ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 ตุลาคม 2560 เวลา 06:53

13 คนบันเทิงสุดฮอตโดนล่วงละเมิดทางเพศ

  • 1,792 view
  • share

ตอนนี้วงการฮอลลีวู้ด ระส่ำมากๆ หลังจาก ฮาร์วี่ย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการสร้างหนังทรงอิทธิพล โดนแฉสนั่นโลกว่ากระทำการลวงละเมิดทางเพศทั้งกับนักแสดงหญิงมากมาย และพนักงานในบริษัทของเขา จนกลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่ที่สุดในช่วงปลายปี 2017

           บรรดาอิสตรีหลายคนเดินหน้าแฉพฤติกรรมหื่นกามของ ไวน์สตีน แบบไม่ไหวหน้าจนทำให้ชีวิตเขาต่ำตมไม่หยุด ขนาด แองเจลิน่า โจลี่ ก็เป็นหนึ่งในคนที่เคยโดน ไวน์สตีน กระทำการคุกคามทางเพศมาแล้วเช่นกัน 

           แน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เพิ่งจะเกิดขึ้น แต่มันเกิดมานานแล้ว และอย่างกรณีของ กวินเน็ธ พัลโทรว์ นอกจากจะเคยโดนล่วงละเมิดทางเพศจาก ไวน์สตีน มาแล้ว เธอยังเคยโดนกระทำแบบนี้สมัยเข้าวงการใหม่ๆ ด้วย

           ที่สำคัญเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดแค่เฉพาะในเพศแม่เท่านั้น แม้แต่ดาราชายก็ยังโดนเช่นกัน แต่อยากจะบอกว่านี่เป็นเรื่องที่มีอยู่ในทุกวงการ เพียงแค่ในวงการบันเทิงได้รับการจับตามองเป็นพิเศษ และเมื่อมีการแฉแบบนี้ทำให้กลายเป็นประเด็นสนใจทั่วโลก

13. ไชอา ลาบัฟ  

           ในปี 2014 ไชอา ลาบัฟ  ได้เผยว่า เขาถูกผู้หญิงข่มขืนในช่วงที่เขาแสดงผลงานศิลปะซึ่งการแสดงผลงานนี้ เขาจะนั่งอยู่ในห้องพร้อมถุงกระดาษปิดคลุมหัวอยู่ ในขณะที่ผู้ที่เข้าเยี่ยมชมสามารถเข้ามาทำอะไรกับเขาก็ได้ เช่นพูดคุย จับมือ เป็นต้น โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในห้องแล้วทำการข่มขืนเขาในขณะที่นั่งติดอยู่กับเก้าอี้

           “มีผู้หญิงคนหนึ่ง มากับแฟนของเธอ โดยเขายืนรอเธอที่ด้านนอกประตูตอนที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น โดยช่วงที่เกิดเหตุนั้น เธอตีขาผมอยู่นานถึง 10 นาที ก่อนจะเริ่มถอดเสื้อผ้าของผมออก และเริ่มข่มขืนผม" ลาบัฟ กล่าว แต่กระนั้นเรื่องนี้มีหลายฝ่ายไม่เชื่อ และออกโรงตำหนิเขาว่ากุเรื่องขึ้นมาเพื่อหวังสร้างกระแส

ไชอา ลาบัฟ  

12. ลิซ่า รินน่า  

           เรื่องนี้เป็นการเปิดปากของ ลิซ่า รินน่า ผ่านเว็บไซต์ Popeater.com เมื่อปี 2010 เกี่ยวกับประสบการณ์ที่เธอโดนล่วงละเมิดทางเพศด้วยน้ำมือของโปรดิวเซอร์สมัยที่เธอยังอายุเพียง 24 ปี ซึ่งตอนนั้น รินน่า บอกว่าเป็นการมีเพศสัมพันธ์ที่เร็วมากๆ 

