จะได้บทบาทสำคัญนี้ ตัวเก็งเต็งหนึ่งคือก็ จอห์น "จิม ฟอร์ม เดอะ ออฟฟิศ" คราซินสกี้ ไม่รู้เหตุผลว่าทำไม คราซินสกี้ ถึงไม่ได้เล่นบทสำคัญนี้ แต่ที่แน่ๆ การเห็น อีแวนส์ ในฐานะกัปตันอเมริกา ถือว่าสมควรอย่างยิ่ง 

จอห์น คราซินสกี้ - กัปตันอเมริกา

 3. เจค กิลเลนฮาล - สไปเดอร์แมน และ แบทแมน  

          โทบี แม็คไกวร์ เป็นเจ้าของบทสไปเดอร์แมน ในปี 2002 อย่างไรก็ตามเขาดันมีปัญหาเรื่องสุขภาพจึงเป็นเรื่องเสี่ยงมากๆ ที่เขาจะพลาดบทนี้ โดยในเวลานั้น แซม ไรมี่ ผู้กำกับ จัดการแคสท์ เจค กิลเลนฮาล เพื่อเตรียมเข้ามาเสียบแทน

          อย่างไรก็ตาม แม็คไกวร์ สามารถฟื้นตัวจากปัญหาสุขภาพได้ และทำให้เขาได้กลับมาปล่อยใยแมงมุมอีกครั้ง ส่วน กิลเลนฮาล ก็แห้วไป ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเขาเคยเกือบได้เล่นเป็น แบทแมน เช่นกันแต่ก็พลาดเหมือนเดิม และสุดท้าย คริสเตียน เบล ได้บทนี้ ....สงสัย กิลเลนฮาล ไม่เหมาะกับบทฮีโร่ แต่เหมาะกับบทดราม่ามากกว่า 

เจค กิลเลนฮาล - สไปเดอร์แมน และ แบทแมน  

4. ทอม ครูซ - ไอรอนแมน 

          โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ อาจจะเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เกิดมาเพื่อเล่นบทบาทซูเปอร์ฮีโร่ ไม่มีอะไรต้องสงสัยว่าเขาเป็นคนที่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงกับบทมนุษย์เกาะเหล็กมหาเศรษฐีขี้เล่น อย่างไรก็ตามมีเรื่องที่น่าตกใจอยู่เหมือนกันเพราะ ดาวนี่ย์ จูเนียร์ เกือบไม่ได้เล่นเรื่องนี้เช่นกัน

          ทอม ครูซ คือคนแรกที่ได้มีโอกาสพูดคุยเกี่ยวกับการที่จะต้องรับบทคนสวมเกาะเหล็กเพื่อกอบกู้โลก ตอนนั้นทั้งสองฝ่ายได้เจรจากันมานานหลายปี แต่บทสรุปสุดท้ายตัวผู้บริหารภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สนใจ คุณพ่อของหนูซูรี 

ทอม ครูซ - ไอรอนแมน 

5.  นิโคลัส เคจ - ซูเปอร์แมน  

          หลังจากความสำเร็จจากภาพยนตร์เรื่อง "Batman" ทิม เบอร์ตัน มีแผนที่จะสร้างความสำเร็จให้กับฮีโร่จากนอกโลกโดยใช้ชื่อภาพยนตร์ว่า "Superman Lives" ในเวลานั้นมีการวางตัวให้ นิโคลัส เคจ ทำหน้าที่บุรุษผู้สวมกางเกงในสีแดงเอาไว้ข้างนอก แต่สุดท้ายด้วยภาพลักษณ์สไตล์คนเหมือนง่วงนอน ทำให้เขาไม่เหมาะกับบทบาทนี้ และก็ไม่ได้รับเลือกไปโดยปริยาย 

นิโคลัส เคจ - ซูเปอร์แมน  

6. บรู๊ค ชิลด์ส - ซูเปอร์เกิร์ล

          ในเมื่อมีซูเปอร์แมนได้ แล้วทำไมจะมีซูเปอร์เกิร์ล ไม่ได้ล่ะ นี่คือฮีโร่อิสตรีที่สร้างมาเพื่อเอาใจผู้หญิงโดยเฉพาะและถือกำหนิดขึ้นบนจอเงินในปี 1984 โดยก่อนที่ เฮเลน สลาเตอร์ จะได้เล่นบทสำคัญนี้ บรู๊ค ชิลด์ส เคยได้เข้าไปพูดคุยเพื่อจะรับหน้าที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่เพศแม่อยู่แล้ว 

          ในเวลานั้นดูเหมือนว่า ชิลด์ส จะเป็นนักแสดงระดับห้าดาว มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นพลุแตกในวงการบันเทิงไปแล้ว ซึ่งคุณสมบัติของเธอสวนทางกับผู้อำนวยการสร้างที่อยากได้นักแสดงโนเนม บทสรุป ชิลด์ส ก็โดนตัดชื่อทิ้งไป  

