ข่าวข่าวต่างประเทศ 20 กันยายน 2560 เวลา 07:54

"สวิฟท์"งานเข้าไม่รู้ตัวโดนฟ้องขโมยเนื้อร้องไปใช้

ด้วยความที่มีฝีมืออันยอดเยี่ยม เทย์เลอร์ สวิฟท์ นักร้องสาวคนสวยจึงมีเพลงยอดฮิตหลายราย โดยหนึ่งในนั้นคือ Shake It Off แต่ล่าสุดเธอส่อแววงานเข้าซะแล้ว เพราะ ทีเอ็มซี สื่อบันเทิงชื่อก้องแฉว่ามีนักแต่งเพลงแนวอาร์แอนด์บี 2 คนที่ยื่นเรื่องฟ้องร้องว่า สวิฟท์ ขโมยเนื้อเพลงของพวกเขาแล้วเอาไปใช้ในเพลงดังกล่าว!

สำหรับนักแต่งเพลง 2 คนที่ฟ้องร้อง สวิฟท์ นั้น มีชื่อว่า ฌอน ฮอลล์ และ นาธาน บัตเลอร์ โดยพวกเขาบอกว่าเพลงดังกล่าวของ สวิฟท์ มันมีเนื้อร้องที่เหมือนกับเพลง Playas Gon' Play ของพวกเขาราว 20 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน
 
ทั้งนี้ Playas Gon' Play เป็นเพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2001 ซึ่งหลังจากที่มีข่าวนี้ออกมา ตัวแทนของ สวิฟท์ ก็ตอบโต้ทันทีว่ามันไม่เป็นความจริงเลย พร้อมบอกว่า ฮอลล์ กับ บัตเลอร์ แค่ฟ้องร้องเพราะหิวเงินเท่านั้น
 
"นี่เป็นการกล่าวอ้างที่ไร้สาระที่สุด และไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าการพยายามหาเงิน กฎที่ระบุเอาไว้น่ะมันชัดเจนอยู่แล้ว พวกเขาไม่มีทางได้ดำเนินคดีอะไรทั้งนั้น" ตัวแทนของ สวิฟท์ ระบุ โดย ฮอลล์ เคยทำงานกับศิลปินดังอย่าง จัสติน บีเบอร์, ลิโอเนล ริชี่, พิงค์ และ มารูน 5 มาแล้ว ส่วน บัตเลอร์ ก็มีดีกรีที่น่าสนใจ เพราะเคยทำงานกับ แบ็คสตรีท บอยส์ และ วิคตอเรีย เบ็คแฮม เหมือนกัน
 
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ สวิทฟ์ โดนฟ้องว่าเอาเนื้อเพลงของเพลงอื่นมาใช้กับ Shake It Off เพราะในปี 2015 เจสซี่ บราฮัม ก็เคยฟ้องร้องว่า สวิฟท์ ขโมยเนื้อเพลงจาก Haters Gone Hate ไปใช้เช่นกัน แต่สุดท้ายศาลก็ยกฟ้อง
 
 
เครดิตภาพ : AKM-GSI