           "ฉันเสียบทบาทสำคัญในซีรี่ส์ทีวีเพราะฉันไม่ยอมโก้งโค้งที่เก้าอี้ให้โปรดิวเซอร์เพื่อมีเซ็กซ์ ! ตอนนั้นเขาบอกว่า -คุณแค่รูดกางเกงในลง และโก้งโค้งเท่านั้นบทก็เป็นของคุณ- เขาพูดกับฉันแบบนี้" นักแสดง-พิธีกรชื่อดังวัย 54 ปีเผย

           หลายปีหลังจากเหตุการณ์นั้น รินน่า มีโอกาสได้พบกับโปรดิวเซอร์คู่กรณี ซึ่งตอนนั้นเธอแสดงละครจอแก้วเรื่อง "Melrose Plac" พร้อมกับตอกหน้าเขาว่า "ฉันรู้จักกับทุกๆ คนในเมืองนี้ และถ้านายยังทำสิ่งที่เคยทำกับฉันไปทำกับคนอื่นๆ อีก ฉันจะบอกความลับที่แสนโสมมของนาย"

ลิซ่า รินน่า  

11. โจน คอลลินส์  

           เรื่องต่ำตมแบบนี้มีมาตั้งแต่ยุคแรกๆ ที่วงการบันเทิงเฟื่องฟู ย้อนกลับไปในยุค 60 โจน คอลลินส์ พยายามสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในวงการฮอลลีวู้ด เธอไปออดิชั่นสำหรับบท " คลีโอพัตรา" และเธอเป็นตัวเต็งที่จะได้บทนี้ซะด้วย

           จากนั้น คอลลินส์ ได้รับแจ้งให้รีบไปที่สตูดิโอ และเขาก็ถามเธอว่าเธออยากมีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้ไหม เธอตอลว่า "อยากค่ะ" เขาก็ตอบกลับมาว่า "อืมม งั้นคุณต้องทำตัวดีๆ กับผม" คอลลินส์ ปฏิเสธที่จะมีอะไรกับเขาด้วยการเดินออกไป ต่อมาบท "คลีโอพัตรา" ก็ตกเป็นของ อลิซาเบธ เทย์เลอร์ 

โจน คอลลินส์  

10. คอรี่ย์ เฟลด์แมน  

           ในปี 2011 คอรี่ย์ เฟลด์แมน ให้สัมภาษณ์ในรายการ "ไนท์ไลน์" ซึ่งเป็นที่ที่เขาพูดหลายๆ เรื่องที่น่าช็อกมาๆ โดยตอนนั้นเขาบอกว่า "ผมจะบอกคุณเลยว่าปัญหาอันดับหนึ่งในวงการฮอลลีวู้ดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและมีมาตลอดก็คือการมีเพศสัมพันธ์กับเด็ก"

           "เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ที่สุดสำหรับเด็กๆ ที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้....มันเป็นเรื่องลับสุดยอด ผมเคยถูกล้อมรอบจากพวกที่ชอบมีเพศสัมพันธ์กับเด็กตอนที่ผมอายุ 14 ปี ....ตอนนั้นผมไม่รู้เดียงสา จนกระทั่งผมอายุมากขึ้นถึงได้รู้ความจริงกับสิ่งที่พวกเขาทำ และสิ่งที่พวกเขาอยากทำกับผม พระเจ้า คนพวกนี้มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง" เฟลด์แมน ปัจจุบัน อายุ 46 ปี ระบุ 

คอรี่ย์ เฟลด์แมน

9. เจนนี่ แม็คคาร์ธี่ย์  

           เรื่องราวของ เจนนี่ แม็คคาร์ธี่ย์ ถูกเปิดเผยในปี 1998 โดยเธอเล่าให้ "มูฟวี่ไลน์" ฟังเกี่ยวกับเหตุการณ์ล่วงละเมิดทางเพศสุดน่ากลัวที่เธอต้องสู้ทน ขณะที่ออดิชั่นหนังเรื่อง "Under Siege 2" ตอนนั้น แม็คคาร์ธี่ย์ ระบุชื่อด้วยว่าคนที่ทำเรื่องบัดสีกับเธอก็คือ สตีเว่น ซีกัล จอมหักกระดูกนั่นเอง