บรู๊ค ชิลด์ส - ซูเปอร์เกิร์ล

7. เอมิลี่ บลันท์ - แบล็ค วิโดว์

          เอมิลี่ บลันท์ ถูกวางให้เป็นยอดนักสู้สาวหน้าดุ "แบล็ค วิโดว์" ในภาพยนตร์เรื่อง "Iron Man 2" แต่เธอต้องถูกตัดออกมาเนื่องจากต้องไปแสดงเรื่อง "Gulliver's Travels" โดย บลันท์ บอกว่าเธอไม่ได้รู้สึกเสียใจที่พลาดบท "นาตาชา โรมานอฟ" เพราะบทซูเปอร์ฮีโร่หญิงดูแล้วไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่

          ต้องขอบคุณความคิดของ บลันท์ จริงๆ เพราะสุดท้ายแล้ว สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน ทำให้โลกรู้ว่าแล้วภาพลักษณ์ของ "แบล็ค วิโดว์" เป็นยังไง ที่สำคัญฮีโร่สาวคนนี้ยังมีบทบาทเด็ดในการกอบกู้โลกซะด้วย 

เอมิลี่ บลันท์ - แบล็ค วิโดว์

8. แบรดลี่ย์ คูเปอร์ - กรีน แลนเทิร์น  

          หนังดีหนังเด่นจากค่าย วอร์เนอร์ บราเธอร์ส โดยมีการวางตัวเอาไว้แล้ว่าคนที่จะมาเป็นไอ้เขียวรูปหล่อก็คือ แบรดลี่ย์ คูเปอร์ แต่ไปๆ มาๆ ทางค่ายเลือก ไรอัน เรย์โนลด์ส ไม่รู้ว่าหลงเสน่ห์กล้ามท้องแน่ๆ หรือเปล่า 

          อย่างไรก็ตาม สามีของอิริน่า เชค ซูเปอร์โมเดลสุดงาม ก็คงไม่ได้ยี่หระอะไร เพราะเขามีโอกาสได้แสดงหนังอีกมากมาย โดยเฉพาะในปี 2012 คูเปอร์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ขณะที่ "Green Lantern" ไม่ได้รับความสนใจอย่างที่คาดหวังเอาไว้ 

แบรดลี่ย์ คูเปอร์ - กรีน แลนเทิร์น  

9. ซานดร้า บูลล็อก - วันเดอร์ วูเมน  

          แทบไม่ค่อยมีใครกล้าคิดที่จะนำ วันเดอร์ วูเม่น มาทำเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เลย แต่ในที่สุดโปรเจกต์นี้ก็บังเกิด โดยทีมงานได้เลือก ซานดร้า บูลล็อก ทำหน้าที่เป็นผู้หญิงมหัศจรรย์ที่จะมาช่วยกอบกู้โลก แต่แล้วความตั้งใจทั้งหมดก็ไม่เกิดขึ้น 

          จนแล้วจนรอด วันเดอร์ วูเมน มักจะอยู่ในหน้าจอโทรทัศน์เท่านั้น จนกระทั่ง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้พบกับคนที่เหมาะสมนั่นก็คือ กัล กาด็อท นักแสดงสาวชาวอิสราเอล และกลายเป็นหนังฮีโร่สตรีที่โด่งดังอย่างมากในปี 2017 

ซานดร้า บูลล็อก - วันเดอร์ วูเมน  

10. ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ - สไปเดอร์แมน  

          หลังจาก คาเมร่อน พ้นจากการทำหนัง สไปเดอร์-แมน แล้วนั้น สิทธิ์ขาดในการเป็นเจ้าของตัวการ์ตูนยอดฮิตก็ตกเป็นของ โซนี่ พิคเจอร์ส ในปี 1999 ทางสตูดิโออยากเอา เลโดนาร์โด้ ดิคาปริโอ มารับบทไอ้แมงมุมหลังจากที่ตอนนั้นเขากำลังสร้างชื่อได้อย่างมากจากความสำเร็จในหนังเรื่อง "Titanic" ส่วนคนอื่นๆ ที่มีชื่อลุ้นบทดังกล่าวก็มีทั้ง เฟร็ดดี้ ปริ๊นซ์ จูเนียร์ และ จู๊ด ลอว์ ด้วย ทางสตูดิโอเมินบทดั้งเดิมของ คาเมร่อน และสิ่งเดียวที่ยังเหลืออยู่คือการที่ สไปดี้ ใช้เครื่องช่วยยิงใย หลังจากที่ แซม ไรมี่ ถูกแต่งตั้งให้รับงานใหญ่ เขาก็ให้ทั้ง สกอตต์ สปีดแมน, เจย์ โรแดน และ เจมส์ ฟรังโก้ ลองรับบทพระเอกของเรื่อง ท้ายที่สุดแล้วเขาก็เลือก โทบี้ แม็คไกวร์ เพื่อนซี้ของ ดิคาปริโอ ทางสตูดิโอเองทำเงื่อนไขเกี่ยวกับเขาเอาไว้เยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากหนังเรื่อง "Wonder Boys" เข้าฉาย โดยที่หนังเรื่องดังกล่าว แม็คไกวร์ มีฉากนอนกับเจ้าของบท โทนี่ สต๊าร์ค ในอนาคตด้วย

ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ - สไปเดอร์แมน

  • 2,911 view
  • share