ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 กันยายน 2560 เวลา 06:04

"เลียม นีสัน"พอกันทีบทบู๊แก่เกินแกงเน้นเล่นดราม่า !

หมดวัยแล้ว ! เลียม นีสัน นักแสดงมากฝีมือ ประกาศชัดเจนว่าตัดสินใจเลิกเล่นบทแอ็กชั่นบู๊ล้างผลาญแล้ว เนื่องจากอายุอานามตอนนี้ปาเข้าไป 65 ปี ถือว่าแก่เกินกว่าที่จะมาต่อสู้เหมือนสมัยวัยรุ่น แม้ช่วงที่ผ่านมาจะมีคนจ้างเล่นบทแบบนี้อยู่ก็ตาม

          ดาราดังชาวไอร์แลนด์เหนือ ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการแสดงหนังแนวแอ็กชั่นในเรื่อง "Taken" และอีกหลายๆ เรื่อง แต่จริงๆ แล้ว นีสัน เคยได้รับการยกย่องจากความสามารถในการแสดงแนวดราม่า และนั่นทำให้เขาเลือกที่จะไปเล่นบทที่จริงจัง มากกว่าจะมาเล่นแนวบู๊ เพราะอายุไม่ให้อีกแล้ว

          "หนังแนวทริลเลอร์ส เต็มไปด้วยอุบัติเหตุ พวกเขายังโยนเงินเยอะมากมาให้ผมเพื่อเล่นบทบาทอะไรพวกนี้" นักแสดงระดับตำนานวัย 65 ปี กล่าวในงานเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต "ผมก็เลยบอกไปว่า -เฮ้ย ให้ตายเหอะ ผมอายุ 65 ปีแล้วนะโว๊ย- สุดท้ายคงต้องเป็นคนดูที่พูดเองว่ า-พอได้แล้ว-" 

          นีสัน ยังคงมีภาพยนตร์แนวแอ็กชั่นแก้แค้นที่จะออกมาเร็วๆ หลังถ่ายทำเสร็จแล้ว "Hard Powder" ซึ่งเขารับบทเป็นพนักงานขับรถกวาดหิมะที่ต้องสู้กับพ่อค้ายาเสพติด และอีกเรื่อง "The Commuter" ที่ทำงานร่วมกับ โจเม่ โคลเล็ต-เซอร์ร่า ผู้กำกับคู่ใจที่ร่วมงานกับ นีสัน ในเรื่อง "Unknown", ''Non-Stop" และ "Run All Night."

          ทั้งนี้ นีสัน หันกลับมาเล่นหนังแนวดราม่าอีกครั้ง ในเรื่อง "Mark Felt: The Man Who Brought Down the White House" ซึ่งเป็นการอ้างอิงเกี่ยวกับเหตุการณ์เรื่องวอเตอร์เกต ที่เพิ่งฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ในงานเทศกาลหนังโตรอนโต 

เครดิตภาพ M6 Film, Getty

ลีลาบู๊วัยดึกพอกันที

 แนวดราม่าเหมาะที่สุด

ช่วงนี้เน้นครอบครัวดีกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