           แม็คคาร์ธี่ย์ เผยว่าตอนนั้นเธอเป็นผู้หญิงคนสุดท้ายที่มาออดิชั่น และเธอเข้าไปในออฟฟิศของ ซีกัล แล้วก็พูดว่า "ฉันพร้อมแล้วค่ะ" จากนั้น ซีกัล ตอบว่า "ยืนขึ้น คุณต้องรับบทเซ็กซี่ในหนัง และใส่ชุดนี้ ฉันพูดอะไรไม่ออกเลย" จากนั้นเธอก็ยืนขึ้น และดาราดังนักบู๊ ก็พูดต่อไปว่า "ถอดเสื้อออก" ฉันรู้สึกสงสัย เขาก็ตอบว่า "แก้ผ้า" ฉันบอกว่า "ไม่ทำ และฉันจะไม่อยู่ที่นี่อีกแล้ว" สุดท้าย แม็คาร์ธี่ย์ วิ่งร้องไห้ออกมาจากออฟฟิศของ ซีกัล อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ผู้ที่โดนกล่าวหารีบปฏิเสธพัลวัน 

เจนนี่ แม็คคาร์ธี่ย์

8. ซูซาน ซาแรนดอน 

           นิตยสารเอลฟ์ ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2012, ซูซาน ซาแรนดอน เผยว่าเธอเคยโดนคุกคามทางเพศซึ่งเกิดขึ้นตอนที่เธอเริ่มเข้ามาอยู่ในมหานครนิวยอร์ค โดยดารารุ่นใหญ่ดีกรีออสการ์ กล่าวว่า "ฉันเข้าไปในห้อง และมีทีมงานคนหนึ่งเหวี่ยงฉันไปที่โต๊ะ เรื่องนั้นเกิดขึ้นในช่วงแรกๆ ที่มาอยู่ในนิวยอร์ค มันน่าขยะแขยงที่สุด ฉันไม่อยากคิดถึงมันอีก มันเป็นเรื่องเลวร้ายมากๆ"

           แม้ว่า ซาแรนดอน จะเจอกับเรื่องราวที่เลวร้าย แต่สุดท้ายเธอประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดง และมีรายได้ประมาณ 50 ล้านดอลล่าร์ (ราว 1,750 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ซูซาน ซาแรนดอน 

7. ไรอัน ฟิลิปเป้  

           เรื่องราวการโดนล่วงละเมิดทางเพศไม่ใช่แค่มีในเฉพาะผู้หญิง ผู้ชายก็โดนเหมือนกัน โดยในเดือนเมษายน 2010 ไรอัน ฟิลิปเป้ เผยกับ โฮเวิร์ด สเติร์น พิธีกรชื่อดังขณะที่ไปให้สัมภาษณ์ในรายการทอล์คโชว์ เกี่ยวกับประสบการณ์โดนคุกคามทางเพศ

           อดีตสามีของ รีส วิทเธอร์สปูน เล่าว่าตอนที่เขาอายุ 19 ปี เขาเจอกับเรื่องที่น่าขยะแขยงเกี่ยวกับการโดนลวนลาม สำหรับเรื่องนี้ ฟิลิปเป้ ไม่เคยเผยรายละเอียดแบบเจาะลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าการกระทำน่ารังเกียจแบบนี้ไม่ใช่เกิดกับผู้หญิงเท่านั้น เพราะชายทั้งแท่งก็โดน  

ไรอัน ฟิลิปเป้

6. เลดี้ กาก้า

           ตัวแม่ปีศาจร้าย ยังเคยต้องเจ็บกับเรื่องแบบนี้เช่นกัน โดยในช่วงปลายปี 2014 เลดี้ กาก้า เผยว่า เธอได้ถูกโปรดิวเซอร์เพลงข่มขืน ตอนอายุ 19 ปีเท่านั้น ซึ่งเธอก็ได้แต่งเพลงที่ชื่อว่า "Swine" ในอัลบั้ม  ARTPOP เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจเกี่ยวกับเหตุสยองที่เจ็บช้ำหัวใจ

