ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 ตุลาคม 2560 เวลา 07:06

"สไตล์ส"ควงคนดังร่วมไว้อาลัยเหตุสลดกราดยิงสนั่นลาสเวกัส

ได้เวลารวมพลังประจัญบาน ! แฮร์รี่ สไตล์ส ป็อบสตาร์สุดหล่อ ควงบรรดาเซเลบริตี้มากมายออกมากล่าวแสดงความไว้อาลัยต่อโศกนาฎกรรมมือปืนกราดยิงผู้ที่เข้าชมคอนเสิร์ตในงานเทศกาลดนตรีคันทรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 58 ราย และบาดเจ็บกว่า 515 ราย ที่มันดาเลย์ เบย์ โรงแรมและคาสิโน่ ในลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

          งานเทศกาลดนตรีคันทรี "รูท 91 ฮาร์เวสต์ เฟสติวัล" กลายเป็นงานที่เต็มไปด้วยความเศร้าสลด เนื่องจากมือปืนโหดชื่อ สตีเฟ่น แพ็ดด็อก วัย 64 ปีได้กราดยิงมาจากห้องพักชั้น 32 ของโรงแรมมันดาเลย์ เบย์ ส่งผลให้บรรดาผู้ชมที่อยู่ในงานทั้งหนีตาย และพยายามหอบลงนอนกับพื้น โดยหลังจากเสร็จภารกิจโหด แพ็ดด็อก ได้ฆ่าตัวตายหนีความผิดไปแล้ว 

          หลังเกิดเหตุเหล่าคนดังได้ร่วมใจกันออกมาแสดงความเสียใจผ่านโลกออนไลน์จำนวนมาก นำโดย สไตล์ส อดีตสมาชิก "วัน ไดเรคชั่น" บอยแบนด์ชื่อก้องโลก ที่ระบุข้อความว่า "ผมต้องสะดุ้งตื่นกับข่าวที่ทำให้หัวใจแตกสลายที่ลาส เวกัส ผมขอระลึกถึงทุกๆ คน และครอบครัวของพวกเขา"

          ด้าน เจสัน อัลดีน นักร้องคันทรีซึ่งกำลังอยู่บนเวทีเพื่อขับกล่อมเสียงเพลงในช่วงเกิดเหตุยิงกราด ระบุว่า "คืนนี้ (วันอาทิตย์) มันช่างน่ากลัวยิ่งนัก ผมยังไม่รู้ว่าจะพูดอะไรเลย แต่อยากที่จะให้ทุกๆ คนรู้ว่าผมกับทีมงานของผมปลอดภัย ผมขอระลึก และอธิษฐานไปยังทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับเหตุในคืนนี้ หัวใจของผมแสนเจ็บปวดกคับเหตุการณ์นี้ซึ่งทุกๆ คนมาที่นี่เพื่อมีความสุขกับค่ำคืนที่แสนสนุก"

          นอกจากนี้ ซีลีน ดีออน นักร้องสาวใหญ่เสียงลูกคอเก้าชั้น แสดงความรู้สึกว่า "ขออธิษฐานสำหรับเหยื่อที่แสนบริสุทธิ์ทุกคน และครอบครัวของพวกเขาในลาส เวกัส" ขณะที่ คิม คาร์ดาเชี่ยน เวสต์ นักแสดงเรียลลิตี้สะโพกดินระเบิด ระบุว่า "ฉันตื่นขึ้นมาพร้อมกับข่าวที่แสนน่ากลัวที่ลาส เวกัส ฉันขออธิษฐานสำหรับทุกๆ คนในลาส เวกัส!"

          ขณะที่ มารายห์ แครี่ย์ ยอดนักร้องสาวน้ำเสียงทรงพลังก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่กล่าวแสองความเสียใจกับเหตุการณ์สยองครั้งนี้ "มันช่างน่ากลัวเหลือเกินที่ได้ยินเรื่องเหตุยิงกันในลาส เวกัส ฉันขอระลึกถึงเหยื่อทุกๆ คน และครอบครัวของพวกเขา ขออธิษฐานเพื่อความปลอดภัยสำหรับทุกๆ คนด้วยค่ะ"

          อาเรียน่า กรานเด้ ป็องสตาร์สาวซึ่งเคยเจอเหตุการณ์ระเบิดฆ่าตัวตายที่แมนเชสเตอร์ อารีนา ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ระบุว่า "หัวใจของฉันแตกสลายกับเหตุที่ลาส เวกัส เราต้องการความรัก, ความเป็นหนึ่งเดียว, สันติภาพ, การควบคุมเรื่องอาวุธปืน และสำหรับผู้คนที่มองเรื่องนี้ รวมทั้งเรียกเหตุการณ์นี้ว่า = การก่อการ้าย"

          สำหรับ ปารีส ฮิลตัน นักแสดงและไฮโซทายาทตระกูลเจ้าของธุรกิจโรงแรมเครือฮิลตัน กล่าวว่า "ฉันแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เกิดขึ้นในลาส เวกัส ! มีอะไรเกิดขึ้นกับโลกของเรา ?! ฉันขออธิษฐานให้กับเหยื่อ และครอบครัวของพวกเขาทุกคน"

          ด้าน เคท ฮัดสัน นางเอกสาวมากความสามารถได้โพสต์รูปสีดำที่มีข้อความว่า "ลาส เวกัส" พร้อมกับรูปหัวใจแตกสลาย และข้อความสั้น ๆ ว่า "ฉันขอระลึกถึง และอธิษฐานร่วมกับพวกคุณ #หยุดสร้างความเกลียดชัง #หยุดความรุนแรง"

เครดิตภาพ XacipiX, Getty, Billboard

โฉมหน้าฆาตกรโหด

 เหล่าคนดังร่วมกล่าวไวอาลัย

เจสัน อัลดีน คันทรีผู้อยู่บนเวทีตอนเหตุกราดยิง