ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 ตุลาคม 2560 เวลา 04:56

สไตลิสต์"เกิร์ลส์เจนฯ"แฉด้านมืดเคป็อปฟันธงวงแตก-ไม่แตก?!

  • 155,000 view
  • share

อะไรจะปานนั้น...ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ถ้าไม่ได้ฟังจากปากตัวจริงเสียงจริง! ซอ ซูคยอง สไตลิสต์สาวที่ร่วมงานกับ เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น (Girls’ Generation) เกิร์ลส์กรุ๊ปยอดนิยม มาตั้งแต่ปี 2011 เผยความจริงโลกตะลึงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบันเทิงเมืองโสมขาว ผ่านการให้สัมภาษณ์กับ "เดอะ โคเรีย เฮรัลด์" (The Korea Herald) หนังสือพิมพ์รายวันภาษาอังกฤษของเกาหลีใต้ เมื่อวันพุธที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา

   ทั้งๆ ที่คนวงนอกพากันมองว่าเธอน่าจะมีรายได้ดีมากๆ ในเมื่อทำงานกับศิลปินชื่อดังระดับนี้ แต่ ซอ ซูคยอง ที่เคยร่วมงานกับนักร้องระดับโลกอย่าง ไซ (ปาร์ค แจซัง) มาแล้วด้วยนั้น กลับเปิดเผยว่าในฐานะสไตลิสต์แล้วมันยากลำบากไม่ใช่เล่น เพราะเธอมีรายได้เพียง 300,000 วอน (ประมาณ 9,480 บาท) จากการทำงานถึง 3 เดือนในช่วงแรกๆ ที่เข้ามาทำงานนี้!

    ซูเปอร์สไตลิสต์สาวกล่าวว่า "มันเป็นวงจรที่เลวร้าย ศิลปินเคป็อปและผู้คนที่ทำงานกับพวกเขาอย่างสไตลิสต์ และผู้จัดการมักจะมีรายได้ต่ำ เพราะเอเจนซี่เคป็อปรวมทั้ง เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (SM Entertainment) เอเจนซี่ของ เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น ไม่ได้เงินมากเท่าไหร่จากการทำงานร่วมกับสถานีโทรทัศน์"

    "คุณรู้ไหมว่า เอสเอ็ม ให้เงินเดือนกับศิลปินและพนักงานของพวกเขาต่ำที่สุดในวงการนี้? พวกเขามีชุดความคิดว่า - คุณควรจะขอบคุณเราที่ให้โอกาสร่วมงานกับวงซูเปอร์สตาร์อย่าง เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น ต่างหากล่ะ- " เจ้าของเพจ "ซูส์ สไตล์" (Soo's Style) ในโลกโซเชียลมีเดีย และอาจารย์สอนวิชาสไตลิสต์ ณ มหาวิทยาลัยอุตสาหกรรมวัฒนธรรมชองกัง (Chungkang College of Cultural Industries) เผย

    พร้อมกันนั้น ซอ ซูคยอง ที่ถูกยกให้เป็นสมาชิกอีกคนของ "โซนยอชิแด" เพราะความผูกพันอันยาวนานเสมือนครอบครัวเดียวกัน จนแม้กระทั่งวันวิวาห์ของเธอเมื่อปี 2015 สาวๆ เกิร์ลส์ เจนฯ ยังไปร่วมงานด้วยนั้น ยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นสุดฮอต ภายหลังมีข่าว ซูยอง (ชเว ซูยอง), ซอฮยอน (ซอ จูฮยอน) และ ทิฟฟานี่ (ฮวัง มิยอง) กำลังจะอำลาต้นสังกัดของพวกเธอ

    "ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่โตอะไรเลยเพราะฉันไม่คิดว่า เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น จะยุบวง ใครๆ ก็ถามความเห็นของฉันเกี่ยวกับเรื่องนี้ราวกับว่ามันเป็นปัญหาใหญ่โตมากๆ ถ้าพวกเธอจะยุบวงจริงๆ ฉันก็คงจะใจสลายไปด้วยเหมือนกัน เพราะฉันก็ยังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของวงนี้อยู่ด้วย แต่เรื่องของเรื่องก็คือสมาชิกของวงไม่ได้มองว่ามันเป็นเรื่องซีเรียสอะไรเลย และโดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่า เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น จะไม่ยุบวง" สไตลิสต์ประจำวง เอสเอ็นเอสดี (SNSD) ทิ้งท้าย

                    เครดิตภาพ: Park Hyun-koo/Korea Herald, Seo Soo-kyung, Weibo, Dispatch

 

  • 155,000 view
  • share