           ''ฉันไม่เคยบอกใครถึงเรื่องนี้มา 7 ปีได้ ฉันไม่รู้ว่าจะคิดเกี่ยวกับมันยังไงดี ฉันไม่รู้ว่าจะยอมรับมันยังไงดี และไม่รู้ด้วยว่าต้องทำยังไงถึงจะไม่โทษตัวเอง หรือไม่คิดเกี่ยวกับความผิดพลาดของฉันยังไงดี มันเป็นสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตของฉัน มันเปลี่ยนฉันอย่างสิ้นเชิง มันเปลี่ยนทั้งร่างกายและความคิดของฉัน''

           ''เมื่อคุณต้องเจอกับความบอบช้ำทางจิตใจแบบนั้นแล้วเนี่ย มันก็ไม่ได้มีผลกระทบกับร่างกายแบบทันที สำหรับหลายคนแล้วมันจะเหมือนความบอบช้ำทางจิตใจที่คุณจะต้องเจอมันไปอีกหลายปี มันสามารถทำให้ร่างกายของคุณเจ็บปวดได้ ดังนั้นหลายคนจึงไม่ได้แค่ได้รับผลกระทบทางจิตใจ แต่ยังรวมถึงทางร่างกายจากการโดนข่มขืนด้วย'' กาก้า ระบุ

เลดี้ กาก้า

5. กวินเน็ธ พัลโทรว์ 

           ในปี 2010 กวินเน็ธ พัลโทรว์ เผยขณะให้สัมภษณ์นิยสารเอลฟ์ ว่าเธอเคยมีประสบการณ์โดนคุกคามทางเพศมาแล้ว "ตอนที่ฉันเริ่มต้นอาชีพนี้ มีบางคนแนะนำให้เราต้องจบการสนทนาบนเตียง ฉันช็อกไปเลย ฉันได้พบกับใครคนหนึ่งซึ่งไม่น่ารู้จักคงจะดีกว่า เขาบอกว่า -อาชีพของฉันต้องพังแน่นอน ถ้าฉันไม่ทำออรัลเซ็กซ์ให้กับชายคนนี้-"

           แน่นอนว่าเธอปฏิเสธที่จะทำเรื่องทุเรศแบบนั้น และชายคนนั้นก็ไม่สามารถทำลายอาชีพของเธอได้ โดย พัลโทรว์ ได้เล่นหนังดังมากมายอย่างเช่น "Shakespeare in Love", "Iron Man", "Se7en" และ  "Country Song" เป็นต้น ที่สำคัญเธอยังได้รางวัลออสการ์ด้วย แถมมีรายได้มากมายมหาศาลจนปัจจุบันี้

กวินเน็ธ พัลโทรว์ 

4. เมแกน ฟ็อกซ์  

           เมแกน ฟ็อกซ์ มีประสบการณ์ตกอยู่ในสถานการณ์โดนคุกคามทางเพศซึ่งเกิดขึ้นแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ทั้งกับดาราหญิงหรือชาย และไม่สำคัญว่าพวกเขาจะมีอาชีพอะไร ย้อนไปในปี 2009 ฟ็อกซ์ เผยกับ "จีคิว" ฉบับประเทศอังกฤษ ว่า "เรื่องโดนล่วงละเมิดทางเพศฉันก็เคยมีประสบการณ์ตอนที่ฉันมีชื่อเสียงแล้ว"

           "มันน่าเจ็บปวดจริงๆ คนบางคน ! ซึ่งเป็นตำนานฮอลลีวู้ด คุณคิดว่าคุณได้พบกับพวกเขาและคุณคงตื่นเต้น แบบว่า -ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าคนๆ นี้ ต้องการที่จะพูดคุยกับฉัน คุณอยู่ที่นั่น และนั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ มันเกิดขึ้นเยอะมาก" ดาราดังจากหนังเรื่อง " Transformers" 

เมแกน ฟ็อกซ์  

 3. ชาร์ลิซ เธียรอน

           ชาร์ลิซ เธียรอน ซึ่งโด่งดังเป็นพลุแตกจากบทบาทในภาพยนตร์อย่างเรื่อง "Monster" , "North Country" และ "Snow White and the Huntsmen" ก็เคยผ่านประสบการณ์เรื่องแบบนี้เช่นกัน โดยเกิดขึ้นตอนที่เธออายุเพียง 19 ปีเท่านั้น ซึ่งเธอเพิ่งย้ายจากแอฟริกาใต้ มาอยู่ในฮอลลีวู้ด และต้องมาเคสติ้งงานแสดง  

           เธียรอน กล่าวว่า " ฉันคิดว่ามันก็แค่การออดิชั่นในช่วงคืนวันเสาร์ที่บ้านของเขาในลอสแองเจลิส ซึ่งก็คงเป็นเรื่องปกติ เขาอยู่ในชุดนอนแบบฮิวจ์ เฮฟเนอร์ ฉันเข้าไปข้างใน และเขาก็ส่งเครื่องดื่มให้ฉัน ฉันคิดว่า -พระเจ้านี่คงเป็นการทำให้รู้สึกผ่อนคลาย- แต่ทันใดนั้นสถานการณ์ต่างๆ เริ่มชัดเจน ฉันแบบว่า -เรื่องนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นแน่ คุณได้สาวผิดคนแล้ว !-" 

ชาร์ลิซ เธียรอน

2. . เคช่า

           เคช่า ได้ดำเนินการฟ้องร้อง ดร.ลุค หรือ ลูคัสซ์ ก็อตต์วอลด์ โปรดิวเซอร์วัย 42 ปี เมื่อเดือนตุลาคม 2014 โดยอ้างว่าเขาได้ล่วงละเมิดเธอนับตั้งแต่เซ็นสัญญาขณะที่เธอมีวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น นอกจากนี้เจ้าของเพลง "TiK ToK" ยังอ้างอีกว่า ดร.ลุค ได้ใช้ยาและเครื่องดื่มมึนเมามอมเธอเพื่อพยายามมีเซ็กซ์ด้วย

           อย่างไรก็ตาม แม้เธอจะแพ้คดีไป แต่อย่างน้อยเธอก็ได้ออกมาลุกขึ้นต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีของตัวเอง และแน่นอนว่าบรรดาคนดังในวงการเพลงอย่าง เลดี้ กาก้า และ เทย์เลอร์ สวิฟท์ ต่างก็ออกมาให้กำลังใจที่กล้าสู้กับความอยุติธรรมที่มีต่อเพศแม่

เคช่า

1. มาริลีน มอนโร  

           มาริลีน มอนโร มีประสบการณ์เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์กับคนในวงการบันเทิงหลายครั้ง แต่เธอต่างไปจากบรรดาคนดังก่อนหน้านี้ นั่นก็คือเธอรับข้อเสนอเหล่านั้นด้วยตัวเอง เธอมีเพศสัมพันธ์กับทั้งโปรดิวเซอร์, ผู้กำกับ และนักแสดงชายหลายคนเพื่อที่จะได้ไปรุ่งกับวงการบันเทิง หนังสืออัตชีวประวัติของ บาร์บาร่า ลีมิ่ง เคยพูดถึง มาริลีน มอนโร ว่า "ตอนที่ มาริลีน มอนโร ติดต่อไปหา ฮาวเวิร์ด ฮอว์คส์ ในช่วงสุดสัปดาห์ๆ หนึ่งที่เขาอยู่ใน ปาล์ม สปริงส์ นั้น ผู้กำกับคนดังบอกแบบชัดเจนเลยว่าเขาไม่คิดว่าเธอมีความพิเศษอะไรเลย เขาคิดว่าเธอเป็นคนโง่ และเขาก็บอกกับเธอไปอย่างนั้น เขาไม่สนใจที่จะมีเซ็กซ์กับเธอด้วยซ้ำ" ถึงแม้ มาริลีน มอนโร จะยอมรับว่าเคยหลับนอนกับคนอื่นเพื่อความก้าวหน้าของตัวเอง แต่เธอก็บอกว่าวงการฮอลลีวู้ดเป็นเหมือน "ซ่องที่แออัด" เหมือนกัน

  • 1,792 view
  